ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

25 ชายหาดดีที่สุดในโลก ทะเลสวยเกินห้ามใจ ในหน้าร้อนนี้

25 ชายหาดดีที่สุดในโลก ทะเลสวยเกินห้ามใจ ในหน้าร้อนนี้
เอิงเอย
4 กุมภาพันธ์ 2562 ( 00:00 )
25.8K

      Travelers’ Choice ของเว็บไซต์ท่องเที่ยว Tripadvisor ได้ทำการรวบรวมความคิดเห็นจากนักท่องเที่ยวหลายคนจากทั่วโลกมาแล้วค่ะ และนี่คือ 25 ชายหาดที่ดีที่สุดในโลก ทะเลสวยเกินห้ามใจ ในหน้าร้อนนี้ ที่หลายคนโหวตว่าชิลที่สุดแล้ว มาดูกันว่ามีที่ไหนบ้าง  !

 

แอบสปอยว่า หาดในหาน จังหวัดภูเก็ตนั้น ติด 1 ใน 25 ชายหาดที่ดีที่สุดในโลกอีกด้วยค่ะ

 

 

 

1. Baia do Sancho

Fernando de Noronha บราซิล

 

 

       ชายหาด Baia do Sancho ตั้งอยู่ในหมู่เกาะ Fernando de Noronha ประเทศบราซิลค่ะ ที่นี่มีความสงบเงียบ และเป็นส่วนตัวมากๆ เหมาะกับการมารีแลกซ์สุดๆ และยังมีจุดดำน้ำที่สวยงาม ถ้าโชคดีเราอาจจะได้เจอเต่าทะเลที่นี่อีกด้วยนะ !

===============

 

 

 

2. Grace Bay

หมู่เกาะเติกส์ และหมู่เกาะเคคอส

 

 

      Grace Bay ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศกรีซ เป็นเกาะที่มีชื่อเสียงมากเกาะหนึ่ง ชายหาดที่นี่จะมีหาดทรายที่ขาวสะอาดเนียนนุ่ม เนื้อทรายเนียนละเอียดสุดๆ น้ำทะเลก็เป็นสีฟ้าใสราวกับคริสตัล บอกเลยว่า สวรรค์บนดินชัดๆ 

===============

 

 

 

3. Rabbit Beach

Lampedusa ซิซิลี อิตาลี

 

 

      ใครว่าเกาะซิซิลี่ ในประเทศอิตาลีมีแต่มาเฟีย ! ลองมาเที่ยวที่ Rabbit Beach ดูแล้วจะรู้ว่า ที่นี่มันมีดีจริงๆ ด้วยความที่ซิซิลี่เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ทำให้ชายหาดของที่นี่มีความสวยงามราวกับมีมนต์สะกด ซัมเมอร์นี้แหละที่ควรค่า

===============

 

 

 

4. Playa Paraiso Beach

Cayo Largo คิวบา

 

 

      ลองเปลี่ยนแนวมาชิลริมชายหาด Playa Paraiso กันดู ที่นี่เป็นชายหาดที่ตั้งอยู่บริเวณเกาะ Cayo Largo ของคิวบา นอกจากเป็นหาดทรายยาวสวยงามแล้ว ทรายสีขาวเนียนนุ่ม น้ำทะเลสีฟ้าครามจนมองเห็นเบื้องล่างใต้ท้องทะเลนี่แหละที่เป็นความพีคของที่นี่ จุดเด่นอีกอย่างก็คือสามารถมองเห็นแนวปะการังอันสวยงามใต้ทะเลได้ชัดเจนมากๆ

===============

 

 

 

5. Playa de Ses Illetes

Formentera สเปน

 

Naeblys / Shutterstock.com

 

       หน้าร้อนนี้ เตรียมตัวไปฟิน อาบแดดที่ ชายหาด Playa de Ses Illetes บนเกาะ Formentera ของสเปนกันได้เลย กิจกรรมทางทะเลของที่นี่คือการเล่นน้ำใสๆ เดินบนพื้นทรายเนียนนุ่ม อาบแดดบำบัด พักชาร์จแบทรับพลังบวกจากทะเลกัน

===============

 

 

 

6. Anse Lazio

Praslin Island เซย์เชลส์

 

