รีเซต

ทรูมันนี่ พาตะลอนทัวร์ กิน ช้อป เที่ยว ทั่ว เชียงใหม่ ฟินทุกพิกัด ครบทุกฟีล

ทรูมันนี่ พาตะลอนทัวร์ กิน ช้อป เที่ยว ทั่ว เชียงใหม่ ฟินทุกพิกัด ครบทุกฟีล
เอิงเอย
9 ธันวาคม 2565 ( 15:34 )
770

      ทริปนี้เราจะพาทุกคนตะลอนทัวร์ เชียงใหม่ กัน… กิน เที่ยว ไหว้พระขอพรที่ไหนปัง! เราพาไป บอกเลยว่าเด็ดมาก โดยเฉพาะสายเที่ยว สายกิน ฟินแน่นอน! เพราะทุกร้านที่แนะนำคือดีต่อใจ ดีต่อท้อง ดีต่อเงินในกระเป๋า ราคา
 เบาๆ แต่รสชาติยืนหนึ่ง พร้อมแล้วก็ออกเดินทางกันเลย…

 

เที่ยวเชียงใหม่ กิน ช้อป เที่ยว
ครบทุกฟีล กับ ทรูมันนี่

 

วัดพระธาตุดอยคำ

 

 

      ระหว่างรอไปรับเพื่อนสาวที่สถานีรถไฟ เราไปไหว้พระ ทำบุญเอาฤกษ์เอาชัยกับการเริ่มต้นทริปในวันนี้ที่ วัดพระธาตุดอยคำ กัน เติมแต้มบุญส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ซะหน่อย เผื่อปีหน้าจะได้เฮงๆ ปังๆ ทั้งเรื่องงาน เรื่องเงิน กับเขาบ้าง

     วัดพระธาตุดอยคำ เป็นวัดเก่าแก่ที่มีอายุกว่า 1,300 ปี ตั้งอยู่บริเวณดอยคำ ด้านหลัง อุทยานหลวงราชพฤกษ์ โอบล้อมด้วยธรรมชาติและป่าเขา ทำให้เราเห็นทิวทัศน์ของบ้านเมืองเชียงใหม่ได้อย่างชัดเจนความสำคัญของวัดนี้คือ เป็นที่ประดิษฐานขององค์เจดีย์ พระธาตุดอยคำ ที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า

      รวมถึง หลวงพ่อทันใจ พระพุทธรูปปางมารวิชัย ที่มีความศักดิ์สิทธิ์ เป็นที่เคารพศรัทธาของคนทั้งในพื้นที่ และผู้คนจากทั่วทุกสารทิศ ต่างเดินทางไปขอพร โชคลาภ เงินทอง อย่างไม่ขาดสาย ถือเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองเชียงใหม่ ที่ควรมาสักการะอย่างยิ่ง

 

 

      เคล็ดลับในการอธิษฐานขอพรให้สำเร็จดังใจ ที่บอกต่อๆ กันมาก็คือ จะต้องบนบานด้วยดอกมะลิ จำนวน 50 พวงขึ้นไป โดยมีคำบูชาอธิษฐานหลังดังนี้… ตั้ง นโม 3 จบ แล้วว่า "โอม นโมพุทธายะ ยะอะสะ สุมัง จะปาคะ " แล้ว บอกชื่อของเรา และสิ่งที่เราต้องการจะขอ สำคัญคือขอได้เพียงอย่างเดียวเท่านั้น และเมื่อพรประสบผลสำเร็จแล้ว จะต้องนำดอกมะลิสด 50 พวงขึ้นไป มากราบไหว้ถวายเพื่อแก้บนหลวงพ่อทันที ใครที่มีเรื่องติดขัด หาทางออกไม่ไ้ ลองไปขอกันดูนะ เราเองก็แอบขอเหมือนกัน เพี้ยงงงง….เฮง เฮง เฮง

 

ร้าน Wako Bake 

 

 

      ไหว้พระ ทำบุญ อิ่มอกอิ่มใจกันไปแล้ว ยังพอมีเวลาเหลืออีกนิ๊ส หาที่นั่งทำงานชิลๆ หาอะไรเบาๆ รองท้องก่อนดีกว่า และขอแนะนำร้านนี้เลย วาโกะเบค คาเฟ่เชียงใหม่ แนวญี่ปุ่น ใจกลางเมือง เหมาะสำหรับวันชิลๆ ทำงานไปกินขนมจิบกาแฟไป นั่งดูปลาคราฟไป ตัวใหญ่มากกกก อ่อ…ที่นี่เขายังมีห้องประชุมขนาดเล็ก ขนาดใหญ่ ไว้คอยบริการด้วยนะ สำหรับเมนูรองท้องยามเช้าของเรา ไม่รอช้าจัดเมนูเด็ดไปเลยสิค่ะ

 

 

     “Katsu Sandwich” แซนด์วิชกริลล์ชีส หมูชุบเกล็ดขนมปังทอดสไตล์ญี่ปุ่น มาพร้อมซอสปรุงพิเศษ และไข่คนนุ่มๆ ละมุนลิ้น เมนูนี้ถือว่าเป็นซิกเนเจอร์ของทางร้านเลยทีเดียว ฉะนั้นพลาดไม่ได้นะจ๊ะ แต่ถ้าใครอยากเน้นกินเป็นข้าว ขอแนะนำเป็นเมนูนี้ “Katsu Kare” หรือ “ข้าวแกงกะหรี่ญี่ปุ่นหมูชุบแป้งทอด” น้ำแกงกะหรี่มีความหอมของเครื่องเทศ สามารถเลือกระดับความเผ็ดได้ถึง 3 เลเวล เสิร์ฟมากับข้าวญี่ปุ่นร้อนๆ สายพันธุ์ซาซานิชิกิ ที่มีความเหนียว นุ่ม อร่อยเต็มสิบไม่หักเลย…

     จบของคาวคราวนี้ก็มาตบด้วยของหวานอย่าง “คิวบิคชูครีม ออริจินัล” เมนูเด็ดที่มีที่เดียวในเชียงใหม่ อัดแน่นด้วยครีมด้านใน ชุ่มฉ่ำมาก มีให้เลือกถึง 3 รสชาติ ได้แก่ Nama cream, Chocolate cream และ Matcha cream บอกเลยว่าคือดีย์ …รีบปักหมุดไว้เลย มาเชียงใหม่ต้องมา! เอาละ ถึงเวลาไปรับเพื่อนที่สถานีรถไฟเชียงใหม่กันแล้ว…

ดู โปรโมชัน กับ ทรูมันนี่ วอลเล็ท ร้าน Wako Bake ได้เลย >> คลิก

 

สถานีรถไฟเชียงใหม่

 


     เย้! เจอเพื่อนแล้ว อยากจะบอกว่า…ที่นี่ก็มีมุมเกร๋ๆ ให้เซลฟี่เยอะมากกกก จะถ่ายคู่กับรถไฟก็ได้นะ… เพื่อนบอกว่าเดินทางด้วยรถไฟคราวนี้ประทับใจมากๆ ซึ่งเพื่อนเราเลือกโดยสาร รถด่วนพิเศษ CNR เป็นรถไฟตู้นอนที่มีเตียงนอนราบ 180 องศา พร้อมกับห้องน้ำและสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน การเดินทางแสนสบาย แถมยังได้ชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามสองข้างทางอีกด้วย

 

 

      ที่สำคัญตอนนี้เขามีโปรโมชันพิเศษ ซื้อตั๋วรถไฟ ชนิดใดก็ได้ จ่ายด้วย ทรูมันนี่ วอลเล็ท รับส่วนลดไปเลยทันที 30% สูงสุด 30 บาท โอยย ดีอะ! เดี๋ยวทริปหน้าลองเปลี่ยนมานั่งรถไฟดูบ้างดีกว่า เอาละ เพื่อนมาแล้ว ทุกอย่างพร้อมแล้ว ถ้างั้นเราก็เริ่มตะลุยทัวร์เชียงใหม่กันเลย!!! 

 

แอป ทรูมันนี่ วอลเล็ท จองตั๋วรถไฟ

 

ร้าน Camilia House

 

 

     ก่อนอื่นพาเพื่อนไปเติมพลังกันก่อน และขอเริ่มประเดิมที่ร้านนี้ Camilia House ร้านอาหารโฮมเมดสไตล์ยุโรปที่ต้องบอกว่าว๊าวมากในเรื่องรสชาติความอร่อย เนื่องจากเจ้าของร้านเป็นคนที่ชื่นชอบการทำอาหารเป็นชีวิตจิตใจ และเคยใช้ชีวิตอยู่เมืองนอกมาก่อน แต่ละเมนูเลยทำออกมาได้แบบสุดยอดมากๆ

      อย่างเมนู “ซี่โครงหมูบาร์บีคิว” เสิร์ฟมาพร้อมเครื่องเคียงอย่างมันบด ซึ่งทางร้านเลือกใช้ซี่โครงติดมัน ถูกอบจนหอม หอม นุ่ม ฉ่ำ เนื้อร่อนกระดูก อร่อยมาก เมนูนี้ใครมาก็ต้องสั่ง! เมนูต่อมาที่อยากจะแนะนำก็คือ “สปาเก็ตตี้ซอสเพสโต้” โดดเด่นไม่เหมือนใคร ด้วยการใช้ใบโหระพาฝรั่งมาทำเป็นซอสเพสโต้ สูตรเฉพาะของทางร้าน เส้นสปาเกตตี้มีความเหนียวนุ่ม คลุกเคล้ากับซอสเพสโต้เข้มข้น กลมกล่อมลงตัวมาก ไม่ว่าจะเป็น สปาเก็ตตี้ซอสเพสโต้กุ้ง แซลมอน เบคอน หรือหอยแมลงภู่ คือดีย์ไม่แพ้กัน และเมนูสุดท้ายของมื้อนี้ ถือเป็นซิกเนเจอร์ของทางร้านเลยก็ว่าได้ “พิซซ่าทรัพเฟิล” พิซซ่าโฮมเมดที่ทำเองตั้งแต่แป้งไปจนซอส กินตอนร้อนๆ นี่คือฟินมากกก แป้งพิซซ่า บาง กรอบ นุ่ม หอมกลิ่นทรัฟเฟิลและชีสสุดๆ พูดแล้วก็อยากจะเบิ้ลอีกสักสอง 555…

 

 

      เอาละ จบคาวเราก็ต้องตามด้วยหวาน ชิมิชิมิ…ละก็ต้องนี่เลย “บลูเบอร์รี่ชีสเค้ก” แต่งหน้าด้วยบลูเบอร์รี่สด รสเปรี้ยวนิดๆ บวกกับชีสรสเค็มหน่อยๆ คือเข้ากันมาก เนื้อเค้กเนียนละเอียด ละลายในปาก งืม…อาหย่อยต่อด้วย “ฟรุ๊ดเค้ก” เค้กเนยสดแท้ แต่งหน้าด้วยผลไม้แห้ง ถั่ว และผลไม้เชื่อม อร่อยลงตัวทุกคำ กินกับกาแฟ บอกเลยแม่ว่าฟินมากถึงมากที่สุด ความพิเศษคือเมล็ดกาแฟของที่นี่เขาสั่งคั่วพิเศษ บอกเลยต้องสั่ง ไม่งั้นจะเสียจาย…

      ถ้าใครกินแล้วติดใจ อยากเรียนทำอาหารอร่อยๆ แบบนี้ ทางร้านก็รับสอนน้า ดูรายละเอียดได้ตามลิงก์ด้านล่างเลย…

ดู โปรโมชัน กับ ทรูมันนี่ วอลเล็ท ร้าน Camilia House ได้เลย >> คลิก

 

คลองแม่ข่า

 

 

      ฮ่า…เริ่มต้นทริปวันแรกกับเพื่อนแบบเบาๆ ด้วยการเดินชิม ช้อป หาของกิน ของฝากพื้นเมืองน่ารักๆ ย่าน
คลองแม่ข่า คลองโบราณสายหนึ่งของเชียงใหม่ ปัจจุบันเป็นอีกหนึ่งแลนมาร์คของเชียงใหม่ ที่ฮิตมากๆๆๆ เพราะให้กลิ่นอายความรู้สึกเหมือนเมืองโอโตรุ ที่ญี่ปุ่น ยังไงอย่างงั้นเลย

     คลองแม่ขำ อยู่ห่างจากประตูเชียงใหม่หรือประตูท่าแพประมาณ 2 กิโลเมตร ในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ที่นี่ก็จะมีชาวบ้านมาเปิดร้านค้าขายของ ครึกครื้น และดูมีชีวิตชีวามาก

 

อ่างแก้ว มช.

 


     เริ่มต้นเช้าที่สดใสในวันที่สอง ด้วยการไปเดินเล่นรับอากาศบริสุทธิ์ยามเช้าที่ อ่างแก้ว มช. โอ๊ยย…บอกเลยว่าฟีลกู๊ดสุดๆ ด้วยความสวยงามของวิวทิวทัศน์ เลยทำให้ที่นี่กลายเป็นหนึ่งในสถานที่พักผ่อนและที่เที่ยวยอดฮิตของเชียงใหม่ ซึ่งจากตรงนี้เราจะเห็น ดอยสุเทพ เป็นฉากหลัง สวยงามมากๆ ในตอนเช้าๆ จะมีทั้งคนไทยและต่างประเทศ มาวิ่งออกกำลังกาย หรือมานั่งสูดอากาศบริสุทธิ์ชมวิวทิวทัศน์กันเยอะมาก แต่สำหรับใครที่มากับแฟน กับคนรัก แนะนำให้มาตอนเย็นๆ เพราะจะได้ฟีลโรแมนติกมากกก… 

 

ร้าน Juice Juice

 

 

      เดินเล่นยืดเส้นยืดสายกันพอประมาณแล้ว มาเติมความสดชื่นกับเมนูเครื่องดื่มสมูทตี้ผลไม้ สุดเฮลตี้ ที่ร้านนี้กัน Juice Juice ที่นี่มีเมนูเด็ดเพื่อสุขภาพให้เลือกถึง 14 เมนู เลย… ขอบอกว่าดื่มแล้วชื่นใจสุดๆ ให้ผลไม้มาแบบแน่นๆ ทุกเมนู ที่สำคัญคือเลือกความหวานได้ ว่าจะเอาหวานมาก หวานน้อย ตั้งแต่ 0% ไปจน 100% เลย…

     เมนูที่เป็นซิกเนเจอร์ของร้าน พลาดไม่ได้ใครมาต้องสั่งก็คือ “Juice Juice” จะมีความหอมละมุน ได้รสชาติเปรี้ยวของเสาวรส กลมกลืนกับโยเกิร์ต ลงตัวสุดๆ

 

 

      ส่วนที่เมนูที่เอาใจเราไปเลยก็คือ “สตอร์เบอร์รี่ มิลค์เชค” คุณแป้งเจ้าของร้านเล่าว่า เมนูนี้เริ่มจากที่ลูกค้าเรียกร้องให้ลองทำให้ทาน จากนั้นก็มีหลายคนสั่งตาม คุณแป้งก็เลยคิดพัฒนาสูตรใหม่ให้เป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน จนกลายเป็นเมนูยอดฮิต เมนูนี้จะมีความละมุนของนมออร์แกนิค ความเปรี้ยวของสตรอเบอร์รี่นิดๆ กลมกล่อมเข้ากันมาก และอีกเมนูที่อยากชวนให้ลองก็คือ “มิกซ์ เบอร์รี่” ใส่เบอร์รี่มาแบบจุใจ รสออกเปรี้ยวอมหวาน มีความเข้มข้นของเบอร์รี่ ดื่มแล้วสดชื่น… 

      นอกจากเครื่องดื่มที่ดีแล้ว ขอบอกว่าเจ้าของร้านน่ารักมาก… รวมถึงลูกสมุนอย่างน้อลใบหม่อนกับใบเมี่ยง แมวน้อย 2 ตัว ที่จะมาคอยนั่งคลอเคลีย ส่งสายตาออดอ้อน ต้อนรับลูกค้า เรียกว่ามาช่วยทำให้เช้าที่สดใส สดใสขึ้นไปอีก และก็กลายเป็นอีกหนึ่งวันดีๆ ที่น่าจดจำ สมกับคอนเซ็ปต์ของร้าน "Good juice for a good day" เอ๊า! ใครอยากเติมความสดชื่น และได้ประโยชน์จากผลไม้แบบจัดเต็ม มาร้านนี้เลย!

ดู โปรโมชัน กับ ทรูมันนี่ วอลเล็ท ร้าน Juice Juice ได้เลย >> คลิก

 

เขื่อนแม่กวง อุดมธารา

 

 

      แล้วก็มาปิดท้ายทริปวันนี้แบบชิลๆ กันที่ เขื่อนแม่กวง อุดมธารา หรือเรียกันสั้นๆ ว่า เขื่อนแม่กวง วิวธรรมชาติของที่นี่บอกคำเดียเลยว่าสุดยอด ใครเห็นเป็นต้องร้องว๊าววว! เพราะมันสวยมาก แบบ ก.ไก่ ล้านตัว สวยจนได้ชื่อว่าเป็นจุดชมวิวหลักล้านของเชียงใหม่… ไม่รอช้าแชะภาพแบบรัวๆ กลัวเดี๋ยวจะไม่มีภาพอวดในโซเชียล 555

      เขื่อนนี้เป็นเขื่อนดินที่ตั้งอยู่ใน อำเภอดอยสะเก็ด มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองของเชียงใหม่ สร้างขึ้นเพื่อกั้นลำน้ำจากแม่กวง และส่งน้ำให้พื้นที่เพาะปลูกในจังหวัดเชียงใหม่และลำพูน บริเวณรอบๆ เขื่อนโอบล้อมด้วยป่าและภูเขาเกือบทุกด้าน ไฮไลท์อีกอย่างของที่นี่ก็คือ สะพานแขวนเชื่อมใจ เพราะมีคู่รักหลายคู่นิยมมาคล้องกุญแจ ล็อกความรักกันที่นี่ งืม…จะมากับเพื่อน หรือจะมากับแฟนก็ฟินเน๊อะว่ามะ? ต้องสูดความสดชื่นเก็บไว้ให้เต็มปอด…ฮ่าาาา

 

ร้านเสน่ห์แม่กวง

 

 

     ธรรมชาติเมื่อวานทำให้นอนหลับฝันดี ตื่นอีกทีก็มาจัดอาหารกลางวันกันเลย และยังคงคีฟคอนเซ็ปต์ธรรมชาติๆ กินชิลชมวิว ณ ร้านเสน่ห์แม่กวง ที่บอกเลยว่าดีย์ทุกเมนูต้องมา! ร้านนี้ขึ้นชื่อเรื่องรสชาติความอร่อยในหมู่นักท่องเที่ยว แถมยังมีหลายโซนให้เลือกนั่งได้ตามฟีลที่อยากได้ ทั้งโซนทุ่งนา 
และโซนสวน

      เมนูหลักของที่นี่จะเป็นเมนูปลา เนื่องจากอยู่ใกล้เขื่อน สำหรับรสชาตินั้นก็แซ่บ จัดจ้านได้ใจ… เริ่มเมนูแรกของเราด้วย “ปลาช่อนน้ำตก” ลองแล้วแบบต้องยกนิ้วให้เลย ปลาตัวใหญ่ม๊าก ทอดได้กรอบนอกนุ่มใน

 

 

     และเมนูต่อมา “กุ้งฝอยชุบแป้งทอด” กลิ่นหอมมาก่อนเลย เมนูนี้เป็นเมนูที่ดูจะธรรมดาแต่ไม่ธรรมดา คือแป้งทอดได้กำลังดีไม่หนา กรอบ สัมผัสได้ถึงรสชาติความอร่อยของเนื้อกุ้ง เอาไปเต็มสิบไม่หัก! ไม่ให้ขาดช่วงมาต่อกันที่เมนูที่เป็นซิกเนเจอร์ของร้าน “แซ่บนัวเสน่ห์แม่กวง” ชื่อเมนูแซ่บ ยั่วยวนจริงๆ ละพอได้ลองก็โอ๊ย… แซ่บ ซี๊ด มากๆ ใครไม่กินเผ็ดสั่งเผ็ดน้อยแล้วให้เขาแยกพริกมาเลยนะ 555 เพราะเทอแซ่บถึงทรวงเลย

     และเมนูสุดท้ายไม่พูดถึงไม่ได้ “เมนูห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน” เนื้อมะพร้าวอ่อน อร่อย เวลากินเนื้อมะพร้าวกับห่อหมกแล้ว รสชาติกลมกล่อมเข้ากันอย่างลงตัว บอกเลยว่าอิ่มอร่อยมากมื้อนี้ ใครที่อยากได้ความอร่อยจุกๆ ในบรรยากาศชิลๆ ก็มาเลย แล้วจะทำให้คุณยิ่งหลงมนต์เสน่ห์แม่กวง มากขึ้นไปอีก ร้อยเท่าพันเท่าเลย
ไม่ต้องเชื่อ ลองมาพิสูจน์เองนะจ๊ะ

ดู โปรโมชัน กับ ทรูมันนี่ วอลเล็ท ร้านเสน่ห์แม่กวง ได้เลย >> คลิก

 

ร้านอยู่ม่วนกินหวาน

 

 

     จัดอาหารคาวเสร็จ ก็มาเติมพลังความสดชื่นยามบ่ายกันต่อ ที่ร้านคาเฟ่สุดแสนจะน่าฮัก อยู่ม่วนกินหวาน ร้านกาแฟโฮมเมดแสนอร่อยของเชียงใหม่ที่ใครมาก็หลงรักกับบรรยากาศและรสชาติของกาแฟ

     ร้านนี้เปิดมากว่า 6 ปีแล้ว เป็นที่รู้จักกันดีของคอกาแฟ เพราะทางร้านใช้เมล็ดกาแฟจากตำบลเทพเสด็จ อำเภอดอยสะเก็ด ซึ่งถือว่าโดดเด่นในเรื่องรสชาติและความหอมที่เป็นเอกลักษณ์

 

 

     ความชิลของที่นี่คือสามารถเลือกได้ว่าจะนั่งในห้องแอร์เย็นๆ หรือจะไปนั่งชมวิวม่วนๆ แถวโซนแคมป์ปิ้ง ดู
ทุ่งนาสีเขียวๆ ด้านหลังร้าน ก็ได้ เราเลยเลือกมานั่งข้างนอก จิบ “กาแฟส้ม” ชมท้องฟ้าและทุ่งนา บอกเลยว่า มีความสุข สมกับชื่อร้าน ซึ่งมาจากคำอวยพรของชาวไทยลื้อที่สื่อความหมายถึง “อยู่ดีมีสุข” จริงๆ 

     นอกจาก “กาแฟส้ม” แล้ว เรายังแอบไปชิม “ชาโกโก้” ของเพื่อนนี๊สนุง เพราะสีสัน หน้าตา มันดูน่ากินมาก มีโกโก้อยู่ชั้นล่าง ชาไทยอยู่ชั้นบน โอ้วจอดมันยอดมาก อร่อยเข้ากันแบบลงตัวอย่างไม่น่าเชื่อ และอีกเมนูที่พลาดไม่ได้! แนะนำให้ลองเลยก็คือซิกเนเจอร์ของร้าน “กาแฟอยู่ม่วน” กาแฟผสมช็อคโกแลต ที่ให้ความกลมกล่อมด้วยนม เติมกลิ่นมะลิลงไป ทั้งหอมทั้งกลมกล่อม สดชื่นไปอีกแบบ ใครมาเชียงใหม่ต้องมานะ คอนเฟิร์มเลยว่าดีต่อใจ จัดไปนะจ๊ะ

ดู โปรโมชัน กับ ทรูมันนี่ วอลเล็ท ร้าน Juice Juice ได้เลย >> คลิก

 

ร้าน Seoul Express

 

 

     เอาละ ทีนี้ก็มาถึงมื้อเย็นกันแล้ว  เราย้ายจุดเช็กอิน เปลี่ยนบรรยากาศมากินมาอาหารเกาหลีจานด่วนสูตรเด็ด กันดูบ้าง ที่ ร้าน Seoul Express เป็นร้านอาหารเกาหลีจานด่วน ตั้งอยู่ใกล้ๆ วัดสวนดอก ทำโดยพ่อครัวคนไทย ที่ได้สูตรเด็ดจากเพื่อนเกาหลี ที่นี่จะมีลูกค้าหลากหลายสัญชาติมาก ทั้งชาวไทย เกาหลี ญี่ปุ่น จีน ฝรั่ง ที่มาทำงานอยู่ในเชียงใหม่ แวะเวียนมาเป็นลูกค้าประจำ เพราะติดใจในรสชาติ ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่มักจะซื้อกลับบ้าน

     เอาละ ไหนๆ ก็ไหนๆ มื้อสุดท้ายละ ต้องจัดเต็มซะหน่อย เริ่มเลอ…เบาๆ กับเมนูแรก “ซุปเกาหลี” จัดได้ว่าเป็นรสชาติเกาหลีแท้ๆ มีทั้ง ซุปกิมจิกระดูกอ่อน ซุปกิมจิหอยลาย และซุปกิมจิซีฟู้ด ชอบแบบไหนเลือกได้เลย อร่อยหมด 555 สดน้ำไปแต่ละคำ ได้ความรู้สึกเหมือนนั่งกินนที่โซลยังไงอย่างงั้นเลย 

 

 

     และนอกเหนือจากเมนูรสชาติเกาหลีแท้ๆ แล้ว ที่ร้านยังมีเมนูฟิวชั่นด้วย อย่าง “ข้าวกะเพราเกาหลี” ที่มีความแปลกใหม่ ให้รสชาติที่อร่อยไม่ซ้ำใคร กินแล้วอยากจะกลับมากินซ้ำ

     และอีกหนึ่งเมนูสุดฮอต คือ “Pizza Seoul Style” ที่อร่อยตั้งแต่แป้ง จนไปถึงหน้า ซึ่งก็มีให้เลือกหลายหน้า ไม่ว่าจะเป็น เนื้อโคขุน หมู 3 ชั้น สันในหมู หรืออกใก่ โดยส่วนตัวชอบหน้าหมู 3 ชั้น เป็นที่สู้ดดดด!  งืม…อร่อยเต็มคำมากๆ ตอนแรกเห็นถาดใหญ่ๆ โอ๊ย! ฉันกินกัน 2 คนไม่หมดหรอก ไม่! ซัดเรียบในพริบตาจ้า ก็แหมมันอร่อยจนฉุดไม่อยู่นิหน่า ถือเป็นการกินชุดใหญ่ เพื่อร่ำลาเชียงใหม่แบบอิ่มจุกๆ เลยทีเดียว

ดู โปรโมชัน กับ ทรูมันนี่ วอลเล็ท ร้าน Seoul Express ได้เลย >> คลิก

 

      มาเชียงใหม่ครั้งนี้ ถือว่าครบจบในทริปเดียว Mission Completed มากๆ ได้ทั้งทำบุญไหว้ เที่ยวชมที่สุดของความงามของธรรมชาติ ได้ซื้อของฝากน่ารักๆ ไปฝากคนที่บ้าน ที่สำคัญได้กินอิ่มฟินกับร้านเด็ดร้านดังในเชียงใหม่ถึง 6 ร้าน เลยทีเดียว

 

 

     ทั้งสุข สนุก กิน ช้อป เที่ยวสบายแบบสุดๆ แค่มี แอป ทรูมันนี่ วอลเล็ท แอปเดียว เอาอยู่เลย เพราะทุกร้านสามารถสแกนจ่ายได้ด้วย ทรูมันนี่ วอลเล็ท  แถมถ้าจ่ายตั้งแต่ 50 บาทขึ้นไป ยังมีเงินคืนให้อีกด้วย 20% สูงสุด 20 บาท กับโปรดีดี “เปย์ร้านนี้ มีเงินคืน” ที่ ทรูมันนี่ เขามอบให้ แล้วก็ยังค้นหาร้านพิกัดคุ้ม ให้กินช้อปแบบคุ้มๆ กันได้ง่ายๆ อีกด้วย แค่คลิกเข้า ทรูมันนี่ วอลเล็ท แล้วเลือกบริการ “ค้นหาร้านค้า SME” มีร้านให้เลือกอร่อยกันแบบคุ้มๆ เพียบ…

 

ทริปเที่ยวสนุก เปย์คุ้มๆ กับ ทรูมันนี่ วอลเล็ท