รีเซต

ที่เที่ยวเกาะสมุย วัดปลายแหลม วัดสวย สุราษฎร์ธานี ไหว้ขอพร เจ้าแม่กวนอิมพันมือ

ที่เที่ยวเกาะสมุย วัดปลายแหลม วัดสวย สุราษฎร์ธานี ไหว้ขอพร เจ้าแม่กวนอิมพันมือ
เอิงเอย
4 กันยายน 2565 ( 14:40 )
4.7K

     พาบินลงใต้มาเที่ยว เกาะสมุย เกาะสวย ที่เต็มไปด้วยธรรมชาติทั้ง ชายหาด ทะเล น้ำตก นอกจากนี้ ที่นี่ก็ยังมีวัดสวยๆ ให้เราได้เที่ยวชม ไปไหว้พระ ทำบุญ กันด้วยที่ วัดปลายแหลม ค่ะ นับว่าเป็นหนึ่งใน วัดสวย สุราษฎร์ธานี อีกด้วยนะ เอาล่ะ ตามเราไปปักหมุดไหว้พระ ทำบุญ ถ่ายรูปสวยๆ กันที่วัดปลายแหลมกันได้เลยค่ะ

 

 

วัดปลายแหลม ที่เที่ยวเกาะสมุย วัดสวย สุราษฎร์ธานี 

 

     วัดปลายแหลม หรือ วัดแหลมสุวรรณาราม เป็นอีกที่เที่ยวขึ้นชื่อของ เกาะสมุย ค่ะ โดยตั้งอยู่ที่ บ้านปลายแหลม ตำบลบ่อผุด อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ค่ะ เป็น วัดสวย ที่มีสถาปัตยกรรมงามๆ มีไฮไลท์คือ เจ้าแม่กวนอิมพันมือ พระสังกัจจายน์ และ โบสถ์ในดอกบัวกลางน้ำ ให้สายบุญได้สักการะไหว้ขอพรกันนั่นเองค่ะ

 

 

ประวัติ วัดปลายแหลม

     โดยประวัติของ วัดปลายแหลม แห่งนี้ จะสร้างขึ้นในมาปี พ.ศ.2423 โดยชื่อของวัดนั้น มาจากที่ตั้งของวัดนั่นเองค่ะ ซึ่งอยู่บริเวณปลายแหลมของเกาะสมุย อีกทั้งภายในวัดยังมีทะเลสาบขนาดใหญ่อีกด้วย ทำให้วัดมีความร่มรื่น ร่มเย็น สำหรับ อุโบสถ ของวัดปลายแหลม ก็ได้สร้างขึ้นกลางน้ำ และยังมีรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมพันมือ และรูปปั้นพระสังกัจจายน์ ประดิษฐานอยู่ใกล้ๆ กันค่ะ     

 

 

เจ้าแม่กวนอิมพันมือ และ พระสังกัจจายน์ วัดปลายแหลม

     ความโดดเด่นของ วัดปลายแหลม ก็คือ ภายในวัดประดิษฐาน เจ้าแม่กวนอิมพันมือ สีขาวองค์ใหญ่ และมีความสูงประมาณ 20 เมตร ที่ตั้งตระหง่านอยู่กลางทะเลสาบค่ะ โดยแต่ละแขนของเจ้าแม่กวนอิม แสดงถึงแต่ละด้านของพระพุทธศาสนานั่นเอง เราสามารถมาสักการะขอพร เพื่อความเป็นสิริมงคลกันได้เลยค่ะ

 

 

     นอกจากนี้ ภายในวัดยังมี พระสังกัจจายน์ องค์ใหญ่ ซึ่งมีความสูงประมาณ 20 เมตรเช่นกัน โดยประดิษฐานอยู่กลางน้ำให้ได้สักการะ ขอพร โดยตามความเชื่อนั้น พระสังกัจจายน์ เป็นผู้ประทานความสุข ความอุดมสมบูรณ์ และความรัก ชาวจีนมักจะมากราบไหว้ขอพรให้ร่ำรวยเงินทอง อีกด้วย นอกจากนี้ เรายังสามารถให้อาหารปลาได้ด้วย เรียกได้ว่า ทำบุญ ทำทาน กันแบบครบๆ ได้เลยค่ะ

 

วัดสวย สุราษฎร์ธานี เกาะสมุย

 

การเดินทาง ไป วัดปลายแหลม

     สำหรับการเดินทางไปที่ วัดปลายแหลม นั้น วัดจะอยู่ค่อนไปทางด้านทิศเหนือของเกาะสมุย และอยู่ไม่ไกลจาก วัดพระใหญ่ วัดดัง อีกแห่งของเกาะสมุยเลยค่ะโดยจะอยู่ริมถนนสายหลัก 4171 อยู่ระหว่างวัดพระใหญ่และหาดเชิงมน หาไม่ยากแน่นอนค่ะ

 

ข้อมูล วัดปลายแหลม เกาะสมุย

  • ที่อยู่ : ตำบลบ่อผุด อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/nFUX2BcoQCuTtNvm7 
  • เปิดให้เข้าชม : 06.00-18.00 น.
  • โทร : สำนักงานเทศบาลนครเกาะสมุย 0-7742-1421-2
  • เว็บไซต์ : -