 

       ชายหาดที่ดีที่สุดอีกแห่งของโลกตั้งอยู่ที่นี่ Anse Lazio บนเกาะ Praslin ประเทศเซเชลส์ ความฟินคือน้ำทะเลที่มีสีฟ้าใส ชายหาดสีขาวที่ทอดยาว และยังเป็นสวรรค์ของนักดำน้ำ เพราะมีแนวปะการังน้ำตื้น รวมไปถึงสัตว์ทะเลหลากหลายชนิดอีกด้วย เอาล่ะ ! เตรียมดำดิ่งสู่โลกใต้ท้องทะเลกันได้เลย

===============

 

 

 

7. White Beach

Boracay ฟิลิปปินส์

 

 

      ทะเลฟิลิปปินส์ ทะเลสวยใกล้บ้านเราที่ติดอันดับดีที่สุดในโลก ต้องลองไปเช็คอินกันที่ ชายหาด White Beach บนเกาะ Boracay ดูสักครั้ง ชายหาดสวย น้ำทะเลใส นอนอาบแดด ปะการัง และฝูงปลา อะไรจะดีไปกว่านี้ !

===============

 

 

 

8. Flamenco Beach

Culebra เปอร์โตริโก

 

 

      Playa Flamenco Beach ชายหาดสวยแห่งนี้เคยไต่อันดับเป็นชายหาดที่สวยที่สุดอันดับสองของโลกเลยทีเดียวโดยการจัดอันดับของ Discovery Channel ถึงแม้ตอนนี้จะตกอันดับไปแล้วก็ตาม แต่ที่นี่ก็ยังสวยงามสุดๆ อยู่ดีด้วยชายหาดละเอียด น้ำทะเลใสๆ และผู้คนที่เป็นมิตร

===============

 

 

 

9. Whitehaven Beach

Whitsunday Island ออสเตรเลีย

 

 

       Whitehaven Beach เป็นสวรรค์ของคนรักทะเล ซึ่งตั้งอยู่บนหมู่เกาะ Whitsunday Islands นอกแนวชายฝั่งเมืองควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลียค่ะ ที่นี่ถือได้ว่าเป็นชายหาดที่สวยงามที่สุดอันดับต้นๆ ของโลกเลยทีเดียว เพราะมีแนวชายหาดสีขาว และเนียนนุ่มทอดยาวมากกว่า 7 กิโลเมตร และยังมีน้ำทะเลสีฟ้าใสราวกับคริสตัลอีกด้วย แถมด้วยแนวปะการังสวยแนวชายฝั่ง อะไรมันจะดีขนาดนี้ !

===============

 

 

 

10. Elafonissi Beach

Elafonissi กรีซ

 

 

       Elafonissi Beach ตั้งอยู่บนเกาะ Crete ของประเทศกรีซ ที่นี่เป็นชายหาดที่ขาวสะอาด สวยงามมากๆ น้ำทะเลเป็นสีฟ้าใสราวกับคริสตัล เป็นหนึ่งในทะเลที่สวยมากๆ ของของทะเลเมดิเตอร์เนียนเลยเชียว แถมยังอะเมซซิงด้วย ชายหาดสีชมพูสวยๆ ในบางจุดของหาดอีกด้วย

===============

 

 


11. Camp’s Bay Beach

เคปทาวน์ แอฟริกาใต้

 

 

        เมืองเคปทาวน์ ประเทศแอฟริกาใต้ มีเสน่ห์อยู่ตรงที่ชายหาด Camp's Bay Beach ซึ่งเป็นชายหาดที่สวยงามและโรแมนติกมากๆ เป็นชายหาดที่คู่รักหลายคู่เลือกที่จะมาแต่งงานกัน และฮันนีมูน รวมถึงบรรยากาศดีสุดๆ ซัมเมอร์นี้ใครอยากสร้างบรรยากาศความโรแม๊น ก็ชวนคุณแฟนไปชิลกันได้จ้า

===============

 

 

 

12. Radhanagar Beach

Havelock Island อินเดีย

 

click_o_flick / Shutterstock.com

 

