เช็คลิสต์! 10 ที่เที่ยว ถ่ายรูปสวย เซี่ยงไฮ้ มหานครใหญ่ของจีน ที่สายถ่ายรูปต้องไป

เช็คลิสต์! 10 ที่เที่ยว ถ่ายรูปสวย เซี่ยงไฮ้ มหานครใหญ่ของจีน ที่สายถ่ายรูปต้องไป
Filmthii
21 มีนาคม 2562 ( 09:30 )
15.8K
1

         หากเรากำลังพูดถึงเมือง เซี่ยงไฮ้ เชื่อเราหลายคนคงนึกถึงมหานครที่เจริญที่สุดของจีน นอกจากจะเดินทางสะดวก มีความปลอดภัยสูง ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวให้เราไปตามรอย เช็คอินถ่ายรูปอีกเพียบ ครั้งนี้เราจะพาทุกคนยื่นวีซ่า เก็บกระเป๋า สะพายกล้อง บินไปเที่ยวกับเรา พร้อมเช็คอิน 10 ที่เที่ยว ถ่ายรูปสวย เซี่ยงไฮ้ มหานครที่สายถ่ายรูปต้องไป!

 

 

01
เดอะบันด์ หรือหาดไว่ทาน

 

 

         เราขอเริ่มกันที่หาดไว่ทาน หรือที่เรารู้จักอีกชื่อนึงว่าเดอะบันด์ บอกเลยว่าตรงบริเวณนี้ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวไฮไลท์ประจำเมืองเซี่ยงไฮ้เลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากจะมีตึกอาคารรูปทรงสไตล์ยุโรปแล้ว ที่นี่ยังมีทางเดินเรียบแม่น้ำสุดโรแมนติก ความยาวกว่าเกือบ 2 กิโลเมตรอีกด้วยนะ บรรยากาศดีจริงๆ! เชื่อเรา ยิ่งถ้าหามุมดีๆ ยิงถ่ายฉากหลังเป็นตึกอาคาร หื้มมม เหมือนอยู่ฝรั่งเศสเลยแก

 


02
สวนอี้หยวน

 

 

           มาต่อกันที่สวนอี้หยวน หรือ Yu Garden สวนสาธารณะขนาดใหญ่ มีอายุเกิน 100 ปี สร้างขึ้นโดยมหาเศรษฐีท่านหนึ่ง บอกเลยว่าที่นี่คึกคักมากๆ สำหรับโซนด้านนอก เพราะจะมีเหล่าแบรนด์ดัง ร้านค้าช็อปปิ้งมากมาย รวมไปถึงร้านอาหารอีกด้วย ส่วนโซนด้านในจะถูกจัดเป็นสวนหย่อม แสดงพันธุ์ไม้หายากเอาไว้เพียบ แอบกระซิบบอกก่อนเลยว่าโซนด้านในสงบมาก! แต่ถ่ายรูปสวยเว่อร์ ใครอยากเห็นตึกอาคารสไตล์จีนเก่าๆ ต้องมา

 


03
หอไข่มุกตะวันออก The Oriental Pearl Tower

 

 

           มาเยือนเมืองเซี่ยงไฮ้ทั้งที เราก็ต้องห้ามพลาดที่จะไปขึ้นหอไข่มุกตะวันออก The Oriental Pearl Tower หรือที่เราเรียกกันสั้นๆว่า หอไข่มุก ด้วยความสูงถึง 428 เมตร แถมยังตั้งอยู่ในย่านผู่ตง เลยไม่แปลกที่เราจะมองเห็นหอแห่งนี้ได้เกือบรอบ 365 องศาเชียวนะ รูปทรงของหอจะประกอบไปด้วยไข่มุกจำนวน 3 เม็ด แสดงถึงความมั่งคั่งของมหานครแห่งนี้ ส่วยภายในก็จะมีทั้งโซนพิพิธภัณฑ์ โซนเมืองจำลอง โซนวิทยาศาสตร์ รวมไปถึงโซนโรงแรม และโซนร้านอาหาร วิวอลังการอีกด้วย

 


04
Shanghai World Financial Center

 

 

           อีกหนึ่งตึกที่เอาใจคนชอบความสูง นั่นก็คือตึก Shanghai World Financial Center ก็น่าสนใจไม่แพ้หอไข่มุกตะวันออก ที่นี่เป็นจุดเช็คอินสำคัญสำหรับคนที่อยากชมวิวมหานครเซี่ยงไฮ้แห่งนี้ ด้วยความสูงกว่า 500 เมตร เลยถูกจัดเป็นตึกที่สูงที่สุดอันดับ 3 ของโลก หูวววว เริ่ดเนอะ ภายในตึกแห่งนี้มีทั้งหมด 101 ชั้น และชั้นที่ 100 ถือเป็นไฮไลท์ประจำตึก เพราะทุกคนสามารถขึ้นไปชมวิวได้นั่นเองครับ บอกเลยว่ายิ่งสูง ยิ่งสวย!

