รีเซต

งานพระนครคีรี 2567 เที่ยวเพชรบุรี เขาวัง จุดชมพลุ สวยๆ แสงสี 10 วันเต็ม

งานพระนครคีรี 2567 เที่ยวเพชรบุรี เขาวัง จุดชมพลุ สวยๆ แสงสี 10 วันเต็ม
เอิงเอย
4 มีนาคม 2567 ( 11:07 )
62.6K

     ตามเรามาชิล เที่ยวเพชรบุรี กับ งานใหญ่ประจำปี งานพระนครคีรี 2567 หรือ งานพระนครคีรี - เมืองเพชร ครั้งที่ 37 ประจำปี 2567 ที่ อุทยานประวัติศาสตร์พระนครคีรี เขาวัง ในระหว่างวันที่ 14-23 มีนาคม 2567 นี้ค่ะ เตรียมจองที่พักมาเที่ยวงาน ดูพลุไฟ การแสดงต่างๆ ชิมของอร่อย ช้อปสินค้าโอทอปกันได้เลย!

เที่ยวเพชรบุรี งานพระนครคีรี 2567 เขาวัง

 

      งาน พระนครคีรี - เมืองเพชร ครั้งที่ 37 ประจำปี 2567 หรือ งานพระนครคีรี หรือ งานเขาวัง ที่เรารอคอยกันในทุกๆ ปี สำหรับปีนี้จะจัดขึ้นในวันที่ 14-23 มีนาคม 2567 ค่ะ ภายใต้ชื่องาน "พระนครคีรี สดุดีจอมราชัน มหัศจรรย์มรดกโลก" ค่ะ เพื่อเทิดพระเกียรติบูรพมหากษัตราธิราชเจ้า รัชกาลที่ 4, 5, 6 ที่ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณอันยิ่งใหญ่ต่อจังหวัดเพชรบุรี

 

AfriramPOE / Shutterstock.com

 

      ภายในงานมีสิ่งที่น่าสนใจมากมายเลยค่ะ ทั้ง การแสดงศิลปวัฒนธรรมประเพณี สกุลช่างเมืองเพชร การแสดงพลุดอกไม้ไฟ นิทรรศการเทิดพระเกียรติ  การแสดงและจำหน่ายสินค้า OTOP จากภายในและต่างจังหวัด ร้านค้า ร้านอาหารพื้นบ้าน ขนมพื้นถิ่น สินค้าพื้นเมืองเพชรบุรี ของดี ของอร่อย ของเด็ด และกิจกรรมต่างๆ มากมายค่ะ เพราะฉะนั้น สายเที่ยวต้องห้ามพลาดเลยทีเดียว! 

 

งานเขาวัง 2567 งานพระนครคีรี เพชรบุรี

theoldman / Shutterstock.com

 

      และปีนี้มหกรรมแห่งความบันเทิง มาพร้อมกับความหลากหลายทางวัฒนธรรม แสง สี เสียง ชาวเพชรบุรีและนักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสความมหัศจรรย์ ความอุดมสมบูรณ์ และความหลากหลายของพืชพรรณและสัตว์ป่าของ อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ที่ยกจำลองมาในงานนี้

 

 

       พร้อมตื่นตาตื่นใจกับการประดับไฟบนพระนครคีรี ชมความสวยงามตระการตาของ พลุดอกไม้ไฟ หลากสีที่จะเบ่งบานทั่วทั้งผืนฟ้าเหนือพระนครคีรี พร้อมชิม ช้อป ร้านของกินของฝากของใช้หลากหลาย ทั้งสินค้าเกษตร สินค้า OTOP สินค้าประชารัฐ สินค้าธงฟ้าราคาประหยัด อีกด้วย

 

 

กิจกรรมภายในงานพระนครคีรี 2567

    แสง สี เสียง ชมพลุหลากสี ตระการตา 4,000 กว่านัด บนเขาวัง พระนครคีรี ชิมอาหารพื้นบ้าน ขนมพื้นถิ่น สินค้าพื้นเมืองเพชรบุรี หลากหลายของดี มีของเด่น ชมการแสดงพื้นบ้าน คอนเสิร์ตจากศิลปินดัง ชิมอาหารพื้นถิ่น และ อาหารนานาชนิด  รวม 10 วัน 10 คืน

** สำหรับกิจกรรมอื่นๆ จะอัปเดตในภายหลัง

 

 

รายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://www.facebook.com/petburi.culture

 

ที่เที่ยวเพชรบุรี ที่น่าสนใจอื่นๆ

ที่พักเพชรบุรี ที่น่าสนใจอื่นๆ