รีเซต

10 ที่เที่ยว จีน สวยจนต้องลองไปเที่ยวสักครั้ง

10 ที่เที่ยว จีน สวยจนต้องลองไปเที่ยวสักครั้ง
เอิงเอย
2 สิงหาคม 2560 ( 08:27 )
111.9K

ตาม Mushroom Travel ไปเที่ยวแดนมังกร ประเทศที่อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกล แถมยังมีอารยธรรมโบราณ และสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ อีกเพียบ นั่นก็คือ จีน นั่นเองงง ! ต้องบอกว่า จีน นั้นเป็นอีกประเทศที่สวยงามทั้งธรรมชาติ และสถาปัตยกรรมโบราณ เราจึงรวบรวม 10 ที่เที่ยวจีน ที่สวยจนต้องลองไปเที่ยวสักครั้ง ในปีนี้มาฝากกันค่ะ

 

 

 

ปักกิ่ง กําแพงเมืองจีน และพระราชวังต้องห้าม

 

ปักกิ่ง เรียกได้ว่าเป็นสุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสำหรับคนที่มา ทัวร์จีน ค่ะ เพียงแค่มาที่นี่ที่เดียวคุณจะได้สัมผัสกับประสบการณ์ และวัฒนธรรมของจีนที่มีมาอย่างยาวนาน และสถานที่ท่องเที่ยวในปักกิ่งยอดฮิตก็คือ พระราชวังต้องห้าม และกำแพงเมืองจีนที่ดึงดูดผู้เข้าชมนับล้านคนทุกปีนั่นเอง

 

กิจกรรมแนะนำ

– เยี่ยมชมพระราชวังต้องห้าม ชมความงดงามของสถาปัตยกรรมอันเก่าแก่
– เที่ยวกำแพงเมืองจีน ตามคำกล่าวของประธานเหมาที่ว่า “มาไม่ถึงกำแพงเมืองจีนมิใช่วีรบุรุษ”
– ปั่นจักรยานเที่ยวเมืองหูท่ง สัมผัสวิถีชีวิตแบบโบราณและวัฒนธรรมดั้งเดิมของกรุงปักกิ่ง

====================

 

 

ซีอาน สุสานจิ๋นซีฮ่องเต้

 

 

ซีอาน เป็นอีกหนึ่ง ที่เที่ยวจีน ที่เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมในหมู่นักท่องเที่ยวต่างชาติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่เดินทางมาเยือนจีนเป็นครั้งแรก สุสานจิ๋นซีฮ่องเต้ในซีอานนับเป็นแหล่งโบราณคดีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ที่นี่มีรูปปั้นนักรบกว่า 6,000 ตัวที่ถูกค้นพบ และยังมีรูปปั้นอีกจำนวนมากที่ยังคงถูกฝังอยู่

 

 

กิจกรรมแนะนำ
– เยี่ยมชมกองทัพดินเผาที่สุสานจิ๋นซีฮ่องเต้อันน่ามหัศจรรย์
– ขี่จักรยานบนกำแพงเมืองโบราณ
– เดินเล่นและทานอาหารว่างที่ตลาดอิสลามโบราณ ณ Muslim Streets

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ เที่ยวซีอาน เปิดกรุ สุสานทหารจิ๋นซีฮ่องเต้ กองทัพทหารม้า

====================

 

 

เฉิงตู เมืองแห่งแพนด้ายักษ์สุดน่ารัก

 

เชื่อว่านักท่องเที่ยวหลายคนที่มาเยือนเมืองจีนน่าจะอยากมาเห็นเจ้าแพนด้าแสนน่ารักแบบตัวเป็นๆ กันใช่ไหมคะ และถึงแม้ว่าจะมีหมีแพนด้ายักษ์อยู่ในสวนสัตว์หลายแห่งทั่วประเทศจีนก็ตาม แต่สถานที่ที่ดีที่สุดในการชมหมีแพนด้านั้นอยู่ที่เมืองเฉิงตูค่ะ นอกจากนี้ผู้เข้าชมยังสามารถมีส่วนร่วมในโครงการอาสาสมัครเพื่อดูแลเจ้าแพนด้ายักษ์ได้อีกด้วยนะ

 

กิจกรรมแนะนำ

– ดูเจ้าหมีแพนด้ายักษ์และเข้าร่วมโปรแกรมสนุกๆ กับเจ้าหน้าที่ดูแลแพนด้า

 


– เพลิดเพลินไปกับการแสดงที่โรงโอเปร่า ซือฉวน และชมการแสดงอุปรากรจีนเปลี่ยนหน้ากาก

