ปักหมุด เที่ยวพังงา เล่นเซิร์ฟ ที่ เขาหลัก พกความกล้า แล้วท้าให้มาลอง!

ปักหมุด เที่ยวพังงา เล่นเซิร์ฟ ที่ เขาหลัก พกความกล้า แล้วท้าให้มาลอง!
เอิงเอย
1 พฤษภาคม 2563 ( 09:00 )
1.7K
2

      ถ้าพูดถึง พังงา ภาพบรรยากาศในหัวที่ลอยมาคงจะหนีไม่พ้นทะเลสวยๆ ของ อ่าวพังงา เกาะไข่ หรือ เกาะพระทอง ที่เป็นที่เที่ยวยอดฮิต แต่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่า ที่พังงา เค้าก็ที่มีกิจกรรมท่องเที่ยวทางทะเลที่ตื่นเต้น สนุกเร้าใจไม่แพ้ที่อื่นๆ อย่างที่เรากำลังจะตาม เคน ยาชิโระ หนุ่มญี่ปุ่น ผิวแทน ที่หลงรักเมืองไทยไป ล่นเซิร์ฟ ที่เขาหลัก กันนั่นเองค่ะ

 


อุทยานแห่งชาติเขาหลัก-ลำรู่

 

      อุทยานแห่งชาติเขาหลัก-ลำรู่ เป็นอุทยานฯ ที่สำคัญ ซึ่งเป็นต้นกำเนิดของแม่น้ำ 2 สายที่หล่อเลี้ยงชีวิตของชาวพังงาก็คือ แม่น้ำพังงา และแม่น้ำตะกั่วป่า นั่นเอง อีกทั้งพื้นที่ของอุทยานฯ ยังครอบคลุม เขาหลัก เขาลำรู่ เขาแสงทอง เขาไม้แก้ว และเขาปลายบางโต๊ะ เลยทีเดียวค่ะ


ที่เที่ยวเขาหลัก ที่ต้องห้ามพลาด!

 


       ภายในอุทยานฯ นั้น มีที่เที่ยวน่าสนใจไม่น้อยทีเดียว เริ่มจาก จุดชมวิวแหลมเขาหลัก ค่ะ ตรงนี้เราจะได้ชมความงามของแหลมหิน หาดหิน ที่อย่างสวยงาม อีกทั้งยังมีเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติจากที่ทำการอุทยานฯ ไป หาดเล็ก ซึ่งมีหาดทรายขาวละเอียด ที่เราจะดำน้ำชมปะการังได้

      นอกจากนี้ที่นี่ยังมีน้ำตกอีกด้วยน้า คนที่ชอบความชุ่มฉ่ำของน้ำตก สามารถไปสดชื่นกันได้ที่ น้ำตกโตนช่องฟ้า และ น้ำตกลำรู่ ที่เราเที่ยวได้ตลอดทั้งปีอีกด้วยค่ะ หรือจะปักหมุดไปชิลที่ น้ำตกลำพร้าว น้ำตกขนาดเล็กที่มีทั้งหมด 3 ชั้น หรือ น้ำตกหินลาด ที่มีแค่ 2 ชั้น ก็ได้จ้า

 

 

      แต่สำหรับวันนี้ ยาชิโระซัง จะพาเรามาสนุกกันสุดๆ กับกิจกรรมทางน้ำ ก็คือ เซิร์ฟบอร์ด กันที่ หาดเขาหลัก ในอุทยานแห่งชาติเขาหลัก-ลำรู่ กันค่ะ

 

 

       หาดเขาหลักนั้น จะมีความกว้าง และทอดยาว มีต้นสนรายล้อมบริเวณชายหาด ทำให้ที่นี่มีวิวที่ดีมากๆ และเหมาะกับการมารีแลกซ์สุดๆ เลยค่ะ แต่ยังมีอีกหลายคนที่ยังไม่รู้ว่าที่นี่ เป็นอีกจุดหนึ่งที่นักเล่นเซิร์ฟทั้งคนไทยและชาวต่างชาติเลือกที่จะมาโต้คลื่นกันนั่นเอง!!!

 

เล่นเซิร์ฟ อุทยานแห่งชาติเขาหลัก เคน ยาชิโระ

 

      ทั้งวิวสวย บรรยากาศดี ทะเลใสแบบนี้ ใครที่อยากสัมผัส พังงา ที่ต่างออกไป ก็ลองไปเปิดประสบการณ์สนุกๆ กับการเล่นเซิร์ฟที่เขาลหักกันดูได้ค่ะ เพราะที่นี่เขามีสอนให้กับมือสมัครเล่นกันด้วยนะ

 

 

ดูคลิป

 

      สำหรับคราวหน้า หนุ่มหล่อแดนปลาดิบ เคน ยาชิโระ จะพาเราไปเที่ยวไทยในมุมที่คนไทยอาจไม่เคยรู้มาก่อน! ที่ไหนกันต่อ สามารถติดตามรายการ The Moment ได้ทางช่อง IDStation ทุกวันพฤหัสบดี เวลา 20.00 น. ค่ะ และ ชมย้อนหลังกันได้ในแอป TrueID ทุกวันเสาร์ เวลา 14.00 น. จ้า