รีเซต

หนาวนี้ ทรูมันนี่ พาตะลุย เที่ยวเชียงราย 9 จุดเช็กอิน กิน เที่ยว ไหว้พระ ม่วนอก ม่วนใจ๋

หนาวนี้ ทรูมันนี่ พาตะลุย เที่ยวเชียงราย 9 จุดเช็กอิน กิน เที่ยว ไหว้พระ ม่วนอก ม่วนใจ๋
เอิงเอย
8 ธันวาคม 2565 ( 17:24 )
1.7K

      ทริปนี้ชวนกันมาแอ่ว เชียงราย 2 วัน 1 คืน จัดเต็มความฟิน 9 จุดเช็กอิน ที่มาถึงแล้วต้องไป! อิ่มบุญ อิ่มใจ 
ทำบุญ ไหว้พระ ชมความงดงามอลังการ 4 สถานที่ท่องเที่ยวเชิงศิลปะวัฒนธรรม พร้อมไปชิมลิ้มรสเมนูเด็ด  
5 ร้านดัง บอกเลยแต่ละที่ควรค่าแก่การเช็กอินมากๆ ที่สำคัญทริปนี้มีทริคเด็ด กินเที่ยว ฟินสบายสไตล์ทรูมันนี่ มาฝากกัน พร้อมลุยเมื่อไหร่ จัดกระเป๋าเสื้อผ้า พร้อมมือถือคู่ใจเครื่องเดียว ก็ออกเที่ยวสไตล์ ทรูมันนี่ ได้เลย…

 

เชียงราย 2 วัน 1 คืน 9 จุดเช็กอินฟินๆ กับ TrueMoney Wallet

 

วัดร่องขุ่น

 

 

      เอาฤกษ์เอาชัยเริ่มต้นทริปกันที่ วัดร่องขุ่น เป็นที่แรก แวะทำบุญไหว้พระเสริมความเป็นสิริมงคลก่อนเดินทาง 
อีกทั้งที่นี่เป็นที่ที่อยู่ในเช็กลิสต์ที่เราอยากมานานมากๆๆๆ แล้วด้วย…

      วัดร่องขุ่น เป็นผลงานทัศนศิลป์ประเภทสถาปัตยกรรมร่วมสมัย ที่แสดงให้เห็นถึงการนำวัฒนธรรมและงานทัศนศิลป์มาสร้างสรรค์ผลงานในรูปแบบบูรณาการได้อย่างลงตัว ซึ่งถูกออกแบบโดย อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ บนแนวคิดที่จะต้องการจะสร้างวัดแห่งนี้ให้เสมือนเมืองสวรรค์ที่มนุษย์สามารถรับรู้และสัมผัสได้ ทำให้ไม่ว่าจะเป็นชาวไทยหรือชาวต่างชาติ ต่างล้วนแล้วแต่อยากหาโอกาสมาเยี่ยมชมให้ได้สักครั้งในชีวิต รวมถึงตัวเราด้วย ซึ่งพอได้มายืนอยู่ตรงนี้จริงๆ แล้ว บอกเลยว่าตื่นตาตื่นใจมากกับความงดงามอลังการของอุโบสถสีขาวที่ประดับประดาด้วยกระจกสีเงินแวววาว ส่องกระทบแดดแล้วระยิบระยับ สวยงามตระการตามากๆ จริงๆ 

      เดินเพลินชม “วัดร่องขุ่น” จนอิ่มเอมใจแล้ว ก็เที่ยงพอดี ได้เวลาหาของอร่อยๆ ลงท้องกันแล้ว มาค้นหาร้านเด็ด
กันดีกว่า อ๊านี่! เปิดเข้าแอป ทรูมันนี่ วอลเล็ท ค้นหาร้านใกล้ๆ ง่ายๆ เอาที่แสกนจ่ายด้วย ทรูมันนี่ วอลเล็ท ได้ด้วย
ไปเลย… 

 

ร้านแม่พิมพร

 

 