– ศิลปะการแสดงชั้นสูงที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของเมืองเฉินตู เยี่ยมชมพระใหญ่ยะลา
สักการะพระพุทธรูปเล่อซาน พระพุทธรูปแกะสลักหน้าผาที่ใหญ่ที่สุดในโลก

====================

 

 

อุทยานจางเจียเจี้ย

 

จางเจียเจี้ย เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงในเรื่องความสวยงามของธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นยอดเขาสูงนับไม่ถ้วนที่โผล่ขึ้นมา สายน้ำใสสะอาดและป่าเขียวชอุ่มอุดมสมบูรณ์ นอกจากนี้คุณจะได้ตามรอย และสัมผัสความงดงามของสถานที่ในการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องอวตาร (Avatar) ที่ใช้อุทยานจางเจียเจี้ยเป็นสถานที่ถ่ายทำฉากส่วนใหญ่ในเรื่องอีกด้วย

 

 

กิจกรรมแนะนำ

– เดินป่าท่ามกลางเสาภูเขาหินปูนสุดงดงาม ณ อุทยานแห่งชาติจางเจียเจี้ย
– นั่งรถเคเบิ้ลบนเทือกเขา Heaven’s Doorway เพื่อชมทิวทัศน์ที่ยอดเยี่ยมและสัมผัสกับความน่าตื่นเต้นระหว่างเดินบนสะพานกระจก

====================

 

 

หวงซาน ภูเขาสีเหลืองแสนงดงาม

 

ทัศนียภาพทางธรรมชาติตามตำนานถือเป็นไฮไลต์ของเมืองหวงซานค่ะ ที่นี่มีภูเขาที่สวยที่สุดในประเทศจีนที่ ขอบอกว่านี่เป็นที่เที่ยวจีนที่ต้องห้ามพลาดเด็ดขาดในปีนี้เลยทีเดียว
ภูเขาสีเหลืองท่ามกลางทะเลเมฆและน้ำพุร้อนที่บริเวณตีนเขาเป็นสิ่งที่ช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมากให้มาเยือนที่นี่ นอกจากเทือกเขาสวยงามที่มีเสน่ห์น่าหลงใหลแล้ว ยังจะได้เห็นชนบทที่สวยงามโดยรอบพร้อมทิวทัศน์ของใบไม้เปลี่ยนสีในฤดูใบไม้ร่วงอันโด่งดังอีกด้วย

 

กิจกรรมแนะนำ

– ขึ้นไปยังภูเขาสีเหลือง และชมทัศนียภาพอันงดงามของทะเลเมฆหมอกที่อยู่โดยรอบ
– เยี่ยมชม “Artists’ muse” หมู่บ้านที่สวยงามของฮงคัน

====================

 

 

เซี่ยงไฮ้ หวางโจว ซูโจว

 

รถไฟความเร็วสูงช่วยให้คุณสามารถเดินทางท่องเที่ยวในจีนได้รวดเร็วและสะดวกสบายยิ่งขึ้น เพราะสามารถเดินทางจากเซี่ยงไฮ้ด้วยรถไฟหัวกระสุนไปยังหวางโจว และซูโจวได้ในเวลาเพียงชั่วโมงเดียวเท่านั้น!

 

รับรองว่าเจะได้เพลิดเพลินไปกับวัฒนธรรมโบราณ สวนและเมืองน้ำสุดทันสมัยที่เซี่ยงไฮ้ และไปชมสวนแบบดั้งเดิมที่เงียบสงบและเป็นสถานที่ในการสร้างแรงบันดาลสำหรับใครที่อยากหลบหนีความวุ่นวายในเมือง

 

กิจกรรมแนะนำ

– เพลิดเพลินไปกับการล่องเรือสบาย ๆ และสำรวจเมืองน้ำอันเก่าแก่ที่มีเสน่ห์
– ชื่นชมสวนแบบจีนแบบดั้งเดิมที่มีการออกแบบและตกแต่งอย่างประณีต ไม่ว่าจะเป็น Yu Garden ในเซี่ยงไฮ้ Humble Administrator’s Garden ในซูโจวและ West Lake ในหวางโจว

====================

 

 

กุ้ยหลิน

 

หลังจากที่เคยดู กุ้ยหลินเมืองไทย มาแล้ว พาไปเจอของจริงที่ กุ้ยหลิน เมืองจีน กันบ้าง ที่นี่เป็นเมืองที่สวยงามถึงขั้นได้รับการเรียกขานว่าเป็นเมืองสวรรค์บนพื้นพิภพ ทัศนียภาพที่งดงามของกุ้ยหลินดึงดูดนักท่องเที่ยวนับล้านคนให้มาเยือนที่นี่ในทุกปีค่ะ ด้วยอากาศที่บริสุทธิ์และภูมิทัศน์ในชนบททำให้กุ้ยหลินเป็นสถานที่ที่เหมาะสุดๆ สำหรับการท่องเที่ยว และหลีกหนีมลพิษจากเมืองใหญ่

 

กิจกรรมแนะนำ

– ล่องเรือชมความสวยงามของแม่น้ำลี
– ชม และถ่ายภาพนาขั้นบันไดหลงจี๋ สีเขียวขจีที่ใหญ่ที่สุดในโลก
– ชมถ้ำขลุ่ยอ้อ หนึ่งในถ้ำที่สวยที่สุดของจีน ภายในถ้ำมีการจัดแสดงแสงสีเสียงน่าตื่นตา ด้วยการฉายไฟสีต่างๆ กระทบหินงอกหินย้อยในถ้ำจนมองเห็นเป็นรูปทรงแปลกตา และยังมีการฉายหนังสามมิติบนเพดานกว้างอีกด้วย

====================

 

ฮ่องกง

 

ฮ่องกง เป็นแดนสวรรค์สำหรับนักช้อป เป็นแหล่งช้อปปิ้งสินค้าสุดหรูที่มีทั้งศูนย์การค้าขนาดใหญ่ในย่าน Central, Admiralty และ Street fashion ในย่านคอสเวย์เบย์ และนี่ก็เป็นหนึ่งในเหตุผลหลักที่นักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางมายังฮ่องกงค่ะ ฮ่องกงยังมีชายหาดที่น่าตื่นตาตื่นใจและสถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติสำหรับคนรักกิจกรรมกลางแจ้งอีกด้วยนะ

 

 

กิจกรรมห้ามพลาด

– ช้อปปิ้งแบรนด์เนมในราคาเซลล์กระหน่ำ
– ชมวิวทิวทัศน์ของเมืองฮ่องกงที่ Victoria Harbour

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ ไปกิน ไปช้อป 3 ย่านสุดฮิปใน ฮ่องกง

====================

 

 

ผิงเหยา

 

ผิงเหยา เคยเป็นเมืองที่มีความสำคัญในอดีต อาคารเก่าแก่ที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้อย่างดีและกำแพงเมืองในสมัยราชวงศ์หมิงและราชวงศ์ชิงเป็นสิ่งที่ดึงดูดผู้เข้าชมจำนวนมาก นอกจากนี้ที่ผิงเหยายังมีธนาคารแห่งแรกในจีน เนื่องจากที่นี่เคยเป็นศูนย์กลางทางการเงินของประเทศจีนในศตวรรษที่ 19 ค่ะ

 

 

กิจกรรมแนะนำ

– เยี่ยมชมธนาคารเก่าและร้านค้าในเมืองโบราณ
– เยี่ยมชมบ้านเศรษฐีตระกูลเฉียว (Qiao Family Compound) บ้านตระกูลผู้ดีที่มีความใหญ่โตหรูหรา

====================

 

 

ฉงชิ่ง

 

 

ฉงชิ่ง เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของภาคตะวันตกของจีน และยังมีท่าเรือยอดนิยมสำหรับการมาล่องเรือในแม่น้ำแยงซีอีกด้วย ความประทับใจครั้งแรกของผู้มาเยือนฉงชิ่งส่วนใหญ่ก็คือ ” Mountain City ” นั่นก็คือ อาคารที่สร้างขึ้นนั้นถูกล้อมรอบไปด้วยภูเขาค่ะ

 

กิจกรรมแนะนำ

– ล่องเรือไปยังแม่น้ำแยงซีจากฉงชิ่ง

 

– ลองชิมอาหารจีนสไตล์ฉงชิ่ง

 

และทั้งหมดนี่คือ ที่เที่ยวจีนและกิจกรรมที่ต้องไม่พลาดในการไปเที่ยวแต่ละที่ของปีนี้ค่ะ แต่ละที่สวยงามแถมยังน่ามหัศจรรย์สุดๆ ถ้ามีเวลาพออยากจะลางานหลายๆ วัน แล้วพาครอบครัวไป ทัวร์จีน เที่ยวกันให้ครบกันทุกเมืองไปเลย!

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก www.mushroomtravel.com

 

 

ที่เที่ยวจีน ที่น่าสนใจอื่นๆ

เวนิสเมืองจีน เมืองโบราณ เฟิ่งหวง สวยยิ่งกว่าในหนังจีนยุทธภพ

ลี่เจียง เวนิสตะวันออก มรดกโลกแห่งจีน

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่


Facebook

Twitter


และ แอปพลิเคชั่น


TrueID Application

Add friend ที่ ID : @TrueID