รีเซต

ทุ่งดอกไม้ บ้านห้วยสำราญ ที่เที่ยวอุดรธานี ถ่ายรูปสวย น่าเช็คอิน สวนดอกไม้ที่ใหญ่ที่สุดในภาคอีสาน

ทุ่งดอกไม้ บ้านห้วยสำราญ ที่เที่ยวอุดรธานี ถ่ายรูปสวย น่าเช็คอิน สวนดอกไม้ที่ใหญ่ที่สุดในภาคอีสาน
เอิงเอย
21 มกราคม 2563 ( 15:00 )
13.3K
3

      อุดรธานี นอกจากจะมี ทะเลบัวแดง ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติแล้ว ยังมี ทุ่งดอกไม้ ที่ใหญ่ที่สุดในภาคอีสานอีกด้วยที่ ทุ่งดอกไม้ บ้านห้วยสำราญ ที่กำลังเบ่งบานชูช่อตอนรับนักท่องเที่ยวให้มาเก็บภาพสวยๆ อัพรูปรัวๆ ไม่ว่าจะโพสต์ท่าไหนก็ดูดีเรียกยอดไลค์ได้ทุกรูป สะพายกล้องเตรียมพร้อมไปกันเลยค่า

 

 

      แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรแห่งใหม่ ทุ่งดอกไม้ บ้านห้วยสำราญ ซึ่งงอยู่ห่างจากตัวเมืองไปประมาณ 15 กิโลเมตร จากตัวเมืองอุดรธานีมุ่งหน้าไปยังถนนอุดรธานี-หนองบัวลำภู ใช้เวลาเดินทางเพียงครึ่งชั่วโมง เราก็มาถึงแล้วค่ะ

 

 

      มีค่าเข้าบำรุงสวนเพียง 20 บาทเท่านั้น ถูกมากกก เด็กๆ เข้าชมฟรีอีกด้วย เอาเป็นว่า เตรียมกล้องให้พร้อม แต่งตัวให้ชิคแล้วออกไปเดินเล่นชมสวนเก๋ๆ กันค่ะ

 

ที่เที่ยวอุดรธานี ทุ่งดอกไม้ บ้านห้วยสำราญ

 

       ที่นี่เกษตรกรจะปลูกไม้ดอก ไม้ประดับหลากหลายสายพันธุ์ และเก็บเกี่ยวกันตลอดทั้งปีค่ะ ทำให้ที่นี่ได้ชื่อว่าเป็น “หมู่บ้านไม้ดอกไม้ประดับ” เพราะวิถีชีวิตของชาวบ้านที่จะปลูกดอกไม้เพื่อบูชาพระ และส่งขายไปยังพื้นที่ใกล้เคียง และประเทศเพื่อนบ้านนั่นเอง

 

 

ที่เที่ยวอุดรธานี ทุ่งดอกไม้ ถ่ายรูปสวย

 

 

      แปลงดอกไม้ส่วนใหญ่เป็นต้นเบญจมาศ ดาวเรือง มะลิ คัตเตอร์ (พีค็อก) มัม หงอนไก่ ดอกพุด เรียงยาวกันเป็นแถวยาวไกลสุดลูกหูลูกตา ดอกไม้จะเริ่มผลิบานให้นักท่องเที่ยวเข้าชมช่วงในช่วงเดือนมกราคม-มีนาคมค่ะ
เราสามารถเดินลัดเลาะชิลๆ ไปทั่วสวนได้เลยนะ แนะนำให้ไปช่วงเช้าหน่อย จะได้แสงอ่อนๆ ของพระอาทิตย์ หรือจะเป็นช่วงเย็นๆ ได้แสงเย็น ถ่ายย้อนแสงก็สวยไปอีกแบบ จะไปแชะรูปมุมไหนก็โดนทุกมุม

 

 

บ้านห้วยสำราญ ที่เที่ยวอุดรธานี


      ก่อนกลับแวะอุดหนุนชุมชนบริเวณข้างๆ สวนที่จะมี ต้นไม้ มงกุฎดอกไม้ ดอกไม้ช่อโตๆ ให้เราติดไม้ติดมือกลับบ้าน เริ่มต้นเพียง 20 บาทเท่านั้น จะซื้อไปไหว้พระ หรือจัดแจกันดอกไม้ก็ดีไม่น้อยเลย

 

 

  • ที่อยู่ : บ้านห้วยสำราญ 14 หมู่ 9 ตำบลหนองไฮ อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/7mWenR57uDg8Ng2r5
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-18.00 น.
  • โทร : 09-3414-0975
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/093PP

 

 

 

 

ที่เที่ยวอุดรธานี ที่น่าสนใจอื่นๆ

เที่ยวเมืองจีนที่ ศูนย์วัฒนธรรมไทย-จีน อุดรธานี
จิบชา เดินชิล ชมสวน ถ่ายรูปสวยๆ

Unseen อุดรธานี ทะเลบัวแดง