รีเซต

12 ที่พักเมืองเชียงราย สวย บรรยากาศดี เที่ยวได้สบายใจ

12 ที่พักเมืองเชียงราย สวย บรรยากาศดี เที่ยวได้สบายใจ
SummerB
28 มิถุนายน 2565 ( 18:30 )
11K

      เที่ยวเชียงราย นอกจากจะขึ้นดอย ชมธรรมชาติสวยๆ แล้ว ภายใน เมืองเชียงราย เองก็มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ อย่าง วัดวาอาราม ไร่ชา และถนนคนเดินที่สะท้อนเสน่ห์ดินแดนล้านนาเอาไว้เป็นอย่างดี ใครที่มีแพลน เที่ยวเมืองเชียงราย ตามเรามาเช็คอิน 12 ที่พักเมืองเชียงราย กันค่ะ แต่ละที่ทั้งสวย และบรรยากาศดี ใกล้ที่เที่ยวดังๆ แถมยังได้ดื่มด่ำกับวิวสวยๆ ด้วย งานนี้เที่ยวได้สบายใจ

 

ThroughKookLens / Shutterstock.com

เช็คอิน ที่พักสวย เมืองเชียงราย

บรรยากาศอบอุ่น

 

1. Hi Chiangrai Hotel

      Hi Chiangrai Hotel ที่พักใจกลางเมืองเชียงราย ตกแต่งด้วยโทนสีขาวครีม แฝงด้วยกลิ่นอายวินเทจ บริการห้องพักทั้งแบบ Superior, Two Bedroom Suites และ Deluxe Pool Side ที่ติดกับสระว่ายน้ำกลางโรงแรม แล้วก็ไม่ต้องห่วงเรื่องการเดินทางเลย เพราะใกล้กับร้านอาหาร คาเฟ่ และแหล่งท่องเที่ยวในเมืองเชียงราย รวมถึงแหล่งช้อปปิ้งชื่อดังอย่าง เชียงรายไนท์บาซาร์ (Chiang Rai Night Bazaar) ด้วยค่ะ

 

============

 

2. Sann Hotel

       พักผ่อนในเมืองไปกับ Sann Hotel ที่มาพร้อมกับทำเลดีๆ ใกล้กับ หอนาฬิกาเชียงราย อนุสาวรีย์พญามังรายมหาราช และสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังต่างๆ  บริการห้องพักทั้งแบบ Deluxe Room, Superior Room และ Suite Room ตกแต่งด้วยดีไซน์ร่วมสมัย กว้างขวาง และมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ดื่มด่ำไปกับวิวสวยๆ ของตัวเมืองที่สระว่ายน้ำกลางแจ้ง และอิ่มอร่อยไปกับร้านอาหารของโรงแรม นอกจากนี้ยังมีบริการจัดงานประชุมและงานเลี้ยงสังสรรค์อีกด้วย

 

============

 

3. The Riverie by Katathani

 

chettarin / Shutterstock.com

 

      สัมผัสกลิ่นอายอันเป็นเอกลักษณ์ของล้านนาที่ The Riverie by Katathani ที่พักสวยริมแม่น้ำกก ตกแต่งด้วยดีไซน์ร่วมสมัยผสมผสานกับศิลปะล้านนา มีห้องพักหลากหลายแบบให้เลือกทั้งแบบวิวสวน และวิวแม่น้ำ ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศสุดชิลของสายน้ำ และขุนเขาที่โดดเด่นมาแต่ไกล มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบวงจร ไม่ว่าจะเป็น สระว่ายน้ำกลางแจ้ง สระว่ายน้ำสำหรับเด็ก Kids' Club ฟิตเนส สวนสวยๆ และทางเดินออกกำลังกายริมแม่น้ำ เรียกว่าตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์เลยทีเดียว

 

============

 

4. Le Meridien Chiang Rai Resort

 

Alisty / Shutterstock.com

 

       ชิลกันต่อที่ Le Meridien Chiang Rai Resort ที่พักสวยริมแม่น้ำกกอีกแห่งหนี่งที่มาพร้อมกับดีไซน์โมเดิร์นผสมผสานกับความเป็นล้านนา ห้องพักกว้างขวาง บรรยากาศดีมาก ติดกับวิวสวนอันร่มรื่น และต้นไม้ใหญ่ที่แผ่กิ่งก้านให้ร่มเงา แถมยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร สระว่ายน้ำ สปา และห้องจัดงานเลี้ยงและงานประชุม ไม่เพียงเท่านี้ แค่เดินออกมาเราก็จะได้ชมวิวสวยๆ ของแม่น้ำกกแบบพาโนรามา ปล่อยกายปล่อยใจไปกับบรรยากาศสุดสโลว์ไลฟ์ในเมืองเชียงรายให้เต็มที่ค่ะ

 

warasit phothisuk / Shutterstock.com

 

============

 

5. Eat Sleep Cafe and Bed

 

Top_CNX / Shutterstock.com

 

     สายมินิมอลต้องมาเช็คอิน Eat Sleep Cafe & Bed ที่พักและคาเฟ่บรรยากาศอบอุ่น ตกแต่งด้วยโทนสีขาว เสริมลูกเล่นด้วยวัสดุไม้ ดูอบอุ่นสบายตา นอกจากจะมีส่วนของคาเฟ่ที่เสิร์ฟเมนูอาหารและเครื่องดื่มอร่อยๆ แล้ว ยังมีสนามด้านนอกที่ติดวิวสุดโรแมนติกของแม่น้ำกกด้วย ออกไปเดินเล่นชมวิวได้เลยค่า  

 

============

 

6. De Hug Hotel

       เดอ ฮัก โฮเทล เชียงราย (De Hug Hotel) ที่พักสวยสไตล์โมเดิร์นบูทีค ตกแต่งด้วยโทนสีขาวเป็นหลัก ทำให้ดูเรียบหรู และสะอาดตา เหมาะกับการพักผ่อนเป็นอย่างมากค่ะ มีห้องพักหลากหลายแบบให้เลือก รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เช่น สระว่ายน้ำ คาเฟ่เดอฮัก และห้องประชุม ด้วยทำเลที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเชียงราย จึงทำให้เดินทางไปไหนมาไหนสะดวกค่ะ ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิต ได้เดินเล่นเที่ยวเมืองเชียงรายเพลินๆ 

 

============

 

7. Nak Nakara Hotel

 

edusma7256 / Shutterstock.com

 

        ใครมีแพลนมาเที่ยวเล่นในเมืองเชียงราย ต้องมาเช็คอินที่ Nak Nakara Hotel เพราะตั้งอยู่ใจกลางเมือง รายล้อมไปด้วยร้านอาหาร คาเฟ่ และแหล่งช้อปปิ้งต่างๆ อีกทั้งยังอยู่ไม่ไกลจากสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังอย่าง วัดร่องขุ่น ด้วย ส่วนในตัวที่พักเองก็มีบรรยากาศอันร่มรื่นค่ะ มีสระว่ายน้ำ และสวนหย่อมให้ออกไปพักผ่อน ตัวที่พักตกแต่งด้วยศิลปะแบบไทยล้านนาประยุกต์ สอดคล้องกับความทันสมัยได้เป็นอย่างดี ไม่เพียงเท่านี้ ยังมีส่วนของร้านอาหาร ฟิตเนส และสปานวดผ่อนคลายด้วย

 

edusma7256 / Shutterstock.com

 

============

 

8. The Legend Chiang Rai Boutique River Resort and Spa

      เลเจ้นด์ เชียงราย รีสอร์ท (The Legend Chiang Rai Boutique River Resort & Spa) สะท้อนเสน่ห์ความเป็นล้านนาได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็มีแต่มุมชิคๆ ให้ถ่ายรูปเพียบ รายล้อมไปด้วยสวนอันร่มรื่น และวิวสวยๆ ริมแม่น้ำกก แถมยังมีบริการร้านอาหาร และสปาด้วย เพียงแค่ได้มาพักผ่อนก็รู้สึกเหมือนได้ชาร์จพลังชีวิตแบบเต็มอิ่มเลยค่ะ

 

============

 

9. MORA Boutique Hotel

       MORA Boutique Hotel ที่พักสไตล์บูทีคสุดหรูใจกลางเมืองเชียงราย แฝงไปด้วยกลิ่นอายความเป็นภาคเหนือและความโมเดิร์นอย่างลงตัว มีห้องพักหลากหลายแบบให้เลือก พร้อมกับวิวสวนแสนร่มรื่น และสระว่ายน้ำกลางแจ้ง ใครที่เที่ยวมาเหนื่อยๆ ก็สามารถไปพักผ่อนคลายที่สปาของโรงแรม หรือจะไปเติมพลังที่ห้องอาหารบรรยากาศแสนอบอุ่นก็ได้เช่นกัน

 

============

 

10. Doowall Hotel

      เขยิบออกมานอกตัวเมือง สูดกลิ่นอายธรรมชาติสักหน่อยที่ Doowall Hotel ที่พักสวยสไตล์มินิมอลกลางทุ่งนา มีห้องพักหลากหลายแบบให้เลือก เช่น CAMP Room, Deluxe Room with Private Pool, Deluxe Family Room เป็นต้น บรรยากาศเงียบสงบ ให้ความเป็นส่วนตัว แถมยังมีมุมเก๋ๆ ให้ถ่ายรูปมากมายค่ะ โดยเฉพาะตรงส่วนของร้านอาหารที่เสิร์ฟหลายเมนูอร่อย พร้อมกับวิวสวยๆ ของท้องนาด้วย

 

============

 

11. The Heritage Chiang Rai Hotel and Convention

      The Heritage Chiang Rai Hotel and Convention โรงแรมสุดหรูที่สะท้อนเสน่ห์มรดกแห่งล้านนาผ่านรายละเอียดต่างๆ ได้เป็นอย่างดี บริการห้องพักมากถึง 321 ห้อง ประกอบด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นห้องอาหาร ห้องสมุด สระว่ายน้ำ สวนร่มรื่น และทางเดินออกกำลังกาย รวมถึงห้องประชุมและจัดงานเลี้ยง ไม่ว่าจะมาเที่ยว พักผ่อน หรือติดต่อทางธุรกิจก็ตอบโจทย์ทั้งหมดค่ะ

 

============

 

12. Chainarai Riverside Recreation Centre

      ไชยนารายณ์ ริเวอร์ไซด์ (Chainarai Riverside) ที่พักสุดหรูสไตล์ล้านนาร่วมสมัย โอบล้อมไปด้วยทิวทัศน์ของขุนเขา และสายน้ำของแม่น้ำกกที่ไหลผ่าน สัมผัสวิถีชีวิตและวัฒนธรรมของเชียงรายผ่านชุมชน และสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ สนุกสนานไปกับคลาสทำอาหารภาคเหนือ ให้เราได้เรียนรู้วิธีทำอาหารและอิ่มอร่อยไปกับรสชาติอาหารเหนือแบบแท้ๆ ส่วนใครที่อยากพักผ่อนชิลๆ ที่นี่ก็บริการสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นสระว่ายน้ำ ฟิตเนส สวนสวยๆ ให้ออกกำลังกาย รวมถึงห้องจัดงานประชุมและสัมนาค่ะ