รีเซต

Kusatsu Onsen คุซัตสึออนเซ็น ที่เที่ยวญี่ปุ่น เมืองออนเซ็นอันดับต้นๆ ที่ไม่ควรพลาด

Kusatsu Onsen คุซัตสึออนเซ็น ที่เที่ยวญี่ปุ่น เมืองออนเซ็นอันดับต้นๆ ที่ไม่ควรพลาด
nukkpidet
2 กุมภาพันธ์ 2566 ( 13:36 )
987

     ไปเที่ยว ญี่ปุ่น ก็ต้องมีหนึ่งในกิจกรรมสำคัญอย่าง การแช่ออนเซ็น นั่นเองค่ะ ซึ่งแน่นอนว่าเราจะพาไปสถานที่ที่ไม่ธรรมดาอย่าง Kusatsu Onsen (คุซัตสึออนเซ็น) เมืองออนเซ็นอันดับต้นๆ ของญี่ปุ่นใน จังหวัดกุนมะ นั่นเองค่า ใครชอบไปอาบน้ำแร่ แช่ออนเซ็นที่ญี่ปุ่นแล้วล่ะก็ อย่าได้พลาดที่นี่เลยค่า

 

 

ที่เที่ยวญี่ปุ่น Kusatsu Onsen คุซัตสึออนเซ็น

พิกัด ออนเซ็น ที่ดีที่สุด

 

ไฮไลท์ ของ Kusatsu Onsen

     Kusatsu Onsen (คุซัตสึออนเซ็น) เป็นเมืองออนเซ็นขนาดใหญ่ ที่ตั้งอยู่ใน จังหวัดกุนมะ ไม่ไกลจากโตเกียวนั่นเองค่ะ โดยที่นี่จะมีเสน่ห์อย่างมาก เพราะมีวัฒนธรรมเกี่ยวกับออนเซ็นอยู่มากมาย ซึ่งมีไฮไลท์ตั้งแต่ บ่ออนเซ็นยุบาทาเกะ (Yubatake) ที่อยู่ใจกลางเมือง ปล่อยไอร้อนของออนเซ็นออกมาให้เราได้ชมกัน การร่ายรำและทำยุโมมิ (Yumomi) หรือการกวนน้ำด้วยแผ่นไม้ เพื่อลดอุณหภูมิน้ำให้เย็นลง เป็นต้นค่ะ

 

 

     อีกทั้งยังมีตรอกถนนไซโนะคาวาระ (SainoKawara Street) เป็นถนนเส้นเล็กๆ แต่เต็มไปด้วยวัฒนธรรมและของขึ้นชื่อของเมืองขายเต็มสองข้างทางอีกด้วยค่ะ รวมไปถึงมีโรงอาบน้ำ โรงแรมออนเซ็นให้ได้นอนแช่น้ำแบบฟินๆ กันด้วยค่ะ ซึ่งที่นี่จะใช้น้ำเก็นเซ็นคาเคนากาชิ คือหมายถึง น้ำออนเซ็นที่ไม่ผ่านการผสมน้ำเปล่าเพื่อปรับอุณหภูมิใดๆ เลยทำให้มีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อและช่วยให้ร่างกายอบอุ่นได้ในแบบออนเซ็นตามธรรมชาติอย่างเต็มที่นั่นเองค่ะ

 

 

     เรียกได้ว่าที่นี่เป็นเมืองที่ได้ชื่อว่าติดอันดับ 1 ใน 3 ของออนเซ็นที่ดีที่สุดในญี่ปุ่นเลยทีเดียว แบบนี้ไม่ควรจะพลาดแล้วจริงๆ ค่ะ และถ้าไป Kusatsu Onsen อีกสิ่งหนึ่งที่ต้องไม่พลาดเลยก็คือ ไข่ ค่ะ เพราะถือได้ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ขึ้นชื่อของที่นี่เลยค่ะ ทำให้มีผลผลิตเกี่ยวกับไข่ออกมามากมาย หนึ่งในนั้นก็คือ ไอศครีมไข่ บอกเลยว่าต้องลองค่ะ อร่อยสมชื่อจริงๆ

 

 

     แนะนำว่าใครจะมาเที่ยวที่ Kusatsu Onsen นั้น ควรจะมานอนพักสักคืนค่ะ เพราะเราจะได้ใช้เวลาได้คุ้มค่าเต็มที่และก็ไม่ต้องรีบๆ กลับ ถ้ามากันหลายคนแนะนำเช่ารถขับมาได้เลยค่ะ สะดวกกว่าเยอะ แต่ถ้ามาน้อยคนก็นั่งรถบัสจากโตเกียวมาได้ หรือจะนั่งรถไฟโดยใช้ TOKYO Wide Pass มาก็ได้เช่นกันค่ะ แม้ว่าอาจจะหลายต่อหน่อย แต่ก็คุ้มค่านะคะ

 

ที่เที่ยวต่างประเทศ เอเชีย