รีเซต

Cheongsapo Lighthouse ประภาคารขาวแดง ที่เที่ยวปูซาน เกาหลี จุดเช็คอินริมทะเลสุดปัง

Cheongsapo Lighthouse ประภาคารขาวแดง ที่เที่ยวปูซาน เกาหลี จุดเช็คอินริมทะเลสุดปัง
nukkpidet
19 มิถุนายน 2565 ( 17:36 )
3.9K

     ช่วงนี้ ที่เที่ยวเกาหลี กำลังฮอตฮิตเลย ใครๆ ก็ไปเกาหลีกัน ซึ่งแม้ว่าจะช่วงหน้าร้อน แต่ก็ยังมีที่เที่ยว feel good อีกเยอะเลยน้า อย่าง ปูซาน เองก็เป็นพิกัดที่ไม่ควรพลาด! และถ้ามาปูซาน แต่ไม่มาเช็คอินที่นี่ก็พลาดเหมือนกัน กับ Cheongsapo Lighthouse หรือ ประภาคารขาวแดง แห่งนี้นั่นเองค่า

 

JIPEN / Shutterstock.com

 

ที่เที่ยวปูซาน พิกัดสวยริมทะเล จุดเช็คอิน

ประภาคารขาวแดง Cheongsapo Lighthouse

 

ไฮไลท์ ของ ประภาคารขาวแดง

     Cheongsapo Lighthouse หรือ ประภาคารขาวแดง พิกัดสวยหนึ่งใน ที่เที่ยวปูซาน ที่หลายๆ คนจะมาเช็คอินถ่ายภาพสวยๆ กัน ซึ่งบริเวณนี้นอกจากตัวประภาคารสีขาวและสีแดงแล้ว ก็ยังมีการวางคอนกรีดกันคลื่นทะเลเอาไว้รอบๆ เป็นแนวยาว และกลายมาเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของปูซานนั่นเองค่ะ จะเห็นได้ว่ามีทั้งคนเกาหลีและนักท่องเที่ยวเดินทางมาถ่ายภาพกันตลอดเวลาเลย โดยเฉพาะในช่วงหน้าร้อนของที่นี่ จัดว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีวิวสวยมากๆ อีกแห่งหนึ่งในปูซานเลยค่ะ

 

Stock for you / Shutterstock.com

 

     ซึ่งนอกจากจะเป็นจุดชมวิวทะเลได้ทั้งวันแล้วนั้น แต่คนเกาหลีจะนิยมมาดูพระอาทิตย์ขึ้นกันที่นี่ค่ะ เพราะว่ากันว่าสวยงามมากๆ ลองนึกภาพดูตามเลยว่า ถ้าได้เห็นพระอาทิตย์สองแสงขึ้นจากน้ำทะเล และมีประภาคารทั้งสองเป็นวิวประกอบ ต้องงดงามมากอย่างแน่นอน

 

 

     และไม่ไกลจากประภาคาร ก็จะมี ทางเดินลอยฟ้า Cheongsapo Daritdol Observatory อีกหนึ่งพิกัดที่สามารถชมวิวสวยๆ ของทะเลได้แบบไม่มีอะไรมากั้นเลย และบริเวณรอบๆ นี้ ก็ยังเต็มไปด้วยร้านอาหารทะเลสดๆ และคาเฟ่สวยๆ อีกเพียบเลยนะคะ เรียกได้ว่าเดินเที่ยวกินกันชิลๆ ไปทั้งวันเลย

 

ที่เที่ยวทะเล ปูซาน

 

การเดินทาง ไป ประภาคารขาวแดง

     สามารถใช้รถไฟฟ้ามาลงที่สถานี Jangsan ทางออก 5 หรือ 7 จากนั้นให้ขึ้นรถเมล์สาย 2 ไปลงที่ป้าย Cheongsapo 청사포 ได้เลยค่ะ หรือใครจะนั่ง Taxi มาก็ได้เช่นกัน พอลงจากรถก็เดินต่อไปยังประภาคารขาวแดงอีกประมาณ 200 เมตร ก็ถึงแล้วค่ะ

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/meCMGLyMkMSr2Uov5