รีเซต

จุดชมวิวส้างร้อยบ่อ ที่เที่ยวบึงกาฬ จุดชมวิวแปลก แต่วิวสวยสุดๆ ไปเลย

จุดชมวิวส้างร้อยบ่อ ที่เที่ยวบึงกาฬ จุดชมวิวแปลก แต่วิวสวยสุดๆ ไปเลย
nukkpidet
23 มีนาคม 2564 ( 14:30 )
3.6K

     บึงกาฬ นี่ถือได้ว่าเป็นจังหวัดที่มีที่เที่ยวเยอะแบบที่คาดไม่ถึงเลยจริงๆ ค่ะ นอกจากหินสามวาฬที่มีชื่อเสียงสุดๆ แล้ว ในบริเวณที่ชื่อว่า ภูสิงห์ ก็ยังมีอีกจุดชมวิวที่ทั้งสวยและแปลกอีกที่นึงค่ะ นั่นก็คือ จุดชมวิวส้างร้อยบ่อ แต่จะแปลกยังไงนั้น ตามมาดูกันเลยค่า

 

 

จุดชมวิวส้างร้อยบ่อ ที่เที่ยวภูสิงห์ บึงกาฬ

ชมวิวพระอาทิตย์ตก กลางบ่อหลุม

 

ไฮไลท์ ของ จุดชมวิวส้างร้อยบ่อ

     จุดชมวิวส้างร้อยบ่อ เป็นจุดชมวิวใน ภูสิงห์ บึงกาฬ ที่เป็นบริเวณของหลุมขนาดใหญ่และเล็กสลับกันไปอยู่เป็นจำนวนมากเลยค่ะ แม้ว่าที่นี่จะเป็นลานหินเล็กๆ ไม่ได้ใหญ่มากมายนัก แต่บริเวณนี้กลับสามารถมองเห็นศาลากลางจังหวัดบึงกาฬ และเป็นจุดชมวิวที่สวยงดงามอย่างมาก ยิ่งถ้าได้มาในช่วงเวลาที่พระอาทิตย์ใกล้ตกด้วยแล้วละก็ บอกเลยค่ะว่าต้องร้องว้าว

 

 

     จริงๆ แล้วชื่อของ จุดชมวิวส้างร้อยบ่อ นั้นอาจจะฟังแล้วแปลกๆ แต่จริงๆ แล้วก็มาจากคำว่า ส้าง ที่แปลว่าหลุมหรือบ่อนั่นเองค่ะ ถ้าได้มองดูใกล้ๆ แล้วจะรู้สึกว่าหลุมที่เราเห็นกันนี้เหมือนกับ อ่างจากุชชี่ แบบนั้นเลย ยิ่งถ้าเป็นช่วงที่ฝนตกแล้วมีน้ำขังอยู่เต็มบ่อ เห็นแล้วอยากจะลงไปนั่งแช่น้ำเลยทีเดียวค่ะ ฮ่าๆๆ

 

ที่เที่ยว ใกล้เคียง จุดชมวิวส้างร้อยบ่อ

     ในบริเวณทั้งหมดของ ภูสิงห์ จะมีความสวยงดงามของธรรมชาติมากมายเลยค่ะ ทั้ง หน้าผา ภูเขาหินทราย ถ้ำ กลุ่มหินรูปต่างๆ ที่สำคัญเลยคือเป็นผืนป่าที่อุดมสมบูรณ์มากๆ เพราะจะอยู่ในเขตของพื้นที่อนุรักษ์ ป่าสงวนแห่งชาติ ป่าดงดิบกะลา ป่าภูสิงห์ และป่าดงสีชมพู ค่ะ

 

 

     และแน่นอนว่ามาที่นี่ก็ต้องตามเก็บที่เที่ยวฮิตๆ ให้หมดค่ะ นอกจาก จุดชมวิวส้างร้อยบ่อ ที่เราต้องรอชมวิวพระอาทิตย์ตกกันแล้ว ก็อยากให้แวะไปเที่ยวที่อื่นๆ ทั้ง จุดชมวิวหินสามวาฬ ลานธรรมภูสิงห์ จุดชมวิวถ้ำฤๅษี กำแพงภูสิงห์ ประตูภูสิงห์ หินช้าง หัวใจภูสิงห์ ถ้ำใหญ่ จุดชมวิวหินหัวช้าง กันก่อนได้เลยค่ะ ใครจะมาเที่ยวที่นี่แนะนำว่ามาทั้งวันไปเลยค่ะ เพราะจะได้เก็บที่เที่ยวได้ครบหมดทุกอัน

 

     ส่วนในเรื่องของการเดินทางนั้น ก็ไม่ยากลำบากเลยค่ะ เพราะสามารถขับรถขึ้นไปชมได้เลย แต่ข้างบนจะไม่มีลานจอดรถให้บริการนะคะ แต่ก็สามารถจอดริมทางถนนได้เลย แล้วก็ให้เดินเท้าเข้าไปยัง จุดชมวิวส้างร้อยบ่อ ค่ะ ประมาณ 50 เมตร ก็ถึงแล้วค่ะ

 

 

ข้อมูล จุดชมวิวส้างร้อยบ่อ บึงกาฬ

  • ที่อยู่ : ตำบลโคกก่อง อำเภอเมืองบึงกาฬ จังหวัดบึงกาฬ
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/bSzCgKF8WmDwCbk47 
  • เปิดให้เข้าชม : 05.00-18.30 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -