รีเซต

ขึ้นเรือยอร์ช จอดเรือล่อง อ่าวพังงา เที่ยวเกาะห้อง One Day Trip รับกลิ่นไอทะเลใต้ (มีคลิป)

ขึ้นเรือยอร์ช จอดเรือล่อง อ่าวพังงา เที่ยวเกาะห้อง One Day Trip รับกลิ่นไอทะเลใต้ (มีคลิป)
เอิงเอย
11 มกราคม 2562 ( 14:30 )
42.8K
1

       สายลม เสียงคลื่น น้ำทะเลใส ชายหาดขาว ได้เวลาที่ร่างกายต้องการทะเลขึ้นมาแล้ว ! ตามเราไปเที่ยวรับกลิ่นไอทะเลใต้ พายแคนู อ่าวพังงา เที่ยวเกาะห้อง One Day Trip ฟินกันแบบสุดๆ บนเรือ เรือยอร์ช ล่องเรือชิลๆ ที่จังหวัดพังงาค่ะ 

 

 

ที่เที่ยวพังงา ต้องเช็คอิน

 

     ได้เวลาไปลั้ลล้าออกทะเลกันเถอะ ! หลังจากที่เครื่องแลนด์ดิ้งลงที่ ภูเก็ต เป็นเช้าที่สดใสมากๆ เรามุ่งหน้าไป ท่าเรืออ่าวปอ เพื่อลงเรือยอร์ช Andaman Passion เพื่อไปเที่ยวชิลที่ อ่าวพังงา กันค่ะ

 

ดูคลิป

อ่าวพังงา เที่ยวภูเก็ต

 

       เรือยอร์ชลำใหญ่ ค่อยๆ เคลื่อนตัวไปในทะเล บอกเลยว่า เป็นประสบการณ์ครั้งแรกที่ได้มาขึ้นเรือยอร์ชแบบนี้ คือดีมากๆ ค่ะ นอกจากจะได้รับลมทะเลได้อย่างเต็มที่ มีเบาะนั่งให้ได้ชิลกันแบบส่วนตัว แถมด้วยเครื่องดื่มเสิร์ฟกันตลอดๆ อีกด้วย

 

อ่าวพังงา เที่ยวภูเก็ต

 

       ความชิคที่เราประทับใจมากๆ ก็คือ ที่หัวเรือ จะมีบีนแบ็กให้ได้นั่งชิคๆ เก๋ๆ มองวิทะเลสวย คือมันดีมากกก... เป็นมุมถ่ายรูปสวยสุดๆ นั่งตรงไหนก็ชิคไปหมด คนชอบถ่ายรูปต้องฟินไปตามๆ กันแน่นอนจ้า เราเลยจัดมุมดีๆ ถ่ายรูปสวยๆ มาอวดกันนี่แหละ !!!

 

 

       สำหรับอ่าวพังงานั้น มีพื้นที่ครอบคลุมอยู่ในเขตท้องที่ของอำเภอเมืองพังงา อำเภอตะกั่วทุ่ง และอำเภอเกาะยาวค่ะ แต่ก็เชื่อมต่อกับทะเลภูเก็ตด้วยเช่นกัน เราจึงสามารถเดินทางไปเที่ยวได้จากภูเก็ตด้วย และด้วยความที่เป็นอ่าวปิดทำให้คลื่นลมไม่แรงมาก น้ำใสสีเขียวสวย อ่าวพังงาจึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับการมาพายแคนูเล่นชิลๆ สำรวจถ้ำ เล่นน้ำใสๆ เพลินๆ ค่ะ

 

 

      และที่ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาพายแคนูมากที่สุดในอ่าวพังงานั้นก็คือ เกาะห้อง นั่นเอง ซึ่งจะเป็นเกาะที่ประกอบด้วยภูเขาหินปูนลูกน้อยใหญ่เรียงตัวโอบล้อมผืนทะเลไว้ในลักษณะเกือบจะเป็นทรงกลมคล้ายกับห้องขนาดใหญ่จึงเรียกกันว่า “เกาะห้อง” นั่นเองค่ะ พอเรามาถึงตรงนี้ คุณลุงก็จะพายเรือแคนูมาพร้อมต้อนรับกันเลยค่ะ เราก็จะทยอยลงเรือแคนูไปกับคุณลุง ใครที่ใจกล้าหน่อย อยากจะขอพายเอง ลุงเขาก็ไม่ได้ว่านะจ๊ะ แต่ขาไปเราให้ลุงพายพาไปเที่ยวกันก่อน 

 

 

        ไฮไลท์ของการมาเที่ยวเกาะห้องก็คือ ช่วงเวลาน้ำลงเราจะสามารถเดินเลียบเลาะไปตามแนวสันทรายบริเวณขอบรอบๆ เกาะห้องได้ จะได้ความรู้สึกเหมือนได้เล่นน้ำท่ามกลางสระว่ายน้ำธรรมชาติขนาดใหญ่ทีเดียว แต่ในการมาเที่ยวเกาะห้องนั้นต้องเช็คสภาพอากาศ และคลื่นลมให้ดี เพราะถ้ามาวันน้ำขึ้นสูงเราก็อาจจะอดได้ไปเดินเล่นบนสันทรายของเกาะห้อง เหลือแค่ได้พายแคนูเท่านั้นค่ะ 

 

 

       หลังจากพายแคนูกันจนเหนื่อย (เราพายแค่ขากลับก็ไม่ไหวแล้ว ที่เหลือลุงพายมาส่งเรื่อทั้งหมด ฮ่า) เรากลับขึ้นเรือมาพร้อมความหิว ก่อนไปเกาะต่อไป ก็อร่อยกับอาหารกลางวันบนเรือยาวๆ ชิลๆ ไปได้เลยค่ะ ความดีของการนั่งเรือยอร์ชก็คือ เรือลำขนาดใหญ่ จึงทำให้คนที่เมาเรือง่ายๆ อย่างเรา ไม่มีอาการเมาเรือสักนิด แถมอร่อยกับของกินได้ตลอดทางอีกด้วย 

 

 

      ไม่นาน เราก็มาถึงที่ เกาะ James Bond Island หรือที่เรียกว่า เขาตะปู และ เขาพิงกัน เรานั่งเรือหางยาวเข้าไปที่เกาะ 

 

 

       เอกลักษณ์ที่โดดเด่นของเกาะก็คือ เราจะมองเห็นแท่งหินใหญ่มหึมาโดดเด่นปักอยู่ในทะเล คล้ายกับตะปูขนาดยักษ์ถูกตอกลึกลงไปในน้ำ นี่แหละจึงเป็นที่มาของคำว่า เขาตะปู ค่ะ เช่นเดียวกันกับ เขาพิงกัน ที่อยู่ใกล้ๆ ที่มาก็คงไม่ต้องบอก เพราะชื่อก็บอกอยู่ว่าเป็นเขา 2 เขาที่มาพิงกันอยู่นั่นเอง 

 

 

       บริเวณเขาตะปู ถ้าช่วงน้ำลด จะมีหาดทรายให้เราามารถไปเดินเล่นใกล้ๆ ถ่ายรูปสวยๆ ได้อีกด้วย กิจกรรมเด็ดๆ ของที่นี่คงหนีไม่พ้นการเล่นน้ำทะเลใสๆ และเดินชิลถ่ายรูปไปเรื่อยๆ ค่ะ แล้วก็จะมีร้านค้าตั้งอยู่ด้านบนสำหรับสายช้อป ใครอยากได้ของฝากท้องถิ่นแบบโลคอลก็แวะจับจ่ายกันได้

 

 

       หมดไป 1 วันเต็มๆ กับการมาเที่ยวอ่าวพังงาแล้วค่ะ ตอนล่องเรือกลับ พระอาทิตย์ก็ค่อยๆ ลับตาลง แสงสุดท้ายของวันกลางทะเลเป็นภาพที่น่าประทับใจมากๆ 

 

 

        นอกจากนี้ เรายังได้อิ่มอร่อยกับ ดินเนอร์ บุฟเฟ่ต์อาหารทะเล กันเต็มๆ ก่อนถึงท่าเรืออีกด้วย เป็นทริปที่ดีมากๆ ค่ะ ใครที่อยากมาตามรอยเรา เที่ยวอ่าวพังงาในซัมเมอร์นี้ บอกเลยว่า อย่าแค่แพลนเฉยๆ แพลนแล้วต้องมาเลยให้ได้นะคะ >.<

 

 

ขอบคุณทริปดีๆ จาก http://www.andamanpassion.com