9 ที่เที่ยวคนเดียว 2019 ใจพังแล้วไง ไปคนเดียวก็ได้!

9 ที่เที่ยวคนเดียว 2019 ใจพังแล้วไง ไปคนเดียวก็ได้!
nnanthisin
10 กันยายน 2562 ( 20:00 )
6.2K
25

     ใครว่าโสดแล้วจะไม่สุข… เบื่อไหมกับการใช้ชีวิตวนลูปซ้ำๆ กินอาหารร้านเดิม เจอผู้คนเดิมๆ ลองออกไปเที่ยวดูสิ แล้วจะพบว่าโลกนี้มันกว้างมากแค่ไหน มีอะไรดีๆ มากมายที่รอเราอยู่ กับที่ เที่ยวคนเดียว ปี 2019 นี้ เก็บกระเป๋าแล้วออกเดินทางกันเถอะ! คนเดียวก็เที่ยวได้ ไม่ต้องง้อ ไม่ต้องรอใครอีกต่อไป ไปดูกันว่ามีที่ไหนน่าไปบ้างน้า...

 


(1)

จ.พระนครศรีอยุธยา

เที่ยวอยุธยา

     เริ่มจากที่แรกใกล้ๆ กรุงเทพฯ กันเลย ที่วันเดียวก็เที่ยวได้ จะใจพังหรือไม่พังก็ไปทำบุญกันได้คนเดียวชิลๆ สไตล์สายบุญอย่างเรา การที่ได้ปั่นจักรยานชมเมือง ไหว้พระทำบุญก็ทำให้สบายจิตสบายใจขึ้นมาไม่ใช่น้อยเลย ร่องรอยแห่งอดีตที่สวยงามของเสน่ห์เมืองเก่าจะช่วยคลายเหงาได้เป็นอย่างดี

     แน่นอนว่านอกจากจะได้ไหว้พระ ชมวัดวาอารามแล้วนั้น แน่นอนว่ากองทัพต้องเดินด้วยท้อง สิ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยก็คือ การได้กินก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยาที่ขึ้นชื่อ หรือจะเป็นกุ้งแม่น้ำสดๆ และอีกอื่นๆ มากมายที่เมื่อจบทริปแล้วจะทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นไปพร้อมๆ กับความสุขที่เพิ่มขึ้นเลยล่ะ

=============


(2)

เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา

     เขาใหญ่ คืออีกหนึ่งสถานที่ที่เต็มไปด้วยที่กินที่เที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ที่มีธรรมชาติมากมายรอเราอยู่ การให้ธรรมชาติบำบัดทำให้เราได้รีเซ็ตตัวเอง เพื่อให้พร้อมกับการใช้ชีวิตต่อไปในแต่ละวัน

     หรือจะไปเที่ยวฟาร์มสัตว์หลายๆ ชนิดก็มีให้เราได้ให้อาหาร ได้ถ่ายรูปลงอวดความน่ารัก คลายเหงาไปอีกแบบ นอกจากนี้ยังมีคาเฟ่น่านั่งที่เขาใหญ่อีกด้วย เมื่อเที่ยวชมธรรมชาติจนอิ่มแล้วก็พักกาย พักใจ นั่งจิบกาแฟชิลๆ ที่คาเฟ่ได้ ช่างเป็นทริปที่สุขใจเหลือเกิน

 

=============

 

(3)

แม่กำปอง จ.เชียงใหม่

     หนีความวุ่นวายต่างๆ ขึ้นเหนือกันเถอะ ไปสูดอากาศสดชื่นที่แม่กำปอง หมู่บ้านน่ารักเล็กๆ กลางป่า ใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ ทั้งจิบกาแฟ ชมนกชมธรรมชาติ หรือจะกินข้าวซอยสูตรต้นฉบับแท้ๆ ที่ถ้าไม่กินเหมือนมาไม่ถึง

     เมื่อเติมพลังแล้วก็ไปน้ำตกแม่กำปองกัน เอาเท้าจุ่มน้ำเย็นๆ คลายทุกข์ คลายร้อน จนลืมความวุ่นวายในเมืองไปชั่วขณะเลย
ก่อนกลับก็แวะร้านโครงการหลวงตีนตก เพื่อซื้อของที่ระลึกเล็กๆ น้อยๆ ที่จะเก็บไว้เป็นที่ระลึกเอง หรือจะซื้อไปฝากคนที่คิดถึงทางบ้านก็ได้ ..

 

=============


(4)

พัทยา

     ใจมันเซ..ทะเลคือจุดหมาย ไปนั่งฟังเสียงทะเลที่บอกเราว่า สู้ๆ กันเถอะ .. ทะเลที่อยู่ใกล้แค่เอื้อม พัทยาอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เดินทางง่ายสะดวก สถานที่ท่องเที่ยวก็น่าไปมากๆ ไม่ว่าจะเป็นเกาะล้าน ที่ข้ามเกาะไปง่ายแค่เพียงนั่งเรือจากท่าเรือไปโดยใช้เวลาไม่ถึง 30 นาที เมื่อไปถึงก็จะพบกับน้ำทะเลใส หาดทรายสวยช่วยปลอบใจจากความเหนื่อยล้า

     หรือจะเที่ยวฝั่งพัทยาก็ชิลได้เช่นกัน เพราะมีถนนคนเดินให้เดินชมแสง สี ในยามค่ำคืน แล้วตบท้ายก่อนกลับด้วยการตะลุยกินที่ตลาดน้ำ 4 ภาคพัทยา เพิ่มพุงและสามารถซื้อของติดไม้ติดมือไปฝากคนที่คิดถึงได้อีกเช่นกัน

=============

 

(5)

เกาะเสม็ด จ.ระยอง

     ใครว่าไปเกาะเสม็ดจะต้องไปสวีทกับคนรู้ใจเท่านั้น การที่เราไปคนเดียวไม่ได้แปลว่าเราจะไม่สนุกนะทุกคน ดีซะอีกไม่ต้องรอใคร ไม่ต้องเดินตามใคร เราสามารถไปเที่ยวตรงไหนก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นชมเกาะทะลุ เกาะหินขาว หรือเกาะจันทร์ จะไปดำน้ำคนเดียวชิลๆ ก็ยังได้ แล้วตบท้ายด้วยการเพลิดเพลินกับมื้อเย็นริมหาดทรายแก้ว แถมนั่งจิบค็อกเทลชมพระอาทิตย์ตกดินฟินๆ อีกด้วย รับรองว่าถ้าอัพสตอรี่ลงไอจี เพื่อนๆ จะต้องอิจฉาแน่นอน

=============

 

(6)

ภูเก็ต

     แค่บอกว่าจะไปภูเก็ตก็สนุกแล้ว จังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่รอให้เราไปเยือนมากมาย แม้ว่าจะไปคนเดียวก็ตาม ที่ภูเก็ตจะสามารถตอบโจทย์ความต้องการของแต่ละคนได้หมด ถ้าอยากเล่นน้ำทะเลใสๆ ก็ให้นั่งเรือไปเกาะราชา หรือจะไปเกาะเล็กๆ อย่างเกาะเฮ ก็ยังได้ เพราะเกาะเล็กๆ นี้มีความสวยงามไม่แพ้เกาะใหญ่เลยจริงๆ แถมด้วยการดำน้ำดูปะการังได้ด้วย

     หรือจะกลับมาฝั่งภูเก็ต ก็สามารถเดินชมเมืองเก่าภูเก็ต ชมสถาปัตยกรรมชิโนโปรตุกีสแชะภาพอาร์ตๆ ได้อีกด้วย ตกเย็นแล้วก็ไปเดิน Bangla Walking Street ที่ตั้งอยู่บริเวณเมืองป่าตอง ห่างจากหาดป่าตองไม่ไกลมาก ถ้าใครชอบเแฮงค์เอาท์ห้ามพลาดที่นี่โดยเด็ดขาด!

=============

 

(7)

แม่น้ำแคว กาญจนบุรี

     สายชิลต้องอ่าน! กับการเที่ยวแพ จิบกาแฟชิลๆ ทำจิตใจอยู่กับธรรมติอย่างสงบ ไปปล่อยใจให้เย็นสบายกันเถอะที่แม่น้ำแคว ที่นี่เราจะได้ไปสัมผัสประสบการณ์ใกล้ชิดธรรมชาติอย่างแท้จริง กาญจนบุรีมีที่พักริมน้ำให้เลือกมากมายตามสไตล์ที่เราชอบ

     สำหรับกิจกรรมที่มีให้ทำที่แพก็สนุกไม่แพ้ที่อื่นจริงๆ ไม่ว่าจะเป็น เล่นน้ำ ล่องแพ ทานอาหารอร่อยสุดฟิน และเมื่อพระอาทิตย์ตกดินก็จะเหลือเพียงแค่แสงจากตะเกียงให้เพื่อนๆ ได้รู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติเข้าไปอีก แถมยังได้ตัดขาดจากโลกภายนอก เพราะการได้ใช้เวลาอยู่กับตัวเองบ้างอาจะทำให้เราได้ทบทวนบางสิ่งบางอย่าง และพร้อมที่จะกลับไปเผชิญโลกแห่งความวุ่นวายอย่างแข็งแรง.. เมื่อกลับเข้าเมืองแล้วก็สามารถเที่ยวต่อได้อีกตามสถานที่ชื่อดัง เช่น ทางรถไฟสายมรณะ น้ำตกไทรโยคใหญ่ หรือจะไปเที่ยวชมเขื่อนศรีนครินทร์ก็ได้เช่นกัน

=============

 

(8)

เชียงคาน จ.เลย

     เชียงคาน เป็นเมืองที่มีเสน่ห์มาก เมืองเล็กๆ ผู้คนน่ารัก ไปพักใจพักกายกันที่เชียงคานรับรองว่าจะสดชื่นจริงๆ ด้วยบรรยากาศที่ติดริมแม่น้ำโขง มองเห็นถึงฝั่งเพื่อนบ้านแล้วนั้น ยังมีที่เที่ยวในละแวกใกล้ๆ ที่เป็นภูเขาอีกด้วย

     ตกเย็นก็ไม่เหงาเพราะมีถนนคนเดินยาวไปตลอดสาย สามารถเดินเล่น ชม ชิม ช็อป กันได้ตามอัธยาศัย และเมื่อตื่นเช้าขึ้นมาก็จะพบกับพระอาทิตย์ตก แสงสีทองได้ทอดลงมาสวยงามมากๆ และที่ขาดไม่ได้เลยคือต้องไปสัมผัสทะเลหมอกที่ภูทอก รับรองว่าเพื่อนๆ จะต้องหลงรักเชียงคานจนอยากเช็คอินต่ออีกสักวันแน่ๆ

 

=============

 

(9)

กระบี่

 

     กลับมาที่ทะเลกันอีกแล้ว .. ให้คลื่นได้บำบัดจิตใจที่เหนื่อยล้ากันเถอะ สำหรับกระบี่ที่เป็นจังหวัดที่มีชื่อเสียงด้านความงามของทะเล นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศต่างเดินหน้าไปพักผ่อน ที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ทะเลแหวก อ่าวนาง เกาะพีพี เกาะไผ่ และเกาะอื่นๆ ให้เราได้ไปเช็คอินเล่นน้ำ ถ่ายรูปสวยๆ โทนฟ้าๆ เก็บไว้อวดเพื่อนๆ ได้อีกยาวๆ เลยทีเดียว

 

 

     นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมให้เลือกทำไม่รู้เบื่อกันอีกด้วย เช่น ปีนเขา ดำน้ำ พายเรือคายัก และสำหรับใครที่ไม่อยากไปทะเล เรามีอีกหนึ่งแลนมาร์คที่สามารถตอบโจทย์ให้ได้ นั่นก็คือ สระมรกต คือสระน้ำที่สวยงามมาก สีเขียวอมฟ้ากลางใจป่าที่มีน้ำใส ตัวสระกำเนิดมาจากธารน้ำอุ่นและเป็นบ่อน้ำพุร้อน รับรองว่าเพื่อนๆ จะรู้สึกผ่อนคลายไปกับการแช่น้ำพุร้อนและชมธรรมชาติเขียวขจี ช่างมีความสุขแม้จะเที่ยวคนเดียวจริงๆ...

 

 

ที่เที่ยว ธรรมชาติ ที่น่าสนใจอื่นๆ 

17 ที่เที่ยวหน้าฝน Green Season
ชุ่มฉ่ำใจ หน้าฝนเที่ยวไหนดี !

15 อุทยานแห่งชาติ สวยที่สุดในไทย
ปักหมุดไว้ ต้องไปให้ได้สักครั้ง !