รีเซต

อ่างเก็บน้ำห้วยตาดคา ที่เที่ยวเลย ล่องแพ ชมวิว ภูเขา ธรรมชาติสวยปัง

อ่างเก็บน้ำห้วยตาดคา ที่เที่ยวเลย ล่องแพ ชมวิว ภูเขา ธรรมชาติสวยปัง
nukkpidet
15 มิถุนายน 2565 ( 13:29 )
815

     ช่วงหน้าฝน น้ำเยอะๆ แบบนี้ นอกจากจะเป็นช่วงของการเที่ยวธรรมชาติอย่างน้ำตกแล้ว การล่องแพ ก็เป็นพิกัดที่น่าสนใจอย่างมากเลยทีเดียวค่ะ งั้นตามเราไปเที่ยว จังหวัดเลย กันดีกว่า ที่นี่มีจุดเช็คอินแห่งใหม่ที่อยากให้มา นั่นก็คือ อ่างเก็บน้ำห้วยตาดคา วิวจะปังแค่ ตามมาดูเลย!

 

 

ล่องแพ ชมวิวสวย ณ อ่างเก็บน้ำห้วยตาดคา

ที่เที่ยวเลย พิกัดสวยแห่งใหม่

 

     อ่างเก็บน้ำห้วยตาดคา ที่เที่ยวเลย ใน ตำบลผาอินทร์แปลง อำเภอเอราวัณ จุดเช็คอินแห่งใหม่ที่บรรยากาศดี และเงียบสงบ ล้อมรอบไปด้วยภูเขาอย่างสวยงดงามเลยค่ะ ส่วนใหญ่แล้วนักท่องเที่ยวจะนิยมไป ล่องแพผานาง-ผาเกิ้ง กัน คือเราจะได้ล่องแพออกไปกลางอ่างเก็บน้ำ พร้อมกับการทานอาหารท่ามกลางวิวสวยๆ ค่ะ

 

 

     บรรยากาศของวิวรอบๆ นั้น จะเต็มไปภูเขา ทั้ง ภูถ้ำช้าง ที่ภายในจะมีถ้ำเอราวัณ มองจากมุมของอ่างเก็บน้ำแล้วสวยงดงามมากๆ ค่ะ แต่การจะไปที่กลางน้ำได้ เราก็จะต้องนั่งแพที่อยู่ภายใน อ่างเก็บน้ำห้วยตาดคา ยิ่งถ้ามาในช่วงที่เข้าสู่ฤดูฝน บรรยากาศรอบๆ แอ่งน้ำ จะเต็มไปด้วยสีเขียวขจีของป่าเขา แล้วก็จะเป็นช่วงที่มีนักท่องเที่ยวมาล่องแพอย่างเป็นจำนวนมากเลยค่ะ 

 

 

     โดยค่าบริการแพจะอยู่ที่ 100 บาทต่อชั่วโมง สามารถนั่งได้ไม่เกิน 15 คน ปัจจุบันจะมีแพไว้คอยให้บริการนักท่องเที่ยว จำนวน 10 แพ และมีซุ้มอีก 7 หลัง รวมไปถึงยังมีให้เช่าเสื้อชูชีพและห่วงยาง อย่างละ 20 บาท ซึ่งที่ อ่างเก็บน้ำห้วยตาดคา นั้นจะเปิดบริการทุกวันเลยค่ะ *อาจจะมีเวลาเปลี่ยนแปลงตามสถานการณ์*

 

 

     ได้มาชิลบรรยากาศรอบๆ อ่างเก็บน้ำห้วยตาดคา ล่องแพชมวิวสวยๆ แบบนี้ และยิ่งเป็นพิกัดสวยๆ เปิดได้ไม่นานอีกด้วย ใครอยากมาเที่ยวแนะนำว่าให้มาช่วงวันธรรมดาไม่ติดวันหยุดค่ะ เพราะคนจะน้อยหน่อย แต่ถ้ามาช่วงพีคก็ต้องโทรมาจองแพล่วงหน้านะคะ จะได้ไม่เสียเที่ยวค่า

 

ข้อมูล อ่างเก็บน้ำห้วยตาดคา เลย

  • ที่อยู่ : ตำบลผาอินทร์แปลง อำเภอเอราวัณ จังหวัดเลย
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/hRHnhba3kZuYvkM49   
  • เปิดให้เข้าชม : 08.30-18.30 น.
  • โทร : แพผานางผาเกิ้ง 08-2302-7927 , 08-3151-2690
  • เว็บไซต์ : -