รีเซต

แหลมหาด เกาะยาวใหญ่ ที่เที่ยวพังงา มัลดีฟส์เมืองไทย สวยจนต้องไปเช็กอิน

แหลมหาด เกาะยาวใหญ่ ที่เที่ยวพังงา มัลดีฟส์เมืองไทย สวยจนต้องไปเช็กอิน
SummerB
20 เมษายน 2566 ( 17:00 )
2.1K

       พังงา ยืนหนึ่งเรื่อง หาดสวย น่าเที่ยวในช่วงหน้าร้อน แต่จะมีสักกี่หาดกันที่มีความสวยโดดเด่นไม่เหมือนใคร หนึ่งในนั้นก็คือ แหลมหาด เกาะยาวใหญ่ ที่เที่ยวพังงา สุด Unseen ที่มีหาดทรายสีขาวราวกับผงแป้ง ยื่นออกสู่ท้องทะเลสีฟ้าสวยจนได้รับการขนามนามว่าเป็น มัลดีฟส์เมืองไทย จะสวยสมมงขนาดไหน ไปดูกันค่ะ

 

แหลมหาด Unseen พังงา

หาดสวยแห่ง เกาะยาวใหญ่

คลิกรับส่วนลดที่พักเกาะยาวได้ที่นี่

 

ไฮไลท์ แหลมหาด

 

       หากได้มาเที่ยว เกาะยาวใหญ่ จังหวัดพังงา แล้ว จุดเช็กอินเจ๋งๆ ที่เราไม่อยากให้ทุกคนพลาดเลยก็คือ แหลมหาด ชายหาดแสนสวยที่ปรากฏให้ได้เห็นในช่วงน้ำลงค่ะ ความพิเศษของชายหาดแห่งนี้ก็คือ หาดทรายสีขาวที่มาบรรจบกันตรงปลายแหลมระหว่าง เกาะยาวใหญ่ และ เกาะยาวน้อย ก่อนจะยื่นออกสู่ท้องทะเลเป็นแนวยาวคล้ายกับทะเลแหวก แนะนำให้เช็กช่วงเวลาน้ำขึ้นน้ำลงให้ดีค่ะ เพราะถ้าไปช่วงน้ำขึ้นเราอาจจะไม่ได้เห็นปรากฏการณ์อันน่าทึ่งก็ได้

 

 

        หาดทรายบริเวณนี้จะมีสีขาวเนียนละเอียดคล้ายผงแป้ง เข้ากับน้ำทะเลสีฟ้าแสนสวยอย่างลงตัวเลยทีเดียว ถ้าได้ลองไปเดินเล่น ถ่ายรูปสวยๆ แล้วจะต้องหลงรักแน่ๆ ! ที่สำคัญคือน้ำไม่ลึกค่ะ สามารถไปเล่นน้ำ และพายแคนูได้สบายเลย แถมยังเป็นจุดชมอาทิตย์ขึ้นและตกดินที่สวยงาม และแสนจะโรแมนติก สมมงกับฉายา "มัลดีฟส์เมืองไทย" จริงๆ

 

 

การเดินทางไป แหลมหาด

 

 

      เราสามารถเดินทางไปยังแหลมหาดได้จากหลายเส้นทางค่ะ โดยเราสามารถเลือกนั่งเรือจาก พังงา กระบี่ หรือภูเก็ตก็ได้ แต่เส้นทางที่สะดวกที่สุดก็คือ นั่งเรือจาก ท่าเรือบางโรง จังหวัดภูเก็ต ไปลง ท่าเรือคลองเหีย เพราะมีรอบเรือหลายเที่ยว โดยใช้เวลาเดินทางประมาณ 30-40 นาที

 

ข้อมูล แหลมหาด เกาะยาวใหญ่ พังงา

  • ที่อยู่ : ตำบลพรุใน อำเภอเกาะยาว จังหวัดพังงา
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/RbCPHJBA2ugzLf2q9 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -