สะพานไม้เคี่ยม ที่เที่ยวชุมพร ถ่ายรูปสวย ใกล้ชิดธรรมชาติ พร้อมวิวสุดปัง

สะพานไม้เคี่ยม ที่เที่ยวชุมพร ถ่ายรูปสวย ใกล้ชิดธรรมชาติ พร้อมวิวสุดปัง
nukkpidet
25 พฤษภาคม 2564 ( 11:37 )
1.1K

     ใครที่เป็นขาเที่ยวประจำ จังหวัดชุมพร น่าจะเคยได้ยินชื่อของ สะพานไม้เคี่ยม กันมาบ้างแล้ว ที่นี่เป็นทั้งที่เที่ยวชมวิวและแหล่งพักผ่อนที่ดีมากๆ อีกแห่งเลยค่ะ ใครชอบบรรยากาศแบบอ่างเก็บน้ำ วิวสวยๆ แล้วละก็ ตามเรามาเที่ยวกันเลย โกๆๆ

 

 

จุดชมวิวสวย ที่เที่ยวเช็คอินประจำ ชุมพร ณ สะพานไม้เคี่ยม

 

ที่มา ของ สะพานไม้เคี่ยม

     สะพานไม้เคี่ยม ตั้งอยู่ใน โครงการพัฒนาพื้นที่หนองใหญ่ ตําบลบางลึก อำเภอเมืองชุมพร จังหวัดชุมพร โดยเป็นสะพานที่อยู่ภายในบ่อน้ำขนาดใหญ่ที่เป็นแก้มลิงของโครงการ สร้างขึ้นมาจากไม้เคี่ยม ไม้เนื้อแข็งที่มีมากในภาคใต้นั่นเองค่ะ ทำให้ทั้งแข็งแกร่งและก็ทนต่อทั้งน้ำจืดและน้ำเค็มด้วย มีความยาวกว่า 291 เมตร ตัวสะพานจะเชื่อมต่อกับเกาะขนาดเล็กตรงกลางบ่อน้ำ โดยจะมีลักษณะส่วนโค้งที่ดูแปลกตาไปจากสะพานเดิมๆ มากเลย ถือว่าเป็นมุมถ่ายรูปเช็คอินที่ต้องห้ามพลาดมากๆ

 

 

     นอกจากนั้น บริเวณนี้ก็ยังมีจุดชมวิวที่สวยงาม และมีอากาศที่บริสุทธิ์มากๆ แห่งหนึ่งของ จังหวัดชุมพร เลยก็ว่าได้ เพราะล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติของป่าเขาและป่าพรุ เงียบสงบสุดๆ และที่นี่ยังถือว่าเป็น โครงการแก้มลิงแห่งแรกในประเทศไทย ของ ในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่ทรงทั้งออกแบบและควบคุมการสร้างด้วยพระองค์เองอีกด้วยค่ะ

 

ไฮไลท์ ของ สะพานไม้เคี่ยม

     แต่ไฮไลท์ของ สะพานไม้เคี่ยม คือช่วงเวลายามเช้าที่พระอาทิตย์ขึ้น และช่วงเวลาเย็นที่พระอาทิตย์กำลังจะตกดินค่ะ จะเป็นช่วงที่วิวสวยงดงามสุดๆ เรียกได้ว่าแชะภาพกันได้เป็นสิบๆ รูปเลยทีเดียวค่ะ โดยในตอนเย็นนั้น เราจะได้เห็นแสงสีทองตกสะท้อนกับพื้นน้ำ เป็นภาพอลังการที่หาชมได้ยากมากๆ เลยค่ะ 

 

 

     อีกสิ่งหนึ่งที่อยากให้ทุกคนไปชมกัน ก็คือ สัตว์เลี้ยงน่ารักประจำที่นี่ อย่าง อั่งเปา น้องนาก ที่พลัดหลงมาบริเวณ สะพานไม้เคี่ยม นี้ เลยถูกเก็บมาเลี้ยงตั้งแต่ยังเล็ก น้องนากตัวนี้ เลยมีทั้งความน่ารักและเชื่องมากๆ ไม่ว่าใครที่มาที่นี่ ก็จะต้องแวะมาเล่นกับอั่งเปากันทุกคนเลยค่ะ

 

     สำหรับใครอยากมานอนชิลๆ ชมวิวใกล้ๆ ที่นี่เขาก็มีที่พักให้บริการด้วยนะคะ เป็นบ้านพักไม้หลังเล็กๆ ที่จะสามารถมองวิวของบ่อน้ำได้เลย สามารถดื่มด่ำกับธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ แบบที่ว่าลืมตาขึ้นมาก็เจอวิวสวยๆ แล้วค่ะ ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปเลย เป็นอีกมุมที่เที่ยวสวยของ ชุมพร ที่อยากให้ทุกคนลองแวะมาเที่ยวกันดูนะคะ

     

 

ข้อมูล สะพานไม้เคี่ยม ชุมพร

  • ที่อยู่ : โครงการพัฒนาพื้นที่หนองใหญ่ ตําบลบางลึก อำเภอเมืองชุมพร จังหวัดชุมพร
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/DKXdA4VJTKExufJv8 
  • เปิดให้เข้าชม : 06.00-18.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<