8 สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ขอพรความรัก ในไทย อยากมีคู่ต้องรู้ไว้!

8 สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ขอพรความรัก ในไทย อยากมีคู่ต้องรู้ไว้!

Cocos.Bounty / Shutterstock, Inc.

 

     เข้าใจว่าเรื่องความรักมันเป็นเรื่องของใจ จะรักจะชอบใครมันบังคับกันไม่ได้ แต่บางทีคนโสดอย่างเราก็อยากได้แรงสิ่งศักดิ์สิทธิ์มาช่วยผลักดันบ้าง วันวานเลนไทน์จะได้ไม่เหงากับเขาสักที ใครพร้อมแล้วเตรียมตัวไปขอพร ไหว้ สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ขอพรความรัก ในประเทศไทยกันเล้ย

 

 

1. พระตรีมูรติ แยกราชประสงค์ หน้าศูนย์การค้า Central World กรุงเทพมหานคร

 

 

พระตรีมูรติ

MADSOLAR / Shutterstock, Inc.

 

     ไม่ใช่แค่เฉพาะคนไทยเท่านั้น แต่ชาวต่างชาติเองยังรับรู้ถึงความขลังของศาลพระตีรมูรติถึงขนาดต้องแวะมาไหว้ถ้ามาเที่ยวไทย เชื่อกันว่าพระตีรมูรติเป็นเทพแห่งความรัก สิ่งของสำหรับนำมาถวายให้เน้นสีแดง เช่นดอกกุหลาบ ธูปแดง เทียนแดง ผลไม้สีแดง สำหรับฤกษ์ดีที่จะขอพรเป็นวันพฤหัสบดี เวลา 9.30 น. และ 21.30 น.

 

 

2. พระแม่อุมาเทวี วัดแขก สีลม กรุงเทพมหานคร

 

สักการะ พระแม่อุมา ที่ วัดแขก สีลม  วัดฮินดูในไทย

 

     วัดแขก เป็นอีกหนึ่งสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ในกรุงเทพ ใจกลางย่านสีลม จากความเชื่อในเรื่องความมั่นคงในความรักขอพระแม่อุมาเทวีที่มีต่อพระศิวะ จึงเป็นที่มาของความเชื่อในเรื่องขอพรความรัก สำหรับที่วัดแขกจะมีสิ่งของสำหรับสักการะจัดเตรียมไว้ให้แล้วอยู่หน้าทางเข้า

 

 

3. ศาลย่านาคพระโขนง วัดมหาบุศย์ กรุงเทพมหานคร

 

ศาลแม่นาค

 

     เรื่องราวของแม่นาคพระโขนงที่เรารู้จัก และคุ้นเคยกันดีอยู่แล้วเพราะมีการทำเป็นภาพยนตร์ออกมาหลายภาคหลายเวอร์ชั่น ถึงอย่างนั้นความขลังของที่นี่ก็ไม่เคยเสื่อมคลาย นอกจากขอเรื่องความรักแล้ว ศาลย่านาคยังดังเรื่องขอจับใบดำใบแดงเกณฑ์ทหารอีกด้วย สำหรับของไหว้ที่ผู้คนนิยมนำมาจะเป็นดอกไม้ พวงมาลัย ชุดไทย ของเด็กเล่น เป็นต้น

 

 

4. ศาลเจ้าแม่ประดู่ ตลาดเก่า เยาวราช กรุงเทพมหานคร

 

     ศาลเจ้าเล่าปิงเถ่าม่า หรือ ศาลเจ้าแม่ประดู่ อายุเก่าแก่กว่า 170 ปี ผู้คนนิยมมาขอพรให้สมปรารถนาเรื่องความรัก วิธีไหว้ให้ใช้ธูป 45 ดอก เทียนแดง 1 คู่ และผลไม้ 5 ชนิด (เน้นผลไม้ที่มีรสหวาน)

 

 

5. พระธาตุศรีสองรัก จังหวัดเลย

 

เที่ยวเลย ทำต้นผึ้ง ไหว้พระธาตุศรีสองรัก ศูนย์รวมจิตใจผู้คนสองฝั่งโขง

 

     พระธาตุที่เป็นดั่งศูนย์รวมจิตใจของคนท้องถิ่นริมฝั่งแม่น้ำโขง เป็นตัวแทนของมิตรไมตรีของสองประเทศที่มีมาอย่างยาวนานนับร้อยปี มีข้อควรปฎิบัติสำคัญก่อนขึ้นไปสักการะพระธาตุ คือห้ามนำของสีแดง หรือสีที่ใกล้เคียงสีแดงขึ้นไปเด็ดขาด (อ่านเรื่อง พระธาตุศรีสองรัก เพิ่มเติมได้ที่นี่)

 

 

6. เจ้าแม่เขาสามมุข จังหวัดชลบุรี

 

     เจ้าแม่เขาสามมุข กับตำนานความรักที่เล่าขานกันมารุ่นต่อรุ่นตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา และขึ้นชื่อถึงขนาดกวีเอกสุนทรภู่ยังเขียนนิราศพรรณนาถึงความศักดิ์สิทธิ์ของเจ้าแม่สามมุข ทั้งนี้ปัจจุบันศาลเจ้าแม่สามมุขมีอายุกว่าร้อยปีแล้ว ใครอยากสมหวังเรื่องความรักให้มาขอพรด้วยการถวายว่าว โดยเขียนชื่อคนรักลงไปด้วย เป็นการส่งคำขอให้เจ้าแม่

 

 

7. เจ้าแม่กวนอิม เกาะสีชัง จังหวัดชลบุรี

 

     สิ่งศักดิ์สิทธิ์ศูนย์รวมใจของผู้คนบนเกาะสีชัง เป็นที่นิยมในการมาขอพรความรักกับเจ้าแม่กวนอิม บูชาด้วยสร้อยสีชมพู 1 เส้นพร้อมกับธูป 9 ดอก

 

 

8. หลวงพ่อนาค (วัดมัชฌิมาวาส) จังหวัดอุดรธานี

 

     หลวงพ่อนาคนั้นผู้คนนิยมมาขอพรเรื่องความรักในทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะแบบหนุ่มสาว แบบพ่อแม่กับลูก แบบลูกศิษย์กับอาจารย์ ฯลฯ การบูชาหลวงพ่อนาคให้ถวายของเป็นคู่ เช่น เชิงเทียนหนึ่งคู่ แล้วตักน้ำมนต์ในโอ่งที่อยู่หน้าโบสถ์มาประพรมให้คนที่เรารักเพื่อให้มีความสุข ความเจริญในชีวิต

 

 

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

8 สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ขอพรความรัก ในไทย อยากมีคู่ต้องรู้ไว้!     8 สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ขอพรความรัก ในไทย อยากมีคู่ต้องรู้ไว้!

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

COMMENT

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