เลิกยัดซะที! กวางนารา ทิ้งเซมเบ้เกลื่อนถนน หลังนักท่องเที่ยวแห่ให้อาหารจนแน่นพุง

เลิกยัดซะที! กวางนารา ทิ้งเซมเบ้เกลื่อนถนน หลังนักท่องเที่ยวแห่ให้อาหารจนแน่นพุง
แมวหง่าว
10 พฤษภาคม 2561 ( 08:38 )
3.1K

     นับเป็นหนึ่งในเรื่องช็อควงการเลยทีเดียว เมื่อเหล่าฝูงกวางที่เมือง นารา หันหน้าหนีขนมเซมเบ้ของโปรด ปล่อยทิ้งเกลื่อนถนนอย่างไม่ใยดี ทั้งๆ ที่แต่ก่อนนักท่องเที่ยวจะรู้กันว่าเจ้ากวางพวกนี้โปรดขนมมาก จนเราต้องคอยระวังมันกัดหรือถีบให้ดีๆ เลยทีเดียว

     ที่เมืองนารา ที่เที่ยวแลนด์มาร์คเด่นๆ ก็คือวัด Todai-ji อันเป็นที่อยู่ของเหล่ากวางหน้าตาน่ารักน่าชัง (แต่นิสัยบางตัวก็แอบไม่น่ารักเหมือนกัน) ตามความเชื่อของวัดนี้เล่าว่าฝูงกวางนั้นเปรียบดั่งผู้นำสารจากเทพเจ้า เป็นสัตว์พิเศษประจำถิ่นที่ได้รับความคุ้มครอง ดังนั้นการมาให้อาหารเจ้ากวางพวกนี้จึงเหมือนได้รับพรเป็นศิริมงคลไปด้วย

     กวางหลายตัวของที่นี่ก็ฉลาดพอที่จะเรียนรู้วิธีการขอขนมจากมนุษย์ด้วยการโค้งคำนับก่อนซะด้วย ซึ่งก็เป็นแบบนี้มานานจนไม่มีใครคาดคิดว่า วันที่พวกมันจะเกิดอาการเบื่อขนมก็มาถึง! ชนิดที่เรียกว่าขนมจ่อถึงปากก็ยังไม่เหลียวแล

     เล่านิดนึงว่าขนมเซมเบ้ที่ว่านี้จะเป็นแป้งแผ่นกลมๆ บางๆ ราคาประมาณ 150 เยน ระหว่างทางจากสวนไปจนถึงหน้าวัดก็จะมีร้านขายขนมเซมเบ้ตามข้างทางอยู่ ตอนนี้พอกวางไม่กินเราเลยเห็นภาพขนมถูกทิ้งเกลื่อนถนนอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ซึ่งสาเหตุก็น่าจะมาจากการที่ช่วงวันหยุดยาว Golden Week ที่ผ่านมานั้นมีจำนวนนักท่องเที่ยวล้นหลามมาก จนฝูงกวางกินเซมเบ้กันจนขยาดไปแล้วนั่นเอง

     จากคอมเมนท์ต่างๆ ของผู้ใช้ Twitter ชาวญี่ปุ่นต่างก็รู้สึกช็อคกับภาพที่ได้เห็นกันทั้งนั้น แต่หลายๆ คนก็บอกว่าไม่ต้องเป็นห่วงไป อาการโคม่าไม่อยากอาหารของกวางน้อยเหล่านี้จะเป็นไม่นาน หลังผ่านช่วงนี้ไปพวกมันก็จะกลับมากระหายกันเหมือนเดิมเอง ใครอยากรู้ว่าหิวโหดกันขนาดไหน เข้าไปดูใน นั่งรถไฟเที่ยว โอซาก้า-นารา 1 วัน ให้เซมเบ้กวาง ไหว้พระวัดโทไดจิ และศาลเจ้าคาสุกะ

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่