     แล้วก็เจอกับร้านนี้เลย ร้านแม่พิมพร ร้านเด็ดที่อยู่ภายในบริเวณวัดร่องขุ่น ที่ใครมาก็ต้องแวะ เพราะไม่เพียง
จะได้นั่งชิลชมสถาปัตยกรรมแบบเพลินตาเพลินใจแล้ว ยังได้ลิ้มรสชาติอาหารเหนือแสนอร่อยอย่าง ข้าวซอยไก่ 
และ ขนมจีนน้ำเงี้ยว อีกด้วย

     ส่วนใครไม่สันทัดอาหารเหนือ จะเลือกสั่งเมนู ผัดไทย ก็อร่อยไม่แพ้กัน อาหารทุกจาน จัดเต็มมาให้อิ่มอร่อยกันแบบจุกๆ ไปเลย นอกจากนี้ ที่นี่เขายังมีเมนูเครื่องดื่ม อย่างน้ำผลไม้ ไว้ให้เติมความสดชื่น ด้วยนะจ๊ะ เรียกว่าครบจบในร้านเดียว มาวัดร่องขุ่นเมื่อไหร่ ห้ามพลาดร้านนี้น้า

ดู โปรโมชัน กับ ทรูมันนี่ วอลเล็ท ได้เลย >> คลิก

 

อนุสาวรีย์พ่อขุนเม็งรายมหาราช


     อิ่มท้องแล้วก็เดินทางต่อมายังอีกหนึ่งสถานที่สำคัญของชาวจังหวัดเชียงราย นั่นก็คือ อนุสาวรีย์พ่อขุนเม็งรายมหาราช สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองเชียงราย สร้างขึ้นเพื่อน้อมรำลึกถึงพระเกียรติคุณของพ่อขุนเม็งราย องค์ปฐมกษัตริย์แห่งราชวงศ์มังราย ผู้สร้างเมืองเชียงรายให้เกรียงไกรในอดีต และทรงเป็นผู้รวบรวมบ้านเมืองให้เป็นปึกแผ่นจนเป็นอาณาจักรล้านนาไทย ที่อยู่อย่างผาสุขมาจนถึงทุกวันนี้

     ปัจจุบัน อนุสาวรีย์พ่อขุนเม็งรายมหาราช เป็นเสมือนแลนด์มาร์คของจังหวัดเชียงราย ที่ที่ผู้สัญจรผ่านไปมาหรือนักท่องเที่ยวต่างต้องแวะสักการะ เพื่อความเป็นสิริมงคลและขอพรจากท่าน 

 

ร้าน T croissant

 

 

     เดินมาสักพักเริ่มหิวขึ้นมานิ๊สนุง เลยคิดว่าหาอะไรเบาๆ รองท้องสักหน่อยดีกว่า ค้นหาร้านค้า ก็เจอกับร้านนี้ 
T croissant ร้านเล็กๆ แต่น่ารัก ซึ่งของเด็ดประจำร้านจะเป็นอะไรไปไม่ได้ ถ้าไม่ใช่ ครัวซองต์ ร้านนี้เปิดมา
ได้แค่ประมาณ 9 เดือน แต่ปังมาก ก.ไก่ ล้านตัว เพราะถึงขนาดต้องสั่งจองล่วงหน้ากันเลย

     ที่มาของร้านนี้เกิดจากเจ้าของร้านชอบกินครัวซองต์มาก แต่ร้านขายครัวซองที่อร่อยโดนใจไม่ได้  ก็เลยตัดสินใจเรียนทำครัวซองต์เองซะเลย ความพิเศษของครัวซองต์ที่ร้านนี้ก็คือความนุ่มของแป้ง และความหอมของเนย เพราะเขาใช้เนยแท้จากฝรั่งเศส และทำสดใหม่ทุกวัน เมนูยอดนิยมของร้าน ก็คือ Plain, Almond Croissant และ Chocolate Croissant ทานคู่กับชาไทย ชาเขียว อร่อยอย่าบอกใคร หรือกินคู่กับกาแฟก็เริด บอกเลยพลาดไม่ได้! ต้องไปลอง

ดู โปรโมชัน กับ ทรูมันนี่ วอลเล็ท ได้เลย >> คลิก

 

หอนาฬิกา

     ฮ๊าาา…เติมความอร่อยและความสดชื่นกันเต็มอิ่มแล้ว ก็เดินทางกันต่อไปที่ หอนาฬิกา ที่ที่มีชื่อเรียกหลายชื่อ บ้างก็เรียก หอนาฬิกาเชียงราย หอนาฬิกาเปลี่ยนสี หอนาฬิกาพุทธศิลป์ และ หอนาฬิกาเฉลิมพระเกียรติฯ แต่ไม่ว่าจะเรียกว่าอะไรก็ตาม ที่แน่ๆ คือ ใครมาเชียงรายต่างต้องแวะมาที่นี่ เพราะถือเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คสำคัญ ที่ควรค่าแก่การมาชมความวิจิตรงดงามของหอฬิกา อันแสดงออกถึงเอกลักษณ์ของศิลปะวัฒนธรรมเชียงรายได้อย่างน่าชื่นชม ด้วยฝีมือการออกแบบของ อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ นั่นเอง

     ซึ่งมาเยี่ยมชมตอนกลางวันนั้นว่าสวยแล้ว แต่หลายคนเขาบอกมาว่าถ้ามาตอนกลางคืน ทุกๆ ช่วงเวลา 19.00 น., 20.00 น. และ 21.00 น.ของทุกวัน สวยงามตระการตายิ่งกว่า เพราะจะมีการแสดงแสงสีเสียงของหอฬิกาแห่งนี้ ใครมีเวลาและไม่เหนื่อยลองไปดูนะว่ากลางวันกับกลางคืนจะสวยงามกว่ากันแค่ไหน? แล้วมาบอกกันด้วยนะ…

 

ร้านบุหงา ตานี

 

 

     เดินเพลินจนลืมเวลา ท้องร้องถึงได้รู้ว่าได้เวลามื้อเย็นแล้ว และมื้อนี้มีคนแนะนำว่าต้องไปร้านนี้ให้ได้ และร้านนั้นก็คือ บุหงา ตานี เขาบอกว่าร้านนี้นอกจากเราจะได้ฟินกินอาหารเหนือที่แสนอร่อยแล้ว เรายังได้ลิ้มรสอาหารใต้ในจานเดียวกันด้วย ซึ่งร้านนี้ก็อยู่ใกล้กับหอนาฬิกาแค่ 500 เมตรเท่านั้น เราเลยตัดสินใจไปฝากท้องกันที่นี่แบบไม่ลังเล

     โดยร้านนี้เขามีแนวคิดในการนำเอาอาหารใต้มาผสมผสานกับอาหารเหนือเพื่อให้ได้เมนูที่แปลกใหม่ และรสชาติที่อร่อยไม่เหมือนใคร เช่น การเอาไก่ทอดหาดใหญ่ มากินกับน้ำพริกหนุ่ม หรือจะเมนู “สปาเก็ตตี้ข้าวซอยไก่ทอด” ก็เป็นอีกความอร่อยที่ลงตัวมากๆ บอกเลยว่าใครได้ลองแล้วจะต้องเลิฟเลยละ เพราะมันกลมกล่อม เข้ากันอย่างไม่น่าเชื่อ

     ราคาก็จ่ายแบบเบาๆ จากเมนูหลักร้อย จ่ายเพียงแค่จานละประมาณ 50 - 60  บาท เท่านั้น แค่สแกนจ่ายด้วย ทรูมันนี่ วอลเล็ท ก็รับส่วนลดไปเลยทันที คุ้มมาก!!! รีบตามมาอร่อยฟินกันได้ตามพิกัดด้านล่างเลยนะงับ…

ดู โปรโมชัน กับ ทรูมันนี่ วอลเล็ท ได้เลย >> คลิก

 

ร้านขนมเปี๊ยะบ้านอิ่มดี

 

 

     โอ๊ยย อิ่มมาก…แทบเดินไม่ไหว แต่ก่อนกลับที่พัก ขอแวะซื้อของฝากให้เพื่อนๆ คนที่บ้านสักหน่อย ซึ่งร้านขึ้นชื่อร้านหนึ่งของที่นี่ที่หลายคนรู้จักกันดีและต้องแวะทุกครั้งที่มาก็เห็นจะเป็นร้านนี้ ขนมเปี๊ยะบ้านอิ่มดี นั่นเอง ขนมเปี๊ยะของที่นี่เป็นสูตรจากเชียงแสน นำมาประยุกต์ให้เข้ากับความชอบของคนในยุคปัจจุบัน ลองแล้วคือดีย์…รสชาติไม่หวานมาก อร่อย หอมกลิ่นควันเทียนยั่วยวนใจ ละก็มีหลายไส้ให้เลือก ที่สำคัญเขาทำสดใหม่จากเตาทุกวัน จะกินเองก็อร่อย ซื้อฝากก็รับรองว่าถูกใจคนรับแน่นอน ไม่ช้าจัดไปสิบกล่องเท่านั้นเอ๊งงงงง…555

ดู โปรโมชัน กับ ทรูมันนี่ วอลเล็ท ได้เลย >> คลิก

 


     และก็มาถึงวันสุดท้ายของ ทริปเชียงราย งือ…ไม่อยากกลับเบยยย ว่าแต่ก่อนกลับเราไปทำบุญ ไหว้พระ กันอีกสักที่ดีกว่า ก่อนอื่นแวะหาอะไรอร่อยๆ ใส่ท้องเติมพลังกันสักหน่อย เอาแบบเบาๆ ชิลๆ ยามเช้าเนอะ และก็ต้องร้านนี้เลย

ร้านรสนม

 

 

     รสนม ร้านนี้เปิดมานานหลายปีแล้ว เดิมขายอยู่แถวโรงเรียน แต่พอเกิดสถานการณ์โควิด นักเรียนก็ต้องเรียนออนไลน์อยู่บ้าน เจ้าของร้านก็เลยตัดสินใจย้ายมาเปิดที่บ้านแทน แต่ด้วยความอร่อย ลูกค้าประจำก็ยังตามมาอุดหนุนตลอด…ตลอด แถมยังได้ลูกค้าใหม่ในระแวกบ้านเพิ่มมาด้วยอีกด้วย เริ่ดไปเลย… และเมนูเด็ดที่ทุกคนต่างติดใจก็คือ ขนมปังปิ้งลาวา ปังนึ่งจิ้มซอส

     เคล็ดลับความอร่อยของเขาอยู่ที่ความพิเศษของเนื้อขนมปัง ซึ่งเป็นสูตรโบราณที่สืบทอดกันมากว่า 30 ปี แถมยังมีซอสให้เลือกถึง 8 ชนิด เลยทีเดียว และอีกเมนูที่อร่อยไม่แพ้กันก็คือ ซาลาเปาโฮมเมด ที่เจ้าของร้านลงมือทำเอง ไม่ใช้เครื่อง เพราะเน้นคุณภาพและรสชาติเป็นสำคัญ วัตถุดิบอย่างดี เนื้อซาลาเปาจึงมีความแตกต่างจากร้านอื่นๆ บวกกับไส้ที่ใส่มาเน้นๆ ทานตอนร้อนๆ นี่แบบ…อร่อยฟินเต็มคำ บอกเลยต้องมาลอง!

ดู โปรโมชัน กับ ทรูมันนี่ วอลเล็ท ได้เลย >> คลิก

 

วัดร่องเสือเต้น

 

 

     เอาล่ะเติมพลังกันแล้วก็มาต่อกันที่ วัดร่องเสือเต้น กันเลย วัดนี้เป็นที่รู้จักกันในอีกชื่อว่า วัดสีน้ำเงิน ตั้งอยู่ในชุมชนร่องเสือเต้น ตำบลริมกก เดิมเป็นวัดร้าง แต่ได้มีการบูรณะใหม่ จากความร่วมแรงร่วมใจของชาวบ้านร่องเสือเต้น ไฮไลค์ที่สำคัญอยู่ที่พระอุโบสถใหม่ที่สร้างขึ้นด้วยศิลปะแบบไทยประยุกต์ จากฝีมือการรังสรรค์ของ อาจารย์นก (นายพุทธา กาบแก้ว) หรือ สล่านก ศิลปินท้องถิ่นชาวเชียงราย

      เป็นศิลปะแนวพุทธศิลป์ร่วมสมัยที่แฝงด้วยหลักธรรมคำสอนของพระพุทธองค์ โดยใช้สีนำเงินฟ้าตามผนังเป็นสีหลัก ตัดด้วยสีทอง ภายในประดิษฐาน พระพุทธรัชมงคลบดีตรีโลกนาถ พระประธานองค์ใหญ่สีขาวมุก โดดเด่นสวยงาม และทรงพลังอย่างมาก

      การได้มากราบสักการะ “พระพุทธรัชมงคลบดีตรีโลกนาถ” นับเป็นสิริมงคงในชีวิตอย่างยิ่ง เพราะภายในเศียรขององค์พระประธานนั้นบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ ซึ่งได้รับพระราชทานจาก สมเด็จพระญาณสังวรสมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปรินายก ฉะนั้นใครที่มาเที่ยวเชียงราย ก่อนกลับอยากให้ลองหาเวลามาเยี่ยมชมและกราบมาสักการะกันนะคะ

 

      การเดินทางในแต่ละครั้ง ทำให้เราได้พบเจอและเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ อยู่เสมอ ทั้งจากผู้คนและสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัว
อันจะเป็นพลังผลักด้นให้เราก้าวเดินออกไปอย่างเข้มแข็ง เข้าใจและยอมรับความเป็นไปในโลกนี้มากยิ่งขึ้น 
ไม่ตะเกียกตะกายไขว่คว้าอะไรที่ไกลเกิน แต่รู้จักที่จะหาความสุขกับอะไรใกล้ๆ ตัว 

      การเดินทางในครั้งนี้ก็เช่นกัน มันก่อให้เกิดพลังและความสุขอย่างมากมาย สร้างแรงผลักด้นให้เรากล้าที่จะก้าว
เพื่อออกเดินทางต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อนำเรื่องราวดีๆ บนโลกใบนี้มาแบ่งปันและเรียนรู้ไปด้วยกัน ขอให้ทุกคน
มีความสุขกับการเดินทางในครั้งนี้เหมือนกับเรานะคะ

 

สแกนจ่ายได้โปร

 

 

      สำหรับ ทริคเด็ด กินเที่ยวฟินสบาย สไตล์ทรูมันนี่ ที่จะนำมาฝากกันก็คือ การใช้แอป ทรูมันนี่ วอลเล็ท มาเป็นตัวช่วยให้การเดินทางท่องเที่ยวของเรา สะดวกสบาย และประหยัดได้มากยิ่งขึ้น อย่างแรกเลย ไม่ว่าจะกิน ช้อป ร้านไหน ไม่ต้องใช้เงินสด นับเงินให้เสียเวลา สแกนจ่ายผ่านแอป ทรูมันนี่ วอลเล็ท ได้เลย

     และถ้าอยากค้นหาร้านค้าหรืออยากรู้ว่ามีร้านไหนที่รับชำระด้วย ทรูมันนี่ วอลเล็ท ได้บ้าง ก็แค่คลิก ที่ปุ่ม “ค้นหาร้านค้า SME” เท่านี้ ก็สามารถรู้ได้ทันที และยังบอกอีกด้วยว่าแต่ละร้านมีโปรโมชันอะไรบ้าง ซึ่งทุกร้านที่แนะนำในทริปนี้ล้วนเข้าร่วมโปรโมชัน “เปย์ร้านนี้ มีเงินคืน” ซึ่งเพียงแค่สแกนจ่ายด้วย ทรูมันนี่ วอลเล็ท ตั้งแต่ 50 บาทขึ้นไป ก็รับเงินคืน 20% สูงสุด 20 บาท ไปเลยทันที ตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 มกราคม 2566 นี้ นะจ๊ะ

เที่ยวสนุกทุกทริป ใช้แอป ทรูมันนี่ วอลเล็ท
ส่วนใครที่ยังไม่มีละก็รีบโหลดไว้เลย!

 

ทริปเที่ยวสนุก เปย์คุ้มๆ กับ ทรูมันนี่ วอลเล็ท