Unseen Japan 9 ที่เที่ยวญี่ปุ่น ไม่ค่อยมีคนรู้จัก สุดอันซีน คนเที่ยวไม่มาก

Unseen Japan 9 ที่เที่ยวญี่ปุ่น ไม่ค่อยมีคนรู้จัก สุดอันซีน คนเที่ยวไม่มาก
เอิงเอย
11 มีนาคม 2562 ( 03:30 )
38.4K
7

       ที่เที่ยวญี่ปุ่น มีเพียบจนไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนก่อนดี ! สำหรับคนที่ชอบเที่ยวแบบสบายๆ ไม่เน้นแลนด์มาร์ค ไม่อยากเจอคนเยอะ เรามี 9 ที่เที่ยวญี่ปุ่น ไม่ค่อยมีคนรู้จัก สุดอันซีน คนเที่ยวไม่มาก มาฝากกัน เรียกได้ว่า Unseen Japan ทีเดียว เอาล่ะ ตามมาดูกันเลยค่ะว่า มีที่ไหนต้องไปบ้าง

 

 

 

 


หมู่บ้าน ชิโมกุริ

Shimoguri no Sato

 

 

         มีใครเคยรู้จักที่นี่บ้าง หมู่บ้าน ชิโมกุริ (Shimoguri no Sato) ถึงจะไม่รู้จักก็ไม่แปลกค่ะ เพราะหมู่บ้านนี้เขาตั้งอยู่บนเนินเขาสูงชันที่มีความสูงถึง 800-1,000 เมตรจากทะเลน้ำทะเลในเขตจังหวัดนากาโน่ (Nagano) ทำให้เป็นหมู่บ้านที่ไปเที่ยวได้ยากมากๆ แต่ถ้าไปถึงแล้วรับรองความฟินน่ๆ เพราะเป็นที่เที่ยวที่สวยงามมากๆ จนเป็นแรงบันดาลใจให้สตูดิโอ จิบลิ (Studio Ghibli) นำโลเคชั่นนี้ไปเป็นฉากในการ์ตูนดังของสตูดิโออีกด้วย

 

===================

 

 

 

ศาลเจ้าคิฟุเนะ

Kifune Jinja

 

beeboys / Shutterstock.com

 

        หลายคนคุ้นตากันดีกับภาพของอุโมงค์เสาโทริอิสีแดงที่เรียงรายกว่าหมื่นต้นในศาลเจ้าฟุชิมิ อินาริ ไทฉะ(Fushimi Inari Shrine) ซึ่งถือได้ว่าเป็นแลนด์มาร์คของการมาเที่ยวเกียวโต แต่ถ้าอยากเปลี่ยนบรรยากาศบ้าง ลองไปแวะที่นี่ดู ศาลเจ้าคิฟุเนะ (Kifune Jinja) ซึ่งตั้งอยู่ที่เมืองคิบูเนะ (Kibune) เมืองชนบทเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขา ความโด่ดเด่นของที่นี่ก็คือ ทางเดินเข้าศาลเจ้าที่เรียงรายไปด้วยโคมไฟสีแดงนับสิบที่ตลอดแนวบันไดหิน เป็นอีกที่เที่ยวที่สงบเงียบ และสวยงามมากๆ ค่ะ

 

beeboys / Shutterstock.com

===================

 

 

 

น้ำตกฟุกิวาเระ

Fukiware Falls

 

 

        คนรักที่เที่ยวแนวธรรมชาติ เราชวนให้มาเช็คอินที่นี่ น้ำตกฟุกิวาเระ (Fukiware Falls) จังหวัดกุนมะ เป็นที่เที่ยวอีกแห่งที่น่าไปแวะมากๆ แม้คนญี่ปุ่นเองจะรู้จักที่นี่เป็นอย่างดี แต่ยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวเท่าไหร่ ที่นี่เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ที่มีความสูง 7 เมตร และความกว้าง 30 เมตรเลยทีเดียวค่ะ ความน่าสนใจของที่นี่ก็คือ มีรูปร่าง และลักษณะคล้ายกับน้ำตกไนแองการ่า (Niagara) ของประเทศสหรัฐอเมริกา ทำให้โดดเด่นกว่าน้ำตกอื่นๆ ในญี่ปุ่น

 

===================

 

 

 

หุบเขาอิยะ

Iya Valley

 

 

        เชื่อว่า หลายๆ คน อาจจะยังไม่รู้จักที่นี่ หุบเขาอิยะ (Iya Valley) เป็นเมืองในหุบเขา รายล้อมไปด้วยภูเขาสูง และลำธารน้ำสีเขียวใสสวยงาม ตั้งอยู่ในจังหวัดโทคุชิมะ (Tokushima) นอกจากธรรมชาติอลังการที่เห็นแล้วต้องตะลึง ที่นี่ยังมี คะยะบุกิ (Kayabuki) บ้านสไตล์โบราณของญี่ปุ่นที่เหลืออยู่เพียงไม่กี่หลังเท่านั้น ใครอยากมาพัก นอนโฮมสเตย์ดูก็สามารถค่ะ รวมถึง สะพานไม้ (Iya no Kazurabashi) ที่เป็นจุดถ่ายรูปสวยๆ ที่ห้ามพลาดของที่นี่อีกด้วย

 

===================

 

 

 

รถไฟสายโออิกะวะ

Oigawa Railway

 

 

         เปลี่ยนบรรยากาศการเที่ยวญี่ปุ่นแบบเดินชิลตามเมืองมาเป็น นั่งรถไฟชมวิว กับ รถไฟสายโออิกะวะ (Oigawa Railway) ในจังหวัดชิซุโอกะ (Shizuoka) กันดูค่ะ รถไฟสายโออิกะวะนี้เป็นขบวนรถไฟรถจักรไอน้ำ แบบรถไฟโบราณของญี่ปุ่นค่ะ ได้ฟีลการนั่งรถไฟเที่ยวชมวิวมากๆ โดยจะเริ่มเดินรถตั้งแต่สถานีชินคานายะ (Shinkanaya) ไปจนถึงสถานีเซ็นสุ (Senzu) วิ่งเลียบไปตามแม่น้ำโออิกาวะ ระหว่างทางเราก็จะได้ฟีลของการนั่งรถไฟชิลๆ เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมในการมาเที่ยวญี่ปุ่นแบบอันซีนมากๆ ลองมาชิลกันดูนะ

 

===================

 

 

 

โดโงะ ออนเซ็น

Dogo Onsen

 

Sean Pavone / Shutterstock.com

 

        อีกหนึ่งกิจกรรมที่ต้องลองสักครั้งในการไปเที่ยวญี่ปุ่นก็คือ การไปแช่ออนซ็น ค่ะ คนไทยหลายคนก็จะมีความเขินอายตามสไตล์เราๆ แต่ถ้าลองสักครั้ง บอกเลยว่าจะติดใจ เราเลยจะขอแนะนำที่นี่ Dogo Onsen (โดโงะ ออนเซ็น) เป็นหนึ่งในน้ำพุร้อนที่มีชื่อเสียง และเก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่นแต่นักท่องเที่ยวคนไทยยังไปเที่ยวไม่เยอะเท่าไหร่ ซึ่งเราอาจจะเจอแค่ฝรั่งผมทองไม่กี่คน จึงเป็นอีกที่ที่เราจะสลัดความอาย และแช่ออนเซ็นได้อย่างสบายใจโดยไม่เจอคนไทยเยอะๆ นั่นเองค่ะ (ฮ่า) นอกจากนี้ที่นี่ยังเคยเป็นจุดที่ครอบครัวองค์จักรพรรดิแห่งญี่ปุ่นเดินทางมาพักร้อนบ่อยที่สุดเลยทีเดียวนะ

 

Korkusung / Shutterstock.com

===================

 

 

 

น้ำตก 48 แห่ง อากาเมะ

Akame 48 Falls

 

 

       น้ำตก 48 แห่ง อากาเมะ (Akame 48 Falls) อ่านไม่ผิดค่ะ และก็ไม่ได้มีเกี่ยวอะไรกับ AKB48 แต่อย่างใดนะคะ (ฮ่า) แต่ที่มีชื่อนี้ก็เพราะว่าที่นี่มีน้ำตกอยู่มากกว่า 48 แห่งตามทางในป่าเขานั่นเอง เป็น 1 ใน 100 อันดับน้ำตกที่สวยงามที่สุดของญี่ปุ่นอีกด้วย ตั้งอยู่ระหว่างจังหวัดมิเอะ (Mie) กับจังหวัดนารา (Nara) แนะนำว่าถ้าใครอยากมาเที่ยวให้มาตอนฤดูใบไม้เปลี่ยนสี เพราะเราจะได้เห็นหุบเขาสีเขียว และน้ำตกสวยๆ รายล้อมไปด้วยต้นเมเปิ้ลที่เปลี่ยนเป็นสีเหลือง สีน้ำตาล สวยงามมากๆ ทีเดียว

 

===================

 

 

 

ปราสาทลอยฟ้าทาเคดะ

Takeda Castle

 

 

       ปราสาทลอยฟ้า ไม่ได้มีแค่ในการ์ตูนเท่านั้น แต่มีจริงที่นี่ ! ปราสาทลอยฟ้าทาเคดะ (Takeda Castle) ในจังหวัดเฮียวโงะ (Hyogo) ค่ะ ที่นี่เป็นปราสาทที่แตกต่างจากที่อื่นๆ ในญี่ปุ่น เป็นปราสาทอันเก่าแก่ที่ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1441 ค่ะ แม้ปัจจุบันจะเหลือแค่ซากปรักหักพังของปราสาทก็ตาม แต่ความสวยงามก็คือเมฆหมอกที่ลอยมาปกคลุมรอบๆ ตัวปราสาทจนกลายเป็นภาพที่เหมือนกับว่า ปราสาทแห่งนี้ลอยอยู่บนท้องฟ้าทีเดียว เป็นอีกสถานที่ที่สายถ่ายรูปจะต้องอยากไปรัวชัตเตอร์แน่ๆ

 

===================

 

 

 

เกาะซาโดะ

Sado Island

 

 

         ที่เที่ยว Unseen ญี่ปุ่นอีกแห่งที่เราอยากแนะนำให้ลองมาเที่ยวกันก็คือ เกาะซาโดะ (Sado Island) ในจังหวัดนีงาตะ (Niigata) ค่ะ เพราะเขามีกิจกรรมการท่องเที่ยวที่ไม่เหมือนที่ไหนก็คือ การล่องเรืออ่างทะไรบุเนะ (Taraibune) นั่นเอง แต่เดิมแล้วเรืออ่างนี้เป็นเรือที่เกิดจากการนำถังไม้สำหรับซักผ้ามาดัดแปลงเพื่อใช้ในการเก็บหอยซาซาเอะ (Sazae) สาหร่ายวากาเมะ และหอยเป๋าฮื้อ ค่ะ เป็นการไปเที่ยวที่แปลกใหม่ และได้สัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของคนที่นี่จริงๆ แล้วก็สนุกอีกด้วยนะ

 

 

 

 

ที่เที่ยวญี่ปุ่น ที่น่าสนใจอื่นๆ

12 จุดเช็คอิน ญี่ปุ่น เมืองเก่า ถ่ายรูปสวย
สวยทุกฤดู เดินเล่นทั้งวัน ไม่มีเบื่อ

10 ที่เที่ยวญี่ปุ่น รอบโตเกียว
เที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับ One Day Trip

 

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิล ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง