Unseen อุดรธานี ทะเลบัวแดง 1 ใน ทะเลสาบสุดแปลกที่สุดในโลก บานต้อนรับปี 2020

Unseen อุดรธานี ทะเลบัวแดง 1 ใน ทะเลสาบสุดแปลกที่สุดในโลก บานต้อนรับปี 2020
เอิงเอย
17 ธันวาคม 2562 ( 15:00 )
30.4K
4

        ทะเลบัวแดง ความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติที่งดงาม เป็นหนึ่งในที่เที่ยว Unseen Thailand ที่นักท่องเที่ยวจากทั่วทุกสารทิศต่างก็อยากจะมาชมให้ได้สักครั้งหนึ่ง ที่ บึงหนองหาน อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี ค่ะ

 

 

ทะเลบัวแดง กุมภวาปี Unseen อุดรธานี

 

        ที่นี่เป็นหนองน้ำจืดธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ เนื้อที่ประมาณ 28,125 ไร่ เต็มไปด้วยปลาจำนวนมาก มีนกอย่างน้อย 74 ชนิด และพืชน้ำอีกอย่างน้อย 15 ชนิด โดยเฉพาะ บัวแดง หรือบัวสาย ที่จะพร้อมใจกันบานสะพรั่งในช่วงฤดูหนาวของทุกปีอีกด้วย

 

 

ช่วงเวลาในการชมทะเลบัวแดง ที่ดีที่สุด

 

 

        ในช่วงเดือนตุลาคม-เดือนมีนาคม ดอกบัวแดงในบึงหนองหานซึ่งมีจำนวนมากจะงอกงามโผล่จากน้ำขึ้นมา โดยเริ่มจากเดือนตุลาคมบัวเริ่มแตกใบ และเริ่มออกดอกตูมและบานเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ บัวจะออกดอกมีปริมาณมากที่สุดในช่วงเดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์ และค่อยๆ ลดปริมาณลงในเดือนมีนาคมค่ะ

 

 

        เพราะฉะนั้น เราจึงควรไปเที่ยวชมดอกบัวแดงในช่วงเดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์ จะดีที่สุด และดอกบัวแดงจะบานในช่วงเช้าตรู่จนถึงเวลาประมาณ 11.00 น. นักท่องเที่ยวจะมองเห็นดอกบัวแดงบานเต็มท้องน้ำบึงหนองหานเป็นสีชมพูสดใสงดงามสุดลูกหูลูกตาเลยทีเดียว

 

 

 

กิจกรรมไฮไลท์ในการเที่ยวชมทะเลบัวแดง

 

 

        ช่วงเวลาที่เหมาะสมในการชมทะเลบัวแดง คือตั้งแต่เวลา 05.00-09.00 น. (เนื่องจากอากาศร้อนจะทำให้บัวหุบเร็วขึ้น) กิจกรรมดีๆ ของที่นี่นอกจากการถ่ายรูปสวยๆ จากระยะไกลแล้ว นักท่องเที่ยวสามารถนั่งเรือล่องบึงหนองหาน โดยขึ้นที่ ท่าเรือบ้านเดียม ชมความงดงามของบัวแดงอย่างใกล้ชิด

 

 

        รวมถึงได้ชมวิถีชีวิตของเหล่านกน้ำที่ออกมาหากินตามธรรมชาติ และควายที่ลงมาหากินในทะเลบัวแดงจนรู้สึกว่าเวลา 1 ชั่วโมงครึ่งที่นั่งเรือนั้น ช่างผ่านไปอย่างรวดเร็วเลยทีเดียวค่ะ

 

        นอกจากนี้ คนชอบถ่ายรูปก็ต้องไม่พลาด จะเตรียมชุดสวยๆ ให้เข้ากับธีมไทยๆ ก็สามารถแต่งสวยมาลงเรือ ถ่ายรูปกันได้นะจ๊ะ

 

 

การเดินทาง : จากตัวเมืองอุดรธานี มุ่งหน้าไปทางอำเภอกุมภวาปี โดยใช้ทางหลวงหมายเลข 2 ระยะทางประมาณ 54 กม. ถึงกิโลเมตรที่ 260 จากนั้นเลี้ยวซ้ายไปเส้นทางห้วยสามพาด ไปยัง อ.ประจักษ์ศิลปาคม อีกประมาณ 18 กม. ทุ่งบัวแดง อยู่บริเวณหนองหาน ซึ่งเป็นแหล่งนี้ธรรมชาติขนาดใหญ่

รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ททท.สำนักงานอุดรธานี โทร.0-4232-5406-7 หรือ

คุณไพรสิทธิ์ สุขรมย์ ประธารกลุ่มเรือท่องเที่ยวทะเลบัวแดงบ้านเดียม โทร.08-9395-0871

 

 

ที่ชมดอกไม้ ที่น่าสนใจอื่น

ภูลมโล ซากุระเมืองไทย เที่ยวเลย
พญาเสือโคร่งสีชมพู ทั้งขุนเขา

บานแล้ว ชมพูพันธุ์ทิพย์ เกษตร กำแพงแสน
ถนนสีชมพู หยั่งกับอยู่ญี่ปุ่น

 ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง