รีเซต

12 ที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้ จีน เช็กลิสต์มุมปังๆ ที่สายถ่ายรูปต้องไป

12 ที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้ จีน เช็กลิสต์มุมปังๆ ที่สายถ่ายรูปต้องไป
Filmthii
10 กรกฎาคม 2566 ( 17:00 )
83.9K
1

        ตะลุย จีน เช็กอิน 12 ที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้ มหานครที่เจริญที่สุดในประเทศจีน ที่นอกจากจะเดินทางสะดวก มีความปลอดภัยสูง ยังมี จุดถ่ายรูปปังๆ สถานที่ท่องเที่ยวเก๋ๆ ให้เราไปตามรอยอีกเพียบ หรือจะเดินทางออกนอกเมืองไปเที่ยวเมืองโบราณก็ชิลดีไม่แพ้กันค่ะ ถ้าพร้อมแล้วก็เตรียมเก็บกระเป๋า สะพายกล้องไปเที่ยวกันเลย~

เช็กอิน ที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้ จีน ถ่ายรูปสวย

รับส่วนลด จองที่พัก Agoda ได้ที่นี่

1. The Bund หรือ Waitan

เดอะบันด์ หรือ หาดไว่ทาน

 

 

         เราขอเริ่มกันที่ หาดไว่ทาน (Wai Tan) หรือที่เรารู้จักในอีกชื่อว่า เดอะบันด์ (The Bund) แหล่งท่องเที่ยวไฮไลท์ประจำเมืองเซี่ยงไฮ้ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่ง เพราะนอกจากจะมีตึกอาคารรูปทรงสไตล์ยุโรปแล้ว ที่นี่ยังมีทางเดินเลียบแม่น้ำสุดโรแมนติก ความยาวเกือบ 2 กิโลเมตรอีกด้วย บรรยากาศดีจริงๆ ค่ะ ยิ่งถ้าหามุมดีๆ ถ่ายฉากหลังเป็นตึกอาคารภาพก็ยิ่งออกมาสวยปังเหมือนอยู่ยุโรปเลย

 

maoyunping / Shutterstock.com

 

================

 

2. The Bund Sightseeing Tunnel

 

 

        The Bund Sightseeing Tunnel ที่เที่ยวยอดฮิต ที่จะทำให้ทุกคนสนุกยิ่งขึ้นเมื่อมาเยือนเมืองเซี่ยงไฮ้ในครั้งนี้ ที่นี่ถูกจัดเป็นอุโมงค์เลเซอร์ที่ลอดแม่น้ำสายแรกในประเทศจีน ระหว่างที่รถไฟวิ่งไป เราจะเห็นเเสงเลเซอร์เป็นรูปต่างๆ พุ่งขึ้นมาจากอุโมงค์ ประสบการณ์น่าตื่นตาตื่นใจ ทั้งแสง สี เสียงตลอดทาง บอกเลยว่าสวยด้วยตาเห็นจริงๆ !

 

 

================

 

3. Yu Garden

สวนอี้หยวน

 

 

          มาต่อกันที่ สวนอี้หยวน หรือ Yu Garden สวนสาธารณะขนาดใหญ่อายุกว่า 100 ปี สร้างขึ้นโดยมหาเศรษฐีท่านหนึ่ง อบอวลไปด้วยบรรยากาศจีนโบราณ ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งสวน หรือสถาปัตยกรรมสวยๆ แถมยังมีพันธุ์ไม้หายากเพียบเลย บรรยากาศเงียบสงบมาก ส่วนด้านนอกจะมีความคึกคักหน่อยค่ะ เป็นเหมือนแหล่งช้อปปิ้งที่รวบรวมร้านค้าแบรนด์ดัง และร้านอาหารให้เลือกสรรมากมาย 

 

 

================


4. The Oriental Pearl Tower

หอไข่มุกตะวันออก

 

ItzaVU / Shutterstock.com

 

           มาเยือนเมืองเซี่ยงไฮ้ทั้งที ต้องไม่พลาดขึ้นไปชมวิวบน หอไข่มุกตะวันออก (The Oriental Pearl Tower) หรือที่เรียกสั้นๆ ว่า หอไข่มุก นั่นเองค่ะ ด้วยความสูงถึง 428 เมตร แถมยังตั้งอยู่ในย่านผู่ตง เลยไม่แปลกที่เราจะมองเห็นวิวของเมืองเซี่ยงไฮ้ได้แบบ 365 องศา รูปทรงของหอจะประกอบไปด้วยไข่มุกจำนวน 3 เม็ด แสดงถึงความมั่งคั่งของมหานครแห่งนี้ ส่วนภายในก็จะมีทั้งโซนพิพิธภัณฑ์ โซนเมืองจำลอง โซนวิทยาศาสตร์ รวมไปถึงโซนโรงแรม และโซนร้านอาหาร วิวอลังการอีกด้วย

 

================


4. Shanghai World Financial Center

ศูนย์การเงินโลกเซี่ยงไฮ้

 

 

         อีกหนึ่งตึกที่เอาใจคนชอบความสูงก็คือ Shanghai World Financial Center จุดเช็คอินสำคัญสำหรับคนที่อยากชมวิวมหานครเซี่ยงไฮ้แห่งนี้ ด้วยความสูงกว่า 500 เมตร เลยถูกจัดเป็นตึกที่สูงติดอันดับท็อปของโลก หูวววว เริ่ดเนอะ ภายในตึกแห่งนี้มีทั้งหมด 101 ชั้น และชั้นที่ 100 ถือเป็นไฮไลท์ประจำตึก เพราะทุกคนสามารถขึ้นไปชมวิวได้นั่นเอง บอกเลยว่ายิ่งสูง ยิ่งสวย!

 

mihaiulia / Shutterstock.com

 

================


5. Nanjing Road

ถนนหนานจิง

 

ESB Professional / Shutterstock.com

 

          สายช้อปปิ้งจะต้องอยากมาเดิน ถนนหนานจิง (Nanjing Road) เส้นนี้อย่างแน่นอนค่ะ เป็นแหล่งช้อปปิ้งที่รวบรวมแบรนด์ดังเอาไว้เพียบ แถมยังมีตึกอาคารทรงยุโรปสวยๆ ให้เราได้ถ่ายรูปเล่นตลอดทาง แต่ศึกษากันมาดีๆ ก่อนนะคะ เพราะถนนเส้นนี้ถูกแบ่งออกเป็นสองฝั่ง ก็คือถนนหนานจิงตะวันออก และหนานจิงตะวันตก ถ้าไปผิดฝั่งก็เหมือนอยู่คนละที่เลยทีเดียวค่ะ เพราะมันใหญ่มากกก

 

kikujungboy CC_Shutterstock.com

================


6. Shanghai Disneyland

เซี่ยงไฮ้ดิสนีย์แลนด์

 

 

         เซี่ยงไฮ้ดิสนีย์แลนด์ (Shanghai Disneyland) ดินแดนแห่งโลกเทพนิยาย สวนสนุกในฝันของใครหลายคน ยิ่งถ้าชอบถ่ายรูปล่ะก็ มาที่นี่ได้รูปกลับไปเพียบอย่างแน่นอนค่ะ  ภายในสวนสนุกแบ่งออกเป็น 6 โซนด้วยกัน เริ่มตั้งแต่ Mickey Avenue, Fantasyland, Garden of Imagination, Treasure Cove, Adventure isle และ Tomorrowland สนุกสนานไปกับการแสดงของเหล่าตัวละครจากดิสนีย์ ขบวนพาเหรด และอื่นๆ อีกมากมาย มากี่ทีก็ไม่มีเบื่อ !

 

 

================


7. Zhujiajiao

เมืองน้ำโบราณจูเจียเจี่ยว

 

 

         เที่ยวในเมืองมาหลายมุมแล้ว เราขอพาออกนอกเมืองมาสัมผัสบรรยากาศสุดคลาสสิกที่ เมืองน้ำโบราณจูเจียเจี่ยว (Zhujiajiao) กันบ้างดีกว่า หนึ่งในเมืองแห่งสายน้ำของประเทศจีนที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น "เวนิสแห่งตะวันออก" บรรยากาศรอบข้างทั้งสองฝั่งจะมีร้านอาหาร และร้านค้าขายของที่ระลึกเปิดอยู่เพียบ แม่น้ำตรงส่วนกลางก็จะมีเรือคอยให้บริการ สำหรับใครที่อยากนั่งเรือ ชมความงดงามของบ้านเมืองสไตล์จีนโบราณแห่งนี้ แนะนำว่าให้ลองนั่งชมกันดูสักครั้ง คุ้มจริงอะไรจริง!

 

Gennady Stetsenko / Shutterstock.com

 

================


8. Jing’an Temple

วัดจิงอัน

 

 

         เราขอชวนสายบุญไปไหว้พระที่ วัดจิงอัน (Jing’an Temple) วัดเก่าแก่ที่มีอายุมากกว่า 800 ปี และได้รับการบูรณะมาแล้วหลายครั้งค่ะ เป็นวัดสวยที่มีขนาดใหญ่มาก ตกแต่งด้วยโทนสีทอง เรียกว่าสามารถมองเห็นได้ตั้งแต่สี่แยกไกลๆ เชียวล่ะ แถมยังมีผู้คนมากมายเดินทางมากราบไว้ขอพรพระพุทธรูปขนาดใหญ่ที่แกะสลักจากหินอ่อนพม่าอีกด้วย 

 

Shutter Echo / Shutterstock.com

 

================

 

9. Jade Buddha Temple

วัดพระหยก

 

 

          วัดพระหยก (Jade Buddha Temple) วัดสวยที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่งของเซี่ยงไฮ้ สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1880 เพื่อเป็นสถานที่เก็บรักษาวัตถุโบราณชิ้นสำคัญตั้งแต่สมัยราชวงศ์เว่ย ตลอดมาจนถึงราชวงศ์ชิง ไม่ว่าจะเป็น พระพุทธรูป ภาพวาดโบราณ คัมภีร์พระไตรปิฎก และพระพุทธรูปหยก 2 องค์ที่อัญเชิญมาจากประเทศเมียนมา ทั้งสองอค์มีพุทธศิลป์ที่งดงามอ่อนช้อย น่าไปกราบไหว้และชมความงดงามเป็นอย่างมากค่ะ

 

Markeliz / Shutterstock.com

 

================


10. China Art Museum

 

ABCDstock / Shutterstock.com

 

         China Art Museum พิพิธภัณฑ์ศิลปะที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย โดดเด่นด้วยอาคารสไตล์จีนผสมผสานความโมเดิร์นสุดฮิป ดูเท่และเก๋สมกับเป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะสมัยใหม่เลยค่ะ ภายในอาคารจัดแสดงชิ้นงานศิลปะสมัยใหม่ และการแสดงดนตรี โอเปร่า บัลเล่ต์ และอื่นๆ อีกมากมาย เป็นพิกัดคูลๆ ที่สายอาร์ตไม่ควรพลาด

 

TonyV3112 / Shutterstock.com

 

================

 

11. Xujiahui Cathedral หรือ St. Ignatius Cathedral

 

 

       St. Ignatius Cathedral หรือ Xujiahui Cathedral สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1911 ด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์ Neo-Romanesque ในย่าน Xujiahui เป็นโบสถ์โรมันคาทอลิกที่สะท้อนให้เห็นถึงอิธิพลทางความเชื่อจากตะวันตกที่เข้ามาในเซี่ยงไฮ้ โดดเด่นด้วยหอระฆังคู่ สูง 50 เมตร ตกแต่งด้วยกระจกสี เป็นจุดเด่นที่เสริมให้โบสถ์แห่งนี้ดูสง่างามมากยิ่งขึ้น

 

================

 

12. Tianzifang

ย่านเทียนจื่อฟาง

 

GuoZhongHua / Shutterstock.com

 

       ย่านเทียนจื่อฟาง (Tianzifang) ย่านสุดฮิปที่เป็นแหล่งรวมร้านค้าขายสินค้าแฮนด์เมดและงานศิลปะ ร้านอาหาร และคาเฟ่ สะท้อนกลิ่นอายแบบถนนคนเดินในยุโรป เหมาะกับการปลีกตัวมานั่งชิล และเดินช้อปเพลินๆ ค่ะ