ไปเที่ยว เกาะสมุย วัดปลายแหลม วัดสวย สุราษฎร์ธานี ขอพร เจ้าแม่กวนอิมพันมือ

ไปเที่ยว เกาะสมุย วัดปลายแหลม วัดสวย สุราษฎร์ธานี ขอพร เจ้าแม่กวนอิมพันมือ
เอิงเอย
29 มีนาคม 2564 ( 09:30 )
539

     พาบินลงใต้มาเที่ยว เกาะสมุย เกาะสวย ที่เต็มไปด้วยธรรมชาติทั้ง ชายหาด ทะเล น้ำตก นอกจากนี้ ที่นี่ก็ยังมีวัดสวยๆ ให้เราได้เที่ยวชม ไปไหว้พระ ทำบุญ กันด้วยที่ วัดปลายแหลม ค่ะ นับว่าเป็นหนึ่งใน วัดสวย สุราษฎร์ธานี อีกด้วยนะ เอาล่ะ ตามเราไปปักหมุดไหว้พระ ทำบุญ ถ่ายรูปสวยๆ กันที่วัดปลายแหลมกันได้เลยค่ะ

 

เที่ยวเกาะสมุย วัดปลายแหลม
วัดสวย สุราษฎร์ธานี

   
      วัดปลายแหลม หรือ วัดแหลมสุวรรณาราม เป็นอีกที่เที่ยวขึ้นชื่อของ เกาะสมุย ค่ะ โดยตั้งอยู่ที่ บ้านปลายแหลม ค่อนไปทางด้านทิศเหนือของเกาะสมุย และอยู่ไม่ไกลจาก วัดพระใหญ่ วัดดัง อีกแห่งของเกาะสมุย ห่างกันเพียง 1 กิโลเมตร ทำให้นักท่องเที่ยวจึงนิยมมาไหว้พระในครั้งเดียวครบทั้ง 2 วัดค่ะ

 

ประวัติ วัดปลายแหลม

      สำหรับใครที่จะมาไหว้พระ ทำบุญกันที่ วัดปลายแหลม เรามารู้จักที่มา ประวัติของวัดกันคร่าวๆ ก่อนไปเที่ยวสักหน่อยค่ะ 

 

 

      วัดปลายแหลม แห่งนี้ สร้างขึ้นในปี พ.ศ.2423 โดยชื่อของวัดนั้น มาจากที่ตั้งของวัดนั่นเองค่ะ ซึ่งอยู่บริเวณปลายแหลมของเกาะสมุย อีกทั้งภายในวัดยังมีทะเลสาบขนาดใหญ่อีกด้วย ทำให้วัดมีความร่มรื่น ร่มเย็น

      สำหรับ อุโบสถ ของวัดปลายแหลม ก็ได้สร้างขึ้นกลางน้ำ และยังมีรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมพันมือ และรูปปั้นพระสังกัจจายน์ ประดิษฐานอยู่ใกล้กันค่ะ

 

เจ้าแม่กวนอิมพันมือ และ พระสังกัจจายน์ 

 

 

      ความโดดเด่นของ วัดปลายแหลม ก็คือ ภายในวัดประดิษฐาน เจ้าแม่กวนอิมพันมือ สีขาวองค์ใหญ่ และมีความสูงประมาณ 20 เมตร ที่ตั้งตระหง่านอยู่กลางทะเลสาบค่ะ โดยแต่ละแขนของเจ้าแม่กวนอิม แสดงถึงแต่ละด้านของพระพุทธศาสนานั่นเอง เราสามารถมาสักการะขอพร เพื่อความเป็นสิริมงคล

 

 

     นอกจากนี้ ภายในวัดยังมี พระสังกัจจายน์ องค์ใหญ่ ซึ่งมีความสูงประมาณ 20 เมตรเช่นกัน โดยประดิษฐานอยู่กลางน้ำให้ได้สักการะ ขอพร โดยตามความเชื่อนั้น พระสังกัจจายน์ เป็นผู้ประทานความสุข ความอุดมสมบูรณ์ และความรัก ชาวจีนมักจะมากราบไหว้ขอพรให้ร่ำรวยเงินทอง อีกด้วย นอกจากนี้ เรายังสามารถให้อาหารปลาได้ด้วย เรียกได้ว่า ทำบุญ ทำทาน ครบๆ ค่ะ

 

 

ข้อมูล วัดปลายแหลม เกาะสมุย

  • ที่อยู่ : ตำบลบ่อผุด อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/nFUX2BcoQCuTtNvm7
  • เปิดให้เข้าชม : 06.00-18.00 น.
  • โทร : สำนักงานเทศบาลนครเกาะสมุย 0-7742-1421-2
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่นี่
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<