รีเซต

รวมพิกัด 5 จุดถ่ายรูปในกรุงเทพ Pride Month 2022 ไปถ่ายรูปสวยๆ สีรุ้ง ทั่วกรุงกันได้เลย! 🌈

รวมพิกัด 5 จุดถ่ายรูปในกรุงเทพ Pride Month 2022 ไปถ่ายรูปสวยๆ สีรุ้ง ทั่วกรุงกันได้เลย! 🌈
เอิงเอย
6 มิถุนายน 2565 ( 10:30 )
3.9K

      เดือนมิถุนายนของทุกๆ ปี เป็นเดือนสำคัญของ LGBTQ หรือ กลุ่มผู้มีความหลากหลายทางเพศ เรียกว่า Pride Month นั่นเองึค่ะ โดยในแต่ละประเทศจะมีการประดับธงสีรุ้ง 🌈 ที่เป็นสัญลักษณ์ตามสถานที่ต่างๆ สวยงาม และแน่นอนว่า เราจะขอตาม เพจวาฬมีปีก 🐳 ไปเดินเที่ยวถ่ายรูปสวยๆ กับ 5 จุดถ่ายรูปในกรุงเทพ Pride Month 2022 กับ ถนนสายสีรุ้ง ทั่วกรุงกันไปได้เลยค่ะ!

 

จุดถ่ายรูปในกรุงเทพ Pride Month 2022

 

     จุดตกแต่งธีมสีรุ้ง 🌈 ที่ถ่ายรูปสวยมากๆ ใน Pride Month เดือนมิถุนายน 2022 นี้ วาฬมีปีกไปตามเก็บมาให้ รวม 5 แห่ง ค่ะ สำหรับใครที่จะไปถ่ายรูปกัน ก็ตามพิกัด เหล่านี้ไปได้เลย

  1. MBK Center
  2. ลานหน้า centralwOrld
  3. สามย่านมิตรทาวน์
  4. Bacc ห้องนิทรรศการ ชั้น 3
  5. ทางม้าลายข้ามไปคณะนิติฯ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

 

1. MBK Center

 

 

     ต้อนรับเดือนแห่งความหลากหลาย พร้อมปลดปล่อยความสดใสในตัวได้แบบจัดเต็ม บ่งบอกความเป็นตัวเองได้แบบเต็มที่ กับจุดถ่ายรูปสุดเฟรช ให้ทุกคนได้แวะมาแชะแบบเฉิดฉายในแบบของตัวเองได้เต็มที่ กับ MBK x Life is Colorful ถ่ายรูปมากมาย เต็มไปด้วยความ COOL และ COLORFUL เต็มๆ 

===============

 

2. ลานหน้า centralwOrld

 

 

    Happy Pride Month 🏳‍🌈ตลอดเดือนมิถุนายนนี้ที่ เซ็นทรัลเวิลด์ พร้อมจุดถ่ายรูปมากมาย ทั้งบริเวณหน้าลาน และโซน Groove อีกทั้งยัง้ป็นครั้งแรกในไทย กับ "The Pride Wave" โดย Tinder จัดทำขึ้นเพื่อร่วมสนับสนุน สังคมแห่งความเท่าเทียมในประเทศไทย เรียกได้ว่าเป็น Landmark ที่ยิ่งใหญ่ใจกลางเมือง ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากธง Progressive Pride ด้วย 11 สีที่เป็นตัวแทนของทุกกลุ่มความหลากหลาย 

===============

 

3. สามย่านมิตรทาวน์

 

 

     รวมจุด Check-in ฉลองเดือนแห่งความภาคภูมิใจ Pride Month เพราะความรักมีหลากหลาย ที่ สามย่านมิตรทาวน์ ในแคมเปญ Samyan Mitr Pride 100% Love เนรมิตพื้นที่สร้างแรงบันดาลใจสