รีเซต

รวม 5 สถานที่ ขอพรเรื่องงาน ให้สมหวัง ขอพรเรื่องเรียน ให้ได้ A ต้องไปไหว้ที่ไหน !

รวม 5 สถานที่ ขอพรเรื่องงาน ให้สมหวัง ขอพรเรื่องเรียน ให้ได้ A ต้องไปไหว้ที่ไหน !
เอิงเอย
7 กุมภาพันธ์ 2561 ( 07:43 )
231.6K

       ปีใหม่เพิ่งผ่านไปไม่นาน ชวนเริ่มปีใหม่ดีๆ ด้วยการไป ขอพรเรื่องงาน เรื่องเรียน กันค่ะ ใครยังไม่รู้ว่าจะไปทีไหน เรามีมาบอก ไป 5 สถานที่ ขอพรเรื่องงาน ให้สมหวัง ขอพรเรื่องเรียน ให้ได้ A ตามนี้ รับรองสมหวังแน่นอน !

 

 

 

 

พระพรหมเอราวัณ

สี่แยกราชประสงค์

 

 


ตามความเชื่อของศาสนาพราหมณ์แล้ว พระพรหม คือเป็นผู้สร้างในทุกๆ สิ่ง เป็นมหาเทพผู้ยิ่งใหญ่ที่จะดลบันดาลทกอย่างเป็นไปได้ด้วยดีตามที่ปรารถนาค่ะ และโด่งดังมากโดยเฉพาะในเรื่องของการงาน การเรียน ธุรกิจต่างๆ ถึงขนาดนักธุรกิจใหญ่ของจีน สิงคโปร์ ฮ่องกง ต้องบินมากราบไหว้ เพราะฉะนั้นใครที่อยากประสบความสำเร็จในเรื่องของการงาน ธุรกิจต่างๆ และการเรียน ต้องมาไหว้ขอพรพระพรหมเอราวัณที่นี่เลยค่ะ

 

kikujungboy / Shutterstock.com

 

 

ของไหว้ : ธูป 12 ดอก, เทียน 1 เล่ม, พวงมาลัยดาวเรือง 4 พวง (ไหว้ทั้ง 4 ด้าน เนื่องจากพระพรหมมี 4 หน้า)

สถานที่ตั้ง : หน้า โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ สี่แยกราชประสงค์ ถนนราชดำริ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ

====================

 

 

สมเด็จพระปิยมหาราช พระบรมรูปทรงม้า

ลานด้านหน้าพระราชวังดุสิต

 

Equestrian statue of King Chulalongkorn

 

สมเด็จพระปิยมหาราช หรือ เสด็จพ่อ ร.5 ด้วยพระมหากรุณาธิคุณอันล้นพ้น จึงทำให้พสกนิกรชาวไทยนิยมไปกราบไหว้บูชาสักการะขอพร ณ พระบรมรูปทรงม้า ค่ะ เพื่อขอพระบารมีให้ประทานความร่มเย็นเป็นสุข และมีหน้าที่การงานอันมั่นคง ให้มีโชคลาภในการประกอบอาชีพ งานที่ทำสะดวกลุล่วง มีเมตตามหานิยม จึงเป็นสถานที่ที่ควรไปไหว้ขอพร

 

Blanscape / Shutterstock.com

 

ของไหว้ : ธูป 16 ดอก เทียน ดอกกุหลาบสีแดง หรือชมพู เหล้า ซิการ์ ถ้าไม่มีให้ใช้บุหรี่ หรือหมากพลูแทน วันที่เหมาะสม คือ คืนวันอังคารและวันพฤหัสบดี เพราะเป็นวันเฉลิมพระชนมพรรษาของพระองค์ และทุกวันพฤหัสบดีถือว่าเป็นวันครู

สถานที่ตั้ง : พระบรมรูปทรงม้า ลานด้านหน้าพระราชวังดุสิต ถนนอู่ทองใน เขตดุสิต กรุงเทพฯ

====================

 

 

หลวงพ่อพระพุทธเกสร

วัดสามพระยา

 

 

หลวงพ่อพระพุทธเกสร ประดิษฐานภายในพระอุโบสถวัดสามพระยาวรวิหาร ปางมารวิชัย ปางพระพุทธเจ้าชนะมาร มีความหมายว่า “ชนะสิ่งเลวร้ายทั้งหลายทั้งปวงที่มีอยู่บนโลกใบนี้ ให้มลายหายไป” ซึ่งชาวบ้านเลื่องลือถึงความศักดิ์สิทธิ์

มีความเชื่อว่า หากใครได้ไปกราบไหว้ ขอพรหลวงพ่อพระพุทธเกสร จะทำให้ชีวิตมีแต่ความเจริญรุ่งเรือง มีความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน เป็นที่รักทั้งแก่มนุษย์ และเทวดาทั้งหลายค่ะ ดังนั้นสำหรับคนที่อยากไปขอพรในเรื่องของการงานให้เป็นไปด้วยดี การเรียนให้ประสบความสำเร็จ ก็จะต้องไปขอพรหลวงพ่อพระพุทธเกสรที่วัดสามพระยาค่ะ

 

สถานที่ตั้ง : วัดสามพระยาวรวิหาร ซอยสามเสน 5 เขตพระนคร กรุงเทพฯ

====================

 

 

 

พระพิฆเนศ

 

 

ตามความเชื่อของศาสนาพราหมณ์ พระพิฆเนศ เป็นมหาเทพผู้ทรงภูมิปัญญายิ่งใหญ่ ผู้ขจัดอุปสรรคและอำนวยความสำเร็จในทุกสิ่ง จึงได้รับขนานนามว่า “เทพเจ้าแห่งความสำเร็จ” ทั้งเรื่องทำกิจการงาน หรือเล่าเรียนได้สำเร็จ ดังนั้นคนไทยจึงนิยมไปกราบไหว้ บูชา และขอพรจากพระพิฒเนศในเรื่องของการศึกษาเล่าเรียน ขอปัญญาความรู้ ขอตำแหน่งหน้าที่การงานนั่นเองค่ะ

 

 

ของไหว้ : เทียน หรือ ตะเกียงน้ำมัน ธูปหอม กำยาน ผลไม้ที่สุกแล้ว เช่น อ้อย น้ำอ้อย นมวัว ขนมโมทกะ (หรือ ขนมต้มแดง ต้มขาว ของไทย) ตลอดจนข้าวสาร เกลือ พืช ผัก งา สมุนไพร ธัญพืชและเครื่องเทศทุกชนิด ก็สามารถใช้ถวายได้ ห้ามถวายเนื้อสัตว์ทุกชนิด

สถานที่ตั้ง : อุทยานพระพิฆเนศ และ เทวาลัยสถานพระพิฆเนศ ตามสถานที่ต่างๆ

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ อุทยานพระพิฆเนศ นครนายก องค์ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย / วัดสมานรัตนาราม ฉะเชิงเทรา ขอพรพระพิฆเนศองค์ใหญ่ที่สุดในไทย

====================

 

 

ศาลสมเด็จพระนเรศวร

โรงเรียนพิษณุโลกพิทยาคมเก่า พิษณุโลก

 

 

ศาลสมเด็จพระนเรศวร ตั้งอยู่ที่ โรงเรียนพิษณุโลกพิทยาคม ซึ่งเป็นพระราชวังจันทน์เก่า จังหวัดพิษณุโลก ค่ะ เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่เป็นที่เคารพคู่บ้านคู่เมืองของชาวพิษณุโลกตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน และที่สำคัญ ผู้คนนิยมมาขอพรสมเด็จพระนเรศวรในเรื่องของการงาน ให้ประสบผลสำเร็จอีกด้วย

 

ของไหว้ : ธูป 9 ดอก ดอกกุหลาบ

สถานที่ตั้ง : ถนนวังจันทน์ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก

 

 

ไหว้พระขอพร ที่เที่ยวที่น่าสนใจอื่นๆ

7 ที่ขอแฟน ในกรุงเทพ ขอพรความรัก สละคาน งานนี้ไม่มีนก !

8 สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ขอพรความรัก ในไทย อยากมีคู่ต้องรู้ไว้!

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook Add friend ที่ ID : @TrueID

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application