 


05
ถนนหนานจิง

 

 

          สายช็อปปิ้งจะต้องอยากมาเดินถนนหนานจิง (Nanjing Road) เส้นนี้อย่างแน่นอนครับ เพราะนอกจากเราจะเพลิดเพลิน ถ่ายรูปสวยๆ คู่กับตึกอาคารทรงยุโรปแล้ว ในย่านนี้ยังร้านช็อปปิ้ง แบรนด์ดังเพียบเชียวล่ะ แต่ศึกษากันมาดีๆ นะครับเพราะถนนเส้นนี้ถูกแบ่งออกเป็นสองฝั่ง ก็คือถนนหนานจิงตะวันออก และหนานจิงตะวันตก แต่ถ้าเราจะต้องเลือกล่ะก็..ขอเลือกฝั่งส่วนทางฝั่งตะวันตกล่ะกัน เพราะมีร้านช็อปปิ้งเยอะนั่นเอง ฮ่าๆ

 


06
Shanghai Disneyland

 

 

         เรียกได้ว่าเพิ่งมาเปิดกันได้ไม่นานสำหรับ เซี่ยงไฮ้ดิสนีย์แลนด์ Shanghai Disneyland แห่งนี้ ไม่อยากจะโม้เลยว่าที่นี่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของโลก รองลงมาจากสาขารัฐฟลอริดา สหรัฐฯ เชียวนะ! ใครที่ชอบถ่ายรูปล่ะก็ มาที่นี่ได้รูปกลับไปเพียบอย่างแน่นอน โดยภายในสวนสนุกแห่งนี้แบ่งออกเป็น 6 โซนด้วยกัน เริ่มตั้งแต่ Mickey Avenue, Fantasyland, Garden of Imagination, Treasure Cove, Adventure isle และ Tomorrowland และถ้าต้องเลือกเพียงหนึ่ง เราต้องเลือกโซน Tomorrowland แน่นอน เพราะถือเป็นอีกหนึ่งโซนที่เหมาะสำหรับใครที่อยากเล่นเครื่องเล่นเสียวๆ

 


07
Zhujiajiao

 

 

          มหานครเซี่ยงไฮ้ ก็มีเมืองมรดกโลกอีกเช่นกันนะครับ เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับ เมืองน้ำโบราณจูเจียเจี่ยว หรือ Zhujiajiao บอกเลยว่าที่นี่ถูกเรียกเป็นเวนิสแห่งตะวันออก เลยนะ! บรรยากาศรอบข้างทั้งสองฝั่งจะมีร้านอาหาร และร้านค้าขายของที่ระลึกเปิดอยู่เพียบ แม่น้ำตรงส่วนกลางก็จะมีเรือคอยให้บริการ สำหรับใครที่อยากนั่งเรือ ชมความงดงามของบ้านเมืองสไตล์จีนโบราณแห่งนี้ แนะนำว่าให้ลองนั่งชมกันดูสักครั้ง คุ้มจริงอะไรจริง!

 


08
Jing’an Temple

 

 

         มากับคนดีอย่างเราทั้งที! ก็ต้องเข้าวัด ไหว้พระขอพรปังๆ กันบ้างดีกว่าเนอะ ในทริปเซี่ยงไฮ้ครั้งนี้ เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับวัดจิ้งอัน Jing’an Temple บอกเลยว่าวัดแห่งนี้มีอายุมากกว่า 800 ปีมาแล้วนะ ถูกบูรณะมาแล้วกว่าหลายครั้งเช่นเดียวกัน เราจะสังเกตเห็นวัดนี้ได้ตั้งแต่สี่แยกไกลๆ เชียวล่ะ เพราะด้วยโทนสีทองโดดเด่นของวัด แถมยังมีผู้คนมากมายเดินทางมากราบไว้ขอพรพระพุทธรูปขนาดใหญ่ที่แกะสลักจากหินอ่อนพม่า แอบกระซิบบอกก่อนเลยว่าด้านในสวยมากจริงๆ ต้องมา

 


09
Starbucks Reserve Roastery

 

 

         อย่าเพิ่งมองข้ามกันไปสำหรับ Starbucks Reserve Roastery เพราะบอกเลยว่าที่นี่ไม่ใช่เป็นเพียงร้านกาแฟแบรนด์ Starbucks ทั่วไป แต่เป็นถึงร้านกาแฟ Starbucks ที่จะเน้นความเอ็กซ์คลูซีฟขึ้นไปอีกระดับ ทั้งเมล็ดกาแฟพันธุ์หายาก และการชงกาแฟหลากหลายรูปแบบ ซึ่งต้องใช้เวลาในการนั่งดื่มด่ำกับประสบการณ์ให้นานกว่าปกติ ด้วยความเป็นสาขาที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของโลก รองลงมาจากสาขาใหม่ล่าสุดที่โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : เปิดตัว ร้านกาแฟ Starbucks ใหญ่ที่สุดในโลก ที่ เซี่ยงไฮ้ จุได้พันคน ขนไปนั่งได้ทั้งออฟฟิศ

 


10
The Bund Sightseeing Tunnel

 

 

         ปิดท้ายกันไปด้วย The Bund Sightseeing Tunnel ที่เที่ยวยอดฮิต ที่จะทำให้ทุกคนสนุกยิ่งขึ้น เมื่อมาเยือนเมืองเซี่ยงไฮ้ในครั้งนี้ ที่นี่ถูกจัดเป็นอุโมงค์เลเซอร์ที่ลอดแม่น้ำสายแรกในประเทศจีนอีกด้วยครับ ไฮไลท์มันอยู่ที่ด้านในอุโมงค์นี่แหละ ระหว่างที่รถไฟวิ่งไป เราจะเห็นเเสงเลเซอร์ เป็นรูปต่างๆ ที่แสนจะน่าตื่นตาตื่นใจ ทั้งแสง สี เสียง ตลอดทาง บอกเลยว่าสวยด้วยตาเห็นจริงๆ ต้องมา!

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : ถ่ายรูปอย่างฮิปที่ เซี่ยงไฮ้ The Bund Sightseeing Tunnel อุโมงค์เลเซอร์สุดอลัง

 

เที่ยว จีน ยังไงให้ชิค 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง