เที่ยวเชียงราย 4 วัน 3 คืน ทริปชิล เที่ยวเมืองรอง เก็บครบทุกที่ในทริปเดียว (มีคลิป)

เที่ยวเชียงราย 4 วัน 3 คืน ทริปชิล เที่ยวเมืองรอง เก็บครบทุกที่ในทริปเดียว (มีคลิป)
เอิงเอย
12 พฤศจิกายน 2561 ( 11:04 )
5.7K
4

       ไปเที่ยวคราวนี้ อยากไปสูดอากาศดีๆ ชมดอกไม้สวย แอดเวนเจอร์เบาๆ กินของอร่อย เราเลยไปปักหมุดกัน เที่ยวเชียงราย 4 วัน 3 คืน ค่ะ ทริปชิล เที่ยวเมืองรอง ไร่บุญรอด แอดเวนเจอร์มันส์ๆ กระโดดซิปไลน์ ใส่ชุดม้งชมวิวทะเลหมอก จิบชาในไร่ มีแต่ชิลกับชิล !

 

 

ที่เที่ยวเชียงราย ชิลไป

 

       เริ่มต้นวันแรกด้วยการเดินทางจากสนามบินดอนเมือง ใช้เวลาแค่ชั่วโมงกว่าๆ ก็มาถึงเชียงรายแล้วค่ะ สายการบินที่เราเลือกในครั้งนี้คือสายการบินนกแอร์ เพราะมีไฟล์ตเช้ารอบ 07.30 น. จะบินไปถึงเชียงราย 08.45 น. อากาศกำลังดี เหมาะกับการไปเที่ยวต่อ และที่สำคัญคือราคาน่ารักสบายกระเป๋าอีกด้วยค่ะ

 

ดูคลิป

 


จิบกาแฟ วิวแม่น้ำกก

 

 

      ร้านแรกที่เราแนะนำให้มานั่งชิล จิบกาแฟยามเช้าก็คือ ร้านชีวิตธรรมดา ค่ะ บรรยากาศของร้านบอกเลยว่าไม่ได้ธรรมดาอย่างชื่อ ทั้งตัวตึกสไตล์วินเทจสีขาว ล้อมรอบด้วยสวนอังกฤษที่ร่มรื่นมาก แถมมีจุดไฮไลท์อย่าง ริมแม่น้ำกก ให้ได้ชมวิวสวยๆ บอกเลยว่าดีต่อใจมากๆ ให้ฟีลลิ่งเหมือนหลุดไปอยู่ในสวนชนบทของอังกฤษ ถ่ายรูปมุมไหนก็สวยจริงๆ

 

==================

 

เที่ยว Singha Park

 


      ที่ไร่บุญรอด ไม่ได้มีแต่ดอกไม้ ต้นไม้เท่านั้น ที่นี่ยังมีกิจกรรมมันส์ๆ อย่างการกระโดดซิปไลน์สูงเท่าตึก 8 ชั้นอีกด้วย ขาลุยต้องไม่พลาดแวะไปลองกันนะ!

      อีกกิจกรรมอื่นที่น่าสนใจในของที่นี่ก็คือ การไปเที่ยวเยี่ยมชมสวนสัตว์มินิในไร่ อย่าง ม้าลาย ยีราฟ ม้าแคระ วัววาตูซี นกแก้ว แวะไปเดินเล่นถ่ายรูปสวยๆ ที่ทุ่งดอกคอสมอส และทุ่งดอกปอเทืองสีเหลืองอร่าม มันชิลอะไรเบอร์นี้ !

==================

 

ชงชาสมุนไพรที่

สวรรค์บนดินฟาร์ม

 

 

       วันที่สองของทริปเชียงราย เราเริ่มจากการเรียนชงชาสมุน

ไพรที่ สวรรค์บนดินฟาร์ม (1,200 บาท/คน) ซึ่งจะสอนตั้งแต่การเก็บชา ประเภทของชาและสมุนไพรต่างๆ และที่สนุกสุดๆ คือได้คิดค้นสูตรเบลนด์เป็นของตัวเองค่ะ ทำให้เราได้ชาสมุนไพรออร์แกนิคสูตรเฉพาะกลับบ้านไปดื่มเล่นอีกหนึ่งห่อใหญ่

      จุดเด่นของสวรรค์บนดินฟาร์มก็คือ ชาสมุนไพรที่ คุณโต (เจ้าของฟาร์ม) ได้บรรจงปลูก และคิดค้นสูตรจนออกมาเป็นเบลนด์พิเศษหลากหลายนั่นเองค่ะ (แนะนำให้ติดต่อทางฟาร์มล่วงหน้าเพื่อจองเวลาก่อนไปนะคะ)

 

==================

 

 

ร้านมาลองเต๊อะ ร้านอาหารเมือง

 

 

       ออกจากฟาร์ม เรามาอร่อยกับต่อที่ ร้านมาลองเต๊อะ เป็นร้านอาหารพื้นเมืองที่มีอาหารเหนือต้นตำรับให้เราได้อร่อยกันค่ะ ร้านนี้ตั้งอยู่ติดหอศิลป์เลย อาหารที่แนะนำคือ แกงแคไก่ และ ไข่ขัว เป็นไข่เจียวนุ่มๆ ทานพร้อมกับน้ำพริกหนุ่ม ฟินสุดๆ

=================

 

 

ไหว้พระ วัดพระแก้ว

 

 

       เข้าตัวเมืองเชียงรายกันทั้งที ยังไงก็ต้องไม่พลาดไปสักการะขอพรกันที่ วัดพระแก้ว ซึ่งเป็นวัดศักดิ์สิทธิ์คู่เมืองเชียงราย เป็นวัดที่สวยงาม และมีประวัติที่น่าสนใจ และยังเคยเป็นที่ประดิษฐาน “พระแก้วมรกต” ก่อนที่จะย้ายไปประดิษฐานที่ วัดพระศรีรัตนศาสดาราม (วัดพระแก้ว) ที่กรุงเทพฯ อีกด้วยค่ะ

==================

 

 

ดูโชว์ที่ หอนาฬิกา

 

 

       หลังพระอาทิตย์ตก ลมเย็นๆ ก็เริ่มพัดมา แน่นอนว่า ที่ที่เรากำลังจะไปต่อก็คือ หอนาฬิกาเมืองเชียงรายค่ะ ซึ่งออกแบบโดยอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ เตรียมกล้องให้พร้อม แล้วไปถ่ายรูปสวยๆ กันได้เลย

==================

 


จิบกาแฟอย่างชิล ที่

ร้านหลานติ๋ม

 

 

       วันที่สามของทริปแล้วนะ ! เราตื่นเช้าขึ้นมาในเมืองเชียงรายพร้อมอากาศดีๆ เช้านี้เรามุ่งหน้าไปยังคาเฟ่ที่ใครๆ ต่างก็แนะนำว่าต้องมาเช็คอินให้ได้ที่ ร้านหลานติ๋ม หรือ Laan Tim's Cafe & Gallery ทันทีที่ก้าวเข้าไปในร้านบอกเลยว่าบรรยากาศดีมากๆ ตกแต่งด้วยสีขาวตัดกับไม้สีอ่อน เป็นการผสานความอบอุ่นและความทันสมัยเข้าด้วยกันอย่างลงตัว สำหรับเมนูกาแฟก็ดีงาม Americano รสชาติดี พร้อม Cheese Cake สุดนุ่ม

==================

 

 

Tree Top Walk สวนแม่ฟ้าหลวง

 

     

       หลังจากชาร์จพลังกันเรียบร้อยกับกาแฟแก้วโปรด จุดมุ่งหมายต่อไปก็คือ การเดินชมดอกไม้สวยๆ ที่ สวนแม่ฟ้าหลวง ค่ะ ที่นี่มีดอกไม้และต้นไม้นานาพันธุ์ ร่มรื่นและสวยงามมากๆ ถ่ายรูปกันเพลินๆ เป็นวันๆ ได้เลย

      นอกจากดอกไม้สวยๆ แล้ว ขอท้าคนไม่กลัวความสูง มาเดินข้ามสะพานไม้ Doi Tung Tree Top Walk (150 บาท/คน) กันดู ตรงจุดนี้เราจะได้สัมผัสวิวทิวสวยๆ ของป่าไม้จากมุมสูง ถึงจะมองลงมาแล้วจะหวาดเสียวหน่อยๆ แต่ก็ตื่นเต้นดีค่ะ แล้วก็ไม่ต้องกังวลเรื่องของความปลอดภัยนะ เจ้าหน้าที่เขาจะมีเชือกสลิงผูกกับตัวเราไว้เพื่อเซฟความปลอดภัยให้อย่างดี

==================

 

 

ไร่ชาฉุยฟง

เดินเล่นถ่ายรูปสวยๆ

 

 

       มาถึงเชียงรายแล้วไม่มีรูปในไร่ชาก็เหมือนมาไม่ถึง ! เราก็เลยจัดสักหน่อยค่ะที่ ไร่ชาฉุยฟง ที่เที่ยวยอดฮิตในเชียงราย แถมด้วยอากาศเย็นสบาย และสวยงาม แนะนำให้ไปช่วงเย็นๆ นะคะ แดดไม่แรงถ่ายรูปสวยกว่าช่วงกลางวัน ยิ่งตอนพระอาทิตย์ใกล้ตก แสงเย็นยิ่งสวยมากๆ เลยค่ะ แถมพอวิ่งเล่นในไร่ชาจนเหนื่อยแล้ว ก็สามารถพักจิบชาเขียว ชาอู่หลง และทานขนมชาเขียวแบบต่างๆ ที่คาเฟ่ได้นะคะ

 

==================

 

 

ดูพระอาทิตย์ขึ้นที่

ภูเมฆตะวัน รีสอร์ท ดอยแม่สลอง

 

 

      เช้าวันสุดท้ายของทริป ฟินสุดๆ กับการตื่นมาชมวิวหลักล้านที่ ภูเมฆตะวัน รีสอร์ท ที่พักสวย คุ้มค่าอย่างแรง ด้วยราคาหลักพันต้นๆ แต่สามารถชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นจากบนเตียงได้เลยค่ะ

       นอกจากนี้ ที่รีสอร์ทยังมีคอสตูมชนเผ่าต่างๆ ให้ใส่สวยๆ นั่งจิบชา กาแฟ ถ่ายรูปด้วยนะ ขอใส่ชุดชนเผ่ายูนนานจิบชานิดนึง ฟินไปอีก !

 

==================

 

 

กินอาหารจีนยูนนาน ที่

ร้านคุ้มนายพล

 

 

       อาหารเที่ยงวันนี้ เราตั้งใจว่าจะต้องกินอาหารจีนยูนนานให้สมกับการมาแม่สลองสักหน่อย เราแวะฝากท้องที่ ร้านคุ้มนายพล เป็ร้านอาหารจีนยูนนานที่ดังเรื่องการทำ ขาหมูยูนนาน และหมั่นโถวนุ่มๆ งานนี้ก็อร่อยกันไปจนอิ่มแปร่ อีกเมนูที่ชอบมากคือ เห็ดหอมคั่วเกลือ ที่ผัดเห็ดและน้ำซอสออกมาได้เข้าเนื้อมากๆ เลยค่ะ หลังจากกินอิ่มเป็นที่เรียบร้อยก็มุ่งหน้ากลับสู่เมือง

==================

 


Polar Boulangerie & Patisserie

 

 

         ก่อนกลับกรุงเทพฯ สไตล์สาวชิคอย่างเราก็ขอไปแวะชิลให้สุดกันที่คาเฟ่น่ารัก Polar Boulangerie and Patisserie แต่การเดินทางจะต้องเข้าซอยไปลึกนิดนึงนะคะ ตัวร้านเป็นบ้านไม้สีน้ำตาล บริเวณกว้างขวาง มีที่นั่งทั้งในร้านและเอาท์ดอร์ใต้ต้นไม้สบายๆ ตกแต่งได้น่ารักมาก

 


       เมนูของที่นี่มีทั้งอาหารฝรั่ง ของหวานและกาแฟค่ะ ด้วยความหิวโหยเราก็ลองซะทุกอย่าง (ฮ่า) เราประทับใจแซนด์วิช และโทสต์มากที่สุด เพราะว่าที่นี่เขาทำขนมปังเองหมดเลย ส่วนของหวานนี่ก็มีให้เลือกจนตาลาย สายของหวานต้องมาเลย ห้ามพลาด Chocolate Cake สุดเข้มข้นของที่นี่เด็ดขาด สายกาแฟที่นี่ก็จริงจังไม่แพ้กัน ทุกเมนูกาแฟสามารถเลือกได้ว่าจะใช้เบลนด์กาแฟจาก Cerasia หรือจากปางขอน ดีทั้ง 2 แบบเลยค่ะ

       จบทริปเที่ยวเชียงรายไปแบบชิลๆ เอาจริงๆ แล้วแทบจะเป็นทริปกินล้วนๆ (ฮ่า) ไปพักชาร์จแบท สูดอากาศดีๆ ตอบโจทย์ไลฟ์ไตล์มากๆ ใครอยากแพลนมาเที่ยวเชียงรายแบบเราบ้าง ก็จัดไปเลยนะ ตารางเที่ยวแน่นแบบนี้ บอกเลยว่าไม่หวงจ้า

 

 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก Wongnai.com

 

 

ที่เที่ยวเชียงราย ที่น่าสนใจอื่นๆ

หน้าหนาวเที่ยวไหน ! 15 ที่เที่ยว เชียงราย
เที่ยวเมืองรอง หนีนายไปเที่ยวกัน

Ryokan Cafe คาเฟ่ เชียงราย สไตล์ญี่ปุ่น
จิบกาแฟ ถ่ายรูปสวย รับลมหนาว

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง