รีเซต

น้ำตกวังกวาง ที่เที่ยวเลย สายน้ำสวยดั่งสวรรค์แห่ง ภูกระดึง

น้ำตกวังกวาง ที่เที่ยวเลย สายน้ำสวยดั่งสวรรค์แห่ง ภูกระดึง
SummerB
5 มกราคม 2566 ( 10:30 )
1K

      ภูกระดึง แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติอันดับ 1 ของ เลย ที่มาพร้อมกับจุดชมวิว และ น้ำตกสวย หลายแห่ง วันนี้เราขอชวนทุกคนไปทำความรู้จักกับ น้ำตกวังกวาง ที่เที่ยวเลย น้ำตกขนาดเล็ก แต่กลับไปรายล้อมไปด้วยพรรณไม้เขียวขจี ร่มรื่น และสวยงาม แถมยังเดินทางไม่ลำบากอีกด้วย สามารถเดินทางไปชมความงามได้ไม่ยากเลย

 

น้ำตกวังกวาง ที่เที่ยวภูกระดึง เลย

 

      น้ำตกวังกวาง น้ำตกขนาดเล็กที่ตั้งอยู่ใน อุทยานแห่งชาติภูกระดึง หรือ ภูกระดึง สถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติที่มีชื่อเสียงที่สุดของ จังหวัดเลย ที่ถูกใจทั้งสายลุยและคนรักธรรมชาติ โดยเฉพาะในช่วงปลายฝนต้นหนาวตลอดไปจนถึงฤดูหนาว เพราะนอกจากจะมีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์และหลากหลายแล้ว ยังเป็นแหล่งกางเต็นท์ชั้นยอดที่นักท่องเที่ยวมักนิยมไปกางเต็นท์พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ และอากาศหนาวเย็นกันค่ะ ภายในอุทยานฯ มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ผานกแอ่น ผาหล่มสัก สระอโนดาต น้ำตกถ้ำสอเหนือ รวมถึง น้ำตกวังกวาง ที่เราจะพาไปทำความรู้จักกันในวันนี้ค่ะ

 

ไฮไลท์ น้ำตกวังกวาง

 

 

      ด้วยพิกัดที่อยู่ห่างจาก ที่พักศูนย์วังกวาง เพียง 1 กิโลเมตร จึงทำให้น้ำตกวังกวางเป็นที่นิยมสำหรับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากเดินทางไปค่อนข้างง่ายและไม่ลำบากแล้ว ยังมีความสวยงามไม่แพ้น้ำตกแห่งอื่นๆ เนื่องจากมีลักษณะพิเศษ เป็นน้ำตกที่ไหลลงมาจากผาสูง 7 เมตร ตัดผ่านลำธาร ด้านหลังม่านน้ำตกมีโพลงถ้ำมุดลงไป สามารถเดินลงไปชมน้ำตกอย่างใกล้ชิด และเข้าไปชมน้ำตกจากด้านในโพลงถ้ำได้ แถมตรงนี้ยังเป็นแหล่งน้ำที่เหล่ากวางน้อยมักจะมากินน้ำอยู่เสมอ จึงกลายเป็นที่มาของชื่อ "น้ำตกวังกวาง" ค่ะ

 

 

    ช่วงปลายฝนต้นหนาวประมาณเดือนตุลาคมจะเป็นช่วงเวลาที่สวยงามที่สุด เราจะได้เห็นสายน้ำไหลลงมาจากผาน้ำตกท่ามกลางธรรมชาติสีเขียวขจี หลังเดือนพฤศจิกายนเป็นต้นไปน้ำจะค่อยๆ น้อยลงตามฤดูกาลค่ะ แต่จะมีโอกาสได้สัมผัสอากาศหนาว พร้อมชม ใบก่วมแดง หรือ ใบเมเปิ้ล ผลัดใบเปลี่ยนสีเป็นสีแดง ร่วงหล่นลงมาตามพื้นตัดกับสีเขียวของมอสที่ขึ้นตามโขดหิน สร้างสีสันให้กับน้ำตกได้เป็นอย่างดี 🍁

 

 

      หากได้มีโอกาสได้ไปเที่ยวภูกระดึง หรือได้ไปพักผ่อนตรงที่พักศูนย์วังกวางในช่วงปลายฝนต้นหนาว ขอแนะนำให้แวะไปเที่ยวชมความงดงามของ น้ำตกวังกวาง เลยค่ะ รับรองว่าทุกคนจะได้สัมผัสกับธรรมชาติบริสุทธิ์อย่างแน่นอน

 

ข้อมูล น้ำตกวังกวาง อุทยานแห่งชาติภูกระดึง เลย

  • ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติภูกระดึง ตำบลศรีฐาน อำเภอภูกระดึง จังหวัดเลย 
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/qqm6PveCAHudwGDf9 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถสอบถามได้จากทางอุทยานฯ
  • โทร : 0-4281-0833
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/PKDnationalpark/