รีเซต

Elafonisi Beach ที่เที่ยวกรีซ ชายหาดสีชมพู มหัศจรรย์แห่ง เกาะครีต

Elafonisi Beach ที่เที่ยวกรีซ ชายหาดสีชมพู มหัศจรรย์แห่ง เกาะครีต
SummerB
27 พฤษภาคม 2565 ( 21:30 )
1.1K

       เมื่อพูดถึง ที่เที่ยวทะเล สิ่งแรกที่ทุกคนนึกถึงคงเป็นหาดทรายสีขาว และน้ำทะเลสีฟ้า แต่รู้มั้ยว่าบนโลกนี้มีชายหาดสีชมพูอยู่ด้วย! แถมยังเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ ไม่ได้เติมแต่งด้วยฝีมือมนุษย์แต่อย่างใดค่ะ ตามเรามาทำความรู้จักกับ Elafonissi Beach ที่เที่ยวกรีซ หนึ่งในชายหาดที่สวยที่สุดในโลกกัน เชื่อว่าสายเที่ยวทะเลจะต้องหลงรักบรรยาศสุดชิลของชายหาดแห่งนี้แน่นอน

 

Elafonissi Beach ที่เที่ยวกรีซ

ชายหาดสีชมพูแห่ง เกาะครีต

 

        Elafonissi Beach หรือที่คนไทยรู้จักกันในชื่อ ชายหาดสีชมพู เป็นชายหาดชื่อดังที่ตั้งอยู่ตรงคาบสมุทรทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของ เกาะครีต (Crete) เกาะที่ใหญ่ที่สุดของประเทศกรีซ ที่เป็นทั้งแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ และแหล่งพักตากอากาศยอดฮิตที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ซึ่ง Elafonissi Beach เองก็เป็นหนึ่งในนั้นค่ะ เป็นชายหาดกว้างใหญ่ที่แยกตัวออกจากกันโดยมีน้ำทะเลกั้นขวาง ทำให้มีลักษณะคล้ายกับเกาะเล็กๆ แต่นอกเหนือจากนั้นแล้ว หาดทรายของ Elafonissi Beach ยังมีสีที่แตกต่างจากหาดทรายทั่วไป นั่นก็คือ หาดทรายสีชมพู นั่นเอง

 

ไฮไลท์ Elafonissi Beach

 

 

        นอกจากหาดทรายสีขาวนวลที่ทอดยาวไปตามชายฝั่งคู่ขนานไปกับน้ำทะเลสีเทอร์ควอยซ์น่าเล่นแล้ว เราจะเห็นหาดทรายสีชมพูอยู่ตามจุดต่างๆ บนชายหาด เป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติที่เกิดจากเศษปะการังและเปลือกหอยสีชมพู ทำให้บางพื้นที่บนชายหาดมีสีชมพูอ่อนๆ ตัดกับหาดทรายสีขาว น้ำทะเลสีสวย เติมแต่งด้วยโขดหินสีเข้มอย่างลงตัว เป็นภาพที่หาชมได้ยากมากๆ แถมยังสวยงามน่าอัศจรรย์ใจจนได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งใน ชายหาดที่สวยที่สุดในโลก เลยทีเดียว

 

ชายหาดสีชมพู Elafonissi Beach ที่เที่ยวกรีซ

 

        จุดเด่นของ Elafonissi Beach ไม่ได้มีเพียงหาดทรายสีชมพูเท่านั้น แต่ยังอบอวลไปด้วยบรรยากาศสุดชิล เหมาะกับการมานอนอาบแดด และเล่นน้ำทะเลเพลินๆ จึงไม่แปลกใจเลยหากเราจะเห็นเตียงผ้าใบตั้งเรียงรายอยู่ริมหาด พร้อมกับนักท่องเที่ยวที่เข้ามาพักผ่อนตลอดทั้งวัน นับเป็นสวรรค์ของนักท่องเที่ยวที่หลงรักในบรรยากาศสดใส และทิวทัศน์สวยๆ ของท้องทะเลอย่างแท้จริงค่ะ

 

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/aUGKwZ3GapGufWMu5