รีเซต

เดินเล่น ตลาดอิงน้ำสามโคก ที่เที่ยวปทุมธานี สัมผัสวีถีเรียบง่าย ใกล้กรุงเทพ

เดินเล่น ตลาดอิงน้ำสามโคก ที่เที่ยวปทุมธานี สัมผัสวีถีเรียบง่าย ใกล้กรุงเทพ
SummerB
28 พฤษภาคม 2564 ( 14:30 )
19.8K

     ตลาดอิงน้ำสามโคก ที่เที่ยวปทุมธานี เป็นจุดหมายปลายทาง ใกล้กุรงเทพ สำหรับคนที่อยากเบรคชีวิตอันแสนเร่งรีบไปเดินเล่น พักผ่อนชิลๆ ที่ชุมชนริมน้ำกัน บรรยากาศสุดแสนจะสโลว์ไลฟ์ เต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร และเสน่ห์ของวิถีชีวิตอันแสนเรียบง่ายจะทำให้ทุกคนอยากหยุดเวลาไว้ที่นี่แน่นอน 

 

ตลาดอิงน้ำสามโคก ที่เที่ยวปทุมธานี

สัมผัสวิถีไทยๆ ใกล้กรุงเทพ

 

 

Sombat Muycheen / Shutterstock.com

 

     ตลาดอิงน้ำสามโคก ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานีค่ะ เพียงแค่เข้าไปในตลาด เราก็จะสัมผัสได้ถึงวิถีชีวิตอันเรียบง่ายของชาวบ้านในชุมชนที่ออกมาทำมาค้าขาย มีทั้งร้านอาหาร ผลิตภัณฑ์ภูมิปัญญาชาวบ้าน และการเกษตร นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งรวมของผู้คนจากหลายเชื้อชาติ ไม่ว่าจะเป็น ไทย รามัญ จีน หรือมุสลิม สะท้อนให้เห็นถึงเสน่ห์ของวัฒนธรรมที่แตกต่างกันไป แต่อยู่ร่วมกันอย่างสงบสุข

     ขึ้นชื่อว่าเป็นตลาด แน่นอนว่าจะต้องมีของอร่อยมากมายที่ต้องไปลิ้มลอง เช่น ข้าวแช่ ขนมข้าวหลามทรงเครื่องในกะลามะพร้าว ขนมไทยต่างๆ และอาหารมอญพื้นบ้าน แถมยังมีคาเฟ่น่ารักๆ และมุมถ่ายรูปแนววินเทจ และสตรีทอาร์ตหลายจุดที่ชาวฮิปส์เตอร์ไม่ควรพลาด

 

 

ที่เที่ยวอื่นๆ ใน อำเภอสามโคก

 

     นอกจาก ตลาดอิงน้ำสามโคก แล้ว ภายใน อำเภอสามโคก ก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ที่มีความสำคัญต่อประวัติศาสตร์ และวัฒนธรรม เช่น วัดบางเตย, อำคารที่ว่าการอำเภอก็ก่อตั้งขึ้นสมัย ร. 6 และ อนุสาวรีย์สุนทรภู่ เป็นต้น สำหรับใครที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศมาเที่ยวชิลๆ ใกล้กรุงเทพ แนะนำให้มาเที่ยวที่ชุมชนแห่งนี้เลยค่ะ 😊

 

 

การเดินทางไป ตลาดอิงน้ำสามโคก

 

     หากเดินทางด้วยรถยนต์ สามารถนำรถไปจอดที่ วัดบางเตยกลาง และ วัดบางเตยนอก จากนั้นเดินเข้าซอยมาประมาณ 50 เมตร ก็จะถึง ตลาดอิงน้ำสามโคก แล้วค่ะ ปกติตลาดจะเปิดเฉพาะ วันหยุดเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ภายในตลาดไม่แออัด สามารถไปเดินช็อปปิ้ง หาของอร่อยทานกันสบายๆ เลยค่ะ

 

 

ข้อมูล ตลาดอิงน้ำสามโคก ที่เที่ยวปทุมธานี

  • ที่อยู่ : ถนนปทุมธานี-เสนา ตำบลสามโคก อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/ipEVEhKyH12YcA86A 
  • เปิดให้เข้าชม : 09.00-16.00 น. (ทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์) 
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/BangtoeiOldMarketOfficial/ 

 

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<