หาดลายัน ที่เที่ยวภูเก็ต หาดสวย เงียบสงบ พักผ่อนชิลเว่อร์

หาดลายัน ที่เที่ยวภูเก็ต หาดสวย เงียบสงบ พักผ่อนชิลเว่อร์
nukkpidet
22 เมษายน 2564 ( 13:15 )
1.3K

     ถ้ากำลังหาหาดสวยๆ เงียบสงบ ของ ภูเก็ต อยู่ล่ะก็ มาถูกทางแล้วค่ะ เพราะ หาดลายัน แห่งนี้ สวย สงบ คนไม่พลุกพล่านแน่นอน มาค่ะ อย่ารอช้า ไปเที่ยวคลายร้อนกันที่หาดนี้เลย

 

 

ที่เที่ยวทะเล ชมวิวสวย เงียบสงบ ณ หาดลายัน ภูเก็ต

 

ไฮไลท์ ของ หาดลายัน

     หาดลายัน ตั้งอยู่ใน อุทยานแห่งชาติสิรินาถ ตำบลเชิงทะเล อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต เป็นหาดสวยที่นักท่องเที่ยวจะไม่ค่อยรู้จักมากนัก เพราะทางเข้าหาดนั้นจะค่อนข้างหายาก ไม่สะดวกสบายมากเท่าหาดอื่นๆ หาดเลยมีความเงียบสงบ และมีธรรมชาติที่ค่อนข้างสมบูรณ์อยู่มากค่ะ ทรายขาวละเอียด สวยเหมาะแก่การเดินเที่ยวเล่นน้ำสุดๆ 

 

 

     ส่วนบริเวณหน้าหาดนั้น ก็จะไม่ได้มีกิจกรรมเหมือนหาดอื่นๆ จะมีเพียงแค่เต็นท์ของเจ้าหน้าที่อุทยานฯ ให้บริการอยู่ค่ะ สำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากจะมานอนพักผ่อนใกล้ชิดธรรมชาติ แน่นอนว่าร้านค้า ร้านอาหารก็จะไม่มีให้บริการเช่นกันค่ะ ใครที่อยากจะเที่ยวชิลๆ ริมหาด ก็ต้องเตรียมมาอุปกรณ์ที่ต้องการมาเองนะคะ 

 

     แต่จริงๆ แล้ว หาดลายัน นั้น จะเป็นหาดยอดฮิตของนักปีนเขา นักส่องนก รวมไปถึงสายแคมป์ปิ้งเลย เพราะยังเต็มไปด้วยธรรมชาติเลยมีสัตว์มากมาย รวมไปถึงภูเขาสวยๆ ด้วย เป็นอีกหนึ่งหาดที่เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการหลบหนีความวุ่นวายในเมืองเลยค่ะ

 

 

     นอกจากนี้ใกล้ๆ ยังมี เกาะกะลา ให้ได้เดินเที่ยวกันอีกด้วย แต่จะสามารถเดินแหวกทะเลสวยๆ ไปเกาะได้แค่ในช่วงตอนน้ำลดเท่านั้นนะคะ ถึงจะมีทางเดินแหวกทะเลเดินไปได้ ส่วนในช่วงน้ำขึ้นก็ทำได้เพียงแค่มองชมวิวสวยๆ อยู่ไกลๆ เท่านั้นเองค่ะ และแน่นอนว่าหาดสวยๆ แบบนี้ ก็เป็นที่ตั้งของโรงแรมหรูขนาดใหญ่มากมายเลยค่ะ 

 

     ใครอยากลองมาเที่ยวหาดสวย ในที่ลับๆ ท่ามกลางโรงแรมหรู ก็ลองแวะมาเที่ยวกันที่ หาดลายัน บอกเลยว่าไม่อยากให้พลาดนะคะ เพราะเงียบสงบ น้ำใสขนาดนี้ แถมคนไม่เยอะอีก พักผ่อนชิลๆ แต่ได้รูปเพียบอย่างแน่นอนค่ะ แนะนำว่าต้องมาเที่ยวคลายร้อนกันที่นี่เลยค่า

 

 

ข้อมูล หาดลายัน ภูเก็ต

  • ที่อยู่ : ตำบลเชิงทะเล อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/DvtbYmzjMF7c7SGw9 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<