รีเซต

เกาะช้าง ที่เที่ยวระนอง สโลว์ไลฟ์แบบชิลๆ ดื่มด่ำไปกับธรรมชาติ

เกาะช้าง ที่เที่ยวระนอง สโลว์ไลฟ์แบบชิลๆ ดื่มด่ำไปกับธรรมชาติ
nukkpidet
22 มีนาคม 2564 ( 14:30 )
11.8K

     ที่เที่ยวทะเล ที่เราจะพาไปในวันนี้เป็นชื่อที่เราอาจจะคุ้นหูกัน แต่ไม่ใช่สถานที่ที่นึกถึงกันอย่างแน่นอนค่ะ เพราะที่นี่คือ เกาะช้าง ที่ตั้งอยู่ใน จังหวัดระนอง ค่ะ เป็นทะเลใน ภาคใต้ ที่เงียบสงบและมีสเน่ห์อย่างมาก ถ้าอยากรู้ว่าจะต่างกับเกาะช้างที่เรารู้จักขนาดไหนกันนั้น ตามเรามาเที่ยวกันเลยค่า

 

 

เกาะช้าง ระนอง ที่เที่ยวทะเลสวย กิจกรรมแน่น สเน่ห์เหลือล้น

 

     เกาะช้าง ใน จังหวัดระนอง แห่งนี้ เป็นเกาะที่มีรูปร่างคล้ายกับช้างหมอบ และถือว่าเป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของระนองเลยค่ะ ที่สำคัญคือยังเป็นแหล่งผลิต กาหยู หรือ มะม่วงหิมพานต์ ที่ขึ้นชื่อของจังหวัดอีกด้วย ไฮไลท์ของเกาะช้างแห่งนี้ ก็คือ ความเงียบสงบ และความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติที่ร่มรื่นนั่นเองค่ะ

 

 

กิจกรรมไฮไลท์ ของ เกาะช้าง

     ซึ่งกิจกรรมการท่องเที่ยวบน เกาะช้าง นั้น จะมีตั้งแต่การชมวิวบนจุดชมวิวสวยๆ การตกปลา เพราะที่นี่ถือว่าเป็นแหล่งชุกชุมของปลามากมายหลายชนิดด้วยกันค่ะ มีทั้ง ปลาเก๋า ปลากะพง ปลาหม้อแตก ปลาอินทรี หรือถ้านั่งเรือออกไปตกปลาที่เกาะใกล้ๆ ก็จะเจอ ปลาสากเหลือง ปลาสากดำ ปลาสละ ปลากะมง สามารถจ้างชาวบ้านบนเกาะออกไปได้เลยค่ะ

 

     นอกจากนั้น ก็จะมีการปั่นจักรยานเสือภูเขา ชมสวนกาหยู สวนยาง ไปจนถึงป่าชายเลน ซึ่งบริเวณนี้จะมีทั้งปูหลายสีหลายชนิด และ นกมากมายหลายพันธุ์ โดยเฉพาะ นกเงือกพันธุ์เล็ก ที่เรียกว่า นกแก๊ก นั่นเอง ซึ่งสามารถหาดูได้ง่าย เว้นแต่ช่วงเดือนมีนาคมถึงเมษายน ที่จะเป็นช่วงนกเงือกสร้างรังเลี้ยงลูกค่ะ

 

 

     แต่ถ้าใครชอบเที่ยวชมวิถีชีวิตแนะนำว่าต้องไปทำกิจกรรม อบสมุนไพรโบราณ ที่ วัดเกาะช้าง เลยค่ะ เป็นความพิเศษของที่นี่ที่ต้องไปลองด้วยตัวเองเท่านั้นค่ะ แต่ถ้าใครอยากชมความงามของชายหาดบน เกาะช้าง นี้ให้ไปที่ชายหาดด้านฝั่งตะวันตก จะเงียบสงบและบรรยากาศดีสุดๆ นอกจากนั้นก็ยังมี อ่าวค้อ อีกจุดชมวิวที่สามารถชมพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดได้อีกด้วยค่ะ 

 

     และถ้าใครอยากดำน้ำดูปะการังน้ำตื้น ก็ต้องไปที่ อ่าวใหญ่ เลยชายหาดออกไปทางซ้ายจะเห็นกองหินตรงนี้แหละค่ะ ที่มีปลาชุกชุมให้เราได้ดูกัน บอกนะคะว่าที่เที่ยวเยอะมาก เที่ยวกันได้หลายวันเลยทีเดียว เป็นอีกที่เที่ยวทะเล ที่สงบและสวยงามมาก ใครชอบบรรยากาศแบบนี้ ต้องมาเที่ยวกันดูเลยนะคะ

 

 

การเดินทาง มายัง เกาะช้าง 

     สามารถนั่งโดยสารเรือหางยาว มาลงเรือที่ ท่าเรือชาวเกาะ ถนนสะพานปลา ได้เลยค่ะ โดยทางเข้าของท่าเทียบเรือจะอยู่ติดกับสถานีตำรวจภูธร ตำบลปากน้ำ จังหวัดระนองเลยค่ะ โดยเรือจะมีบริการเที่ยวขาไป รอบเวลา 09.30 น. 12.00 น. 14.00 น. และเที่ยวขากลับ รอบเวลา 07.00 น. และ 14.00 น. ค่ะ ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง ค่าโดยสารคนละ 200 บาท ส่วนเช่าเรือแบบเหมาลำนั้น จะนั่งได้ประมาณ 20 คน ราคา 4,000-4,500 บาทค่ะ (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

 

 

ข้อมูล เกาะช้าง ระนอง

  • ที่อยู่ : หมู่ที่ 2 ตำบลเกาะพยาม อำเภอเมืองระนอง จังหวัดระนอง
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/EpksbgPaEjzBKazb8 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถตรวจสอบได้จากรอบเรือข้ามฝั่ง
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -