รีเซต

ทะเลใน Unseen เกาะแม่เกาะ ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี ทะเลสาบกลางเกาะทะเล

ทะเลใน Unseen เกาะแม่เกาะ ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี ทะเลสาบกลางเกาะทะเล
nukkpidet
16 เมษายน 2564 ( 10:30 )
5.2K

     เที่ยวทะเลกันมาก็มากมายแล้ว แต่ไม่ค่อยจะเห็นที่ไหนเป็นแบบที่นี่เลยค่ะ แปลกมากแต่ก็สวยมากๆ เช่นกัน สถานที่แห่งนี้คือ ทะเลใน ที่อยู่ใน เกาะแม่เกาะ ของ สมุย เมืองสุราษฎร์ธานี นี่เองค่ะ เป็นเหมือนทะเลสาบที่ตั้งอยู่กลางทะเลเลยค่า แปลกใช่ไหมล่ะคะ งั้นตามมาดูกันเลย

 

 

ที่เที่ยว Unseen สุราษฎร์ธานี กับ ทะเลใน เกาะสวย กลางทะเล

 

ที่มา ของ ทะเลใน

     ทะเลใน หรือ ทะเลสาบกลางภูเขา อยู่ในบริเวณของ เกาะแม่เกาะ เป็นความสวยงามของธรรมชาติ ที่เกิดจากแอ่งหินปูนยุบตัวลงในทะเล เป็นวงรี กว้างกว่า 250 เมตร ยาว 350 เมตร และลึก 7 เมตร มีเนื้อที่ประมาณ 30 ไร่ แต่สิ่งที่ทำให้พื้นที่ตรงนี้ มีความพิเศษก็คือ วิวทิวทัศน์ที่สวยงดงามนั่นเองค่ะ ถ้าได้มองจากจุดชมวิวจะเห็นวิวสวยงามของธรรมชาติอย่างชัดเจนเลย ทั้ง น้ำทะเลสีเขียวมรกต โขดเขา และต้นไม้รอบๆ

 

 

     แต่ถ้ามองดูแล้ว อาจจะคิดว่าเป็นทะเลปิดไม่สามารถออกสู่ทะเลกว้างได้ คล้ายทะเลสาบ แต่จริงๆ แล้ว ก็ยังมีช่องที่สามารถออกสู่ทะเลนอกได้อยู่ค่ะ เพราะจะมีช่องโพรงที่เกิดจากหินปูนบางส่วน ถูกน้ำกัดเซาะ ทำให้น้ำทะเลไหลลอดเข้ามาและออกไปจากแอ่งนี้ได้ค่ะ แต่ด้วยความเหมือนทะเลที่อยู่ภายในเขา เลยเป็นที่มาของชื่อ ทะเลใน นั่นเองค่ะ

 

 

     ส่วนใหญ่แล้วนักท่องเที่ยวจะนิยมเช่าเหมาเรือมาเที่ยวกันที่ เกาะแม่เกาะ หรือ ทะเลใน แห่งนี้ ต่อจากเที่ยวเกาะวัวตาหลับค่ะ เพราะถือว่าเป็นไฮไลท์ทั้งคู่และอยู่ไม่ไกลจากกันมากนัก และก็เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทองด้วยกันทั้งสองสถานที่เลย เหมาะมากๆ ที่จะเป็นจุดแวะสำหรับชมวิวสวยๆ อันซีนแบบนี้

 

 

การเดินทาง ไปยัง ทะเลใน

     ถ้ามาจากตัวเมืองจังหวัดสุราษฎร์ธานี ให้ใช้ถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 401 แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าถนนทางหลวงหมายเลข 4142 ไป ท่าเรือเฟอร์รี่ดอนสัก แล้วให้นั่งเรือต่อไปยัง เกาะสมุย โดยจะมีเรือคอยบริการอยู่ตลอดทั้งวันเลยค่ะ

 

ข้อมูล ทะเลใน สุราษฎร์ธานี

  • ที่อยู่ : เกาะสมุย อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/vQDw8J6n2PQrF3X7A 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถสอบถามเวลาเดินเรือได้จากบริเวณท่าเรือ
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<