      Radhanagar Beach แห่งนี้ เป็นชายหาดที่ได้ชื่อว่าเป็นอันดับที่ 4 ของชายหาดที่สวยที่สุดในเอเชีย! ตั้งอยู่ที่ เกาะ Havelock Island ของอินเดีย ที่นี่เป็นที่ดึงดูดใจของนักท่องเที่ยวทั่วโลกด้วยน้ำทะเลสีฟ้า และใสสะอาด และกิจกรรมทางน้ำที่หลากหลาย 

===============

 

 

 

13. Woolacombe Beach

อังกฤษ

 

 

       Woolacombe Beach เป็นชายหาดยอดนิยมที่ได้ชื่อว่า เป็นอีกที่ที่ควรมาเที่ยวก่อนตายของปี 2018 หาดทรายที่ทอดตัวยาวกว่า 3 ไมล์ ทำให้ที่นี่เป็นที่เที่ยวสำหรับครอบครัวที่ดีที่สุดอีกแห่งของในอังกฤษน อกจากน้ำทะเลที่สวย สีฟ้าแล้ว กิจกรรมที่นักท่องเที่ยวต้องไม่พลาดคือ การมาเล่นเซิร์ฟที่นี่ เอากระดานโต้คลื่นอออกมาโชว์ท่าสวยๆ กันหน่อย

===============

 

 

 

14. Siesta Beach

Siesta Key ฟลอริด้า สหรัฐอเมริกา

 

 

      ชายหาดที่ดีที่สุดของอเมริกา จะเป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกจากที่นี่  Siesta Beach ฟลอริด้า ตั้งอยู่บนเกาะ Siesta Key เป็นชายหาดที่ทอดตัวยาวตามแนวอ่าวเม็กซิโก จึงทำให้ที่นี่เป็นหาดสุดจะดีงามในการมาพักผ่อน ทำกิจกรรมริมทะเล ดูนก อาบแดด เล่นน้ำ

===============

 

 

 

15. West Bay Beach

West Bay ฮอนดูรัส

 

 

       West Bay Beach ตั้งอยู่บนเกาะ Roatan ที่นี่ถือได้ว่าเป็นชายหาดสวยติดอันดับต้นๆ ของฮอนดูรัสเลยก็ว่าได้ เป็นความงดงามของท้องทะเลเมดิเตอร์เรเนียนอย่างแท้จริง หาดทรายสวยงาม เนียนนุ่ม สามารถดำน้ำตื้นชมปะการังได้อย่างสบายๆ 

===============

 

 

 

16. Cayo de Agua

Los Roques National Park เวเนซูเอลา

 

 

       ชายหาด Cayo de Agua เป็นชายหาดสวย ผืนทรายขาวละเอียดเนียนนุ่ม ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติ Los Roques National Park ของเวเนซูเอลา นอกจากชายหาดทอดยาว และสวยงามแล้ว น้ำทะเลยังสวยเป็นสีฟ้าคราม ใสราวกระจกอีกด้วย

===============

 

 

 

17. Playa Manuel Antonio

Manuel Antonio National Park คอสตาริก้า

 

 

       ชายหาด Playa Manuel Antonio ตั้งอยู่ที่อุทยานแห่งชาติ Manuel Antonio National Park ในประเทศคอสตาริกา ด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ และแนวป่า ทำให้ที่นี่เหมือนได้บรรยากาศของการหนีเมืองออกไปติดเกาะของแท้ทีเดียวค่ะ น้ำทะเลสวนสีฟ้ากำลังรอเราอยู่ !

===============

 

 

18. หาดในหาน

ราไว ประเทศไทย

 

 

      มาถึงหาดสวยติดอันดับโลกในประเทศเราบ้างที่ หาดในหาน ภูเก็ต ค่ะ บอกเลยว่าที่นี่เป็นชายหาดที่มีทะเลสวยระดับเอเชียอีกด้วย นอกจากน้ำทะเลที่สวยใสแล้ว พื้นทรายของที่นี่ยังละเอียดจนอยากนอนอยู่กับพื้นทรายนานๆ สมกับเป็นไข่มุกเม็ดงามของทะเลอันดามันจริงๆ 

===============

 

 

 

19. Sharm El Luli

Marsa Alam อียิปต์

 

 

       นอกจากมัมมี่ พิระมิด และสฟิงซ์แล้ว อียิปต์ยังมีอะไรที่น่าค้นหาอีกมาก รวมถึงธรรมชาติที่สวยงาม โดยเฉพาะที่ Sharm El Luli ชายหาดสวยในเมือง Marsa Alam ที่ติดกับ ทะเลแดง หรือ Red Sea นั่นเอง แน่นอนว่า การมาเที่ยวที่นี่คือการได้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างแท้จริงโดยไม่ต้องปรุงแต่ง ลองมาสูดอากาศดีๆ ที่นี่หน่อยสักครั้ง

===============

 

 

 

20. Iztuzu Beach

Dalyan ตุรกี

 

 

      Iztuzu Beach ตุรกี ตั้งอยู่ในเมือง Dalyan ซึ่งนับได้ว่าเป็นทะเลสวยอีกแห่งที่ติดอันดับต้นๆ ของประเทศตุรกีเลยทีเดียว และเต็มไปด้วยวิลล่าที่สวยงาม ทะเลสวย สงบเงียบ เหมาะกับการมานอนอาบแดดสบายๆ ในวันหยุดยาว และยังมีทะเลสาบที่สวยงามตั้งอยู่ใกล้กับชายหาดอีกด้วย

===============

 

 

21. Playa Paraiso

Tulum เม็กซิโก

 

Radomir Rezny / Shutterstock.com

 

      จะดีอะไรดีไปกว่าการไปนอนฟังเสียงคลื่นริมชายหาด Playa Paraiso ที่ Tulum ประเทศเม็กซิโก ที่นี่เป็นชายหาดยอดนิยม เพราะมีหาดทรายที่ขาว มีทิวต้นมะพร้าวที่มีความร่มรื่น และบรรยากาศสุดโรแมนติก 

===============

 

 

 

22. Diani Beach

เคนย่า

 

 

       เคนย่า ประเทศในทวีปแอฟริกาที่หลับลงทีไร จะต้องนึกถึงชนเผ่า ทุ่งหญ้าสะวันนา ซาฟารี สัตว์ป่าน้อยใหญ่ต่างๆ แต่ไม่เพียงแค่นั้น ที่นี่ยังมีทะเลที่สวยงาม ที่ชายหาด Diani Beach ผืนทรายสีขาวที่เนียนนุ่ม จะลองมาใช้วันหยุดยาวที่นี่ มองวิวทะเล พร้อมขี่อูฐชมชายหาดก็ฟินไม่แพ้ที่ไหนในโลกทีเดียว

===============

 

 

23. Eagle Beach Palm

Eagle Beach อรูบา

 

 

       ชายหาด Eagle Beach ที่สวยงามแห่งนี้ตั้งอยู่ที่ประเทศอารูบา เป็นชายหาดที่มีความสวยงามอันดับต้นๆ ในแถบทะเลแคริบเบียน หาดทรายที่ขาวสะอาด และเงียบสงบ น้ำทะเลใสจนมองเห็นใต้ท้องทะเล และต้น Fofoti ที่เป็นเอกลักษณ์ของชายหาด เพราะเป็นต้นไม้พื้นเมืองของประเทศอารูบา

===============

 

 

24. Ngapali Beach

Ngapali เมียนมาร์

 

 

       Ngapali Beach เป็นชายหาดสวยที่ตั้งอยู่ในเมือง Thandwe รัฐยะไข่ ประเทศเมียนมาร์ แน่นอนว่าด้วยความสวยงามของที่นี่ ทำให้ที่นี่เป็นชายหาดที่สวยงามมากที่สุดในอ่าวเบงกอลเลยทีเดียว และยังเต็มไปด้ยธรรมชาติ รวมถึงวิถีชีวิตของคนท้องถิ่น

===============

 

 

25. Maunganui Beach

Mount Maunganui นิวซีแลนด์

 

 

       Maunganui Beach เป็นชายหาดสวยใน Mount Maunganui ของประเทศนิวซีแลนด์ ชายหาดขาวสะอาด เหมาะกับการมานั่งอาบแดด ทะเลสีฟ้าสวยใส รวมถึงมีมุมสวยๆ ให้เราได้สัมผัสธณรมชาติอย่างเต็มที่

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิล ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง