รีเซต

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำหว้ากอ ที่เที่ยวประจวบคีรีขันธ์ ดูสัตว์ทะเลน่ารัก เยือนโลกใต้น้ำสีฟ้า

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำหว้ากอ ที่เที่ยวประจวบคีรีขันธ์ ดูสัตว์ทะเลน่ารัก เยือนโลกใต้น้ำสีฟ้า
nukkpidet
9 มิถุนายน 2564 ( 13:20 )
30.8K

     พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ ของ ประจวบคีรีขันธ์ ต้องที่นี่ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำหว้ากอ แห่งนี้เลยค่ะ เป็นที่เที่ยวที่ทั้งผู้ใหญ่ก็ได้ย้อนวัย ทั้งเด็กก็สนุกสนาน สัตว์ในโลกใต้น้ำก็น่ารัก ไปค่า อย่ารอช้าดีกว่า ตามเรามาเที่ยวเลย โกโก!

 

MKunpot / Shutterstock.com

 

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำหว้ากอ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

ประจวบคีรีขันธ์ แฮปปี้ทั้งครอบครัว

 

     พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำหว้ากอ เป็นส่วนหนึ่งของ อุทยานวิทยาศาสตร์พระจอมเกล้า ที่ตั้งอยู่ใน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โดยภายในจะมีพื้นที่จัดแสดงทั้งหมด 3,600 ตารางเมตร ภายในอาคารจะจัดแสดงนิทรรศการและจัดแสดงพันธุ์สัตว์น้ำที่หลากหลายตามระบบนิเวศของ แหล่งน้ำทั้งแหล่งน้ำจืด แหล่งน้ำกร่อย และ ทะเลเลยค่ะ 

 

Supanee Prajunthong / Shutterstock.com

 

ไฮไลท์ ของ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำหว้ากอ

     เมื่อเราเดินเข้าไปนั้น ก็จะได้สัมผัสกับมหัศจรรย์ของโลกใต้น้ำ ทั้งความงดงามของสัตว์น้ำหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น สัตว์น้ำจืดและน้ำเค็มในมิติ ที่จะอยู่ภายใน พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำหว้ากอ แบบครบถ้วนเลยค่ะ ซึ่งภายในจะแบ่งเป็นพื้นที่เป็น 6 โซน ด้วยกันค่ะ คือ โซนอัศจรรย์โลกสีคราม โซนจากขุนเขาสู่สายน้ำ โซนสีสันแห่งท้องทะเล โซนเปิดโลกใต้ทะเล โซนพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ และ โซนกิจกรรมปฏิบัติการ ค่ะ

 

Supanee Prajunthong / Shutterstock.com

 

     ที่นี่สร้างขึ้นมาก็เพื่อเป็นศูนย์กลางการเรียนรู้ด้านวิทยาศาสตร์ทางทะเล ธรรมชาติวิทยา และสิ่งแวดล้อม สำหรับเด็กและเยาวชน มีสื่อบรรยายต่างๆ เพื่อให้ความรู้ควบคู่ไปกับการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์นั่นเองค่ะ เพลิดเพลินไปด้วยสาระความรู้ผ่านเทคโนโลยีที่ทันสมัย โดยการเชื่อมโยงความรู้และประสบการณ์ที่เป็นประโยชน์ต่อชีวิตประจำวันด้วยค่ะ

 

stepback2nature / Shutterstock.com

 

     เป็นอีกที่เที่ยวประจวบฯ ที่เหมาะไปทั้งครอบครัวเลยค่ะ ทั้งเด็กและผู้ใหญ่น่าจะถูกใจกันอย่างมาก ยกให้เป็นอีก อควาเรียม ที่น่าสนใจเลยทีเดียวค่ะ เพราะมีทั้ง ตู้ปลาขนาดใหญ่ และ อุโมงค์ปลา ประหนึ่งพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำใหญ่ๆ เลยนะคะ ไปค่ะ ใครรักสัตว์ รักน้ำ รักโลกใต้ทะเล อย่าลืมตามมาเที่ยวกัน

 

Supanee Prajunthong / Shutterstock.com

 

การเดินทาง มายัง พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำหว้ากอ

     สามารถเดินทางมาจากถนนเพชรเกษม จากสี่แยกประจวบฯ ลงไปทางใต้ พอถึงหลักกิโลเมตรที่ 335 ก็ให้เลี้ยวซ้ายเข้าสู่บ้านหว้าโทน และข้ามทางรถไฟเข้าสู่อุทยานฯ หรือถ้ามาจากสี่แยกประจวบฯ พอถึงหลักกิโลเมตรที่ 323 ก็เลี้ยวซ้ายเข้าตัวเมืองประจวบฯ แล้วมาตามถนนสละชีพ ผ่านอ่าวมะนาวมาจนถึงแยกไฟแดงคลองวาฬ แล้วก็เลี้ยวซ้ายอีกที เพื่อเข้าสู่หมู่บ้านคลองวาฬ จากตรงนี้ไปไม่นานก็ถึงอุทยานฯ แล้วค่ะ

 

ข้อมูล พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำหว้ากอ ประจวบคีรีขันธ์

  • ที่อยู่ : อำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/2Vgdc44JWHCFRc289 
  • เปิดให้เข้าชม : 09.00-16.00 น. ทุกวันไม่เว้นวันหยุดราชการ 
  • ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 50 บาท เด็ก 30 บาท (ความสูงตั้งแต่ 91 - 135 เซนติเมตร สูงตั้งแต่ 136 เซนติเมตรขึ้นไป คิดค่าเข้าชมเท่ากับผู้ใหญ่)
  • โทร : 0-3266-1098 , 0-3266-1726 ต่อ 0
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/WaghorAqua/

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<