รีเซต

อ่าวคราม ที่เที่ยวชุมพร สโลว์ไลฟ์ นอนริมเล บามหมึกกิน สไตล์วิถีชุมชน

อ่าวคราม ที่เที่ยวชุมพร สโลว์ไลฟ์ นอนริมเล บามหมึกกิน สไตล์วิถีชุมชน
nukkpidet
21 มีนาคม 2564 ( 14:35 )
9.7K

     ที่เที่ยวยอดฮิต ของ ชุมพร ต้องยกให้กับการนอนโฮมสเตย์ริมทะเลเลยค่ะ เพราะเรียกได้ว่ามีชื่อเสียงและดีงามสุดๆ และที่ อ่าวคราม เองก็เป็นหนึ่งในที่เที่ยวสไตล์สัมผัสชีวิตแบบนี้ค่ะ ใครชอบเที่ยวแบบสโลว์ไลฟ์ กินนอนชิลๆ ริมทะเล พร้อมชมวิวสวยๆ แบบใกล้ชิด ก็ต้องมาที่นี่เลยค่ะ

 

 

อ่าวคราม ที่เที่ยวทะเล ชุมพร นอนโฮมสเตย์ สัมผัสวิถีชุมชน

 

     อ่าวคราม หรือ บ้านอ่าวคราม ตั้งอยู่ใน ตำบลด่านสวี อำเภอสวี จังหวัดชุมพร เป็นชุมชนของชาวประมงริมทะเล และมีเสน่ห์ด้วยวิถีชาวเลที่โดดเด่นนั่นเองค่ะ ร่วมถึงมีการร่วมมือร่วมใจในการรักษาทรัพยากรชายฝั่งให้คงอยู่อีกด้วย เลยทำให้ที่นี่เกิดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ยังคงสวยงามอยู่อย่างมากเลยค่ะ 

 

 

     รวมถึงที่ อ่าวคราม นั้น ได้มีการจัดกิจกรรมท่องเที่ยวชุมชนในแบบ โฮมสเตย์ ขึ้นมา ทำให้นักท่องเที่ยวเปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวในแบบใหม่ๆ พร้อมกับการได้เรียนรู้และทำกิจกรรมท่องเที่ยวของชุมชนไปด้วย ซึ่งที่นี่จะมีชาวบ้านอยู่กว่า 20 ครัวเรือน และชาวบ้านส่วนใหญ่ก็จะทำอาชีพประมงพื้นบ้าน จับหมึก กุ้ง หอย ปู ปลาต่างๆ ค่ะ

 

ไฮไลท์ ของ อ่าวคราม

     สำหรับ โฮมสเตย์ ของที่ อ่าวคราม นั้น จะมีสองที่หลักๆ ด้วยกันค่ะ คือ อ่าวครามโฮมสเตย์  และ แดนโดมโฮมสเตย์ ราคาในการเข้าพักส่วนใหญ่จะรวมทั้งค่าที่พักและอาหารไว้ด้วยกันแล้วค่ะ (สามารถสอบถามราคาได้จากที่พัก) บรรยากาศของที่พักโฮมสเตย์ จะเป็นบ้านไม้ที่ยกสูงขึ้น ตั้งอยู่ริมทะเลเรียงกันไป ซึ่งจะใกล้ชิดกับธรรมชาติมากๆ ค่ะ

 

 

     ไฮไลท์ของที่ อ่าวคราม นั้น นอกจากการนอนริมเล ตากลมเย็นๆ แล้ว ก็คือ การบามหมึก วิถีการจับหมึกที่เป็นภูมิปัญญาของชาวบ้านนั่นเองค่ะ และมีแค่ในบริเวณนี้เท่านั้น หรือจะตกหมึกกันที่ระเบียงหน้าบ้าน และรับประทานกันสดๆ ก็ได้เช่นเดียวกัน นอกจากนั้น ก็จะมีกิจกรรมทั้ง การล่องเรือเที่ยวอ่าวคราม ดูค่างแว่น เป็นต้นค่ะ แต่สิ่งที่นักท่องเที่ยวติดใจกันมากที่สุด ก็คงจะหนีไม่พ้น อาหาร บอกเลยว่าแต่ละมื้ออร่อยและจัดเต็มสุดๆ ค่ะ มาเที่ยวที่นี่ไม่กี่วันแต่ก็น้ำหนักขึ้นได้เลยค่ะ ขอบอกก

 

ที่เที่ยวภาคใต้ ที่เที่ยวทะเล ชุมพร

 

ข้อมูล อ่าวคราม ชุมพร

  • ที่อยู่ : 22/5 หมู่ 11 ชุมชนบ้านอ่าวคราม ตำบลด่านสวี อำเภอสวี จังหวัดชุมพร
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/ECJH37J8tPaj8hxb7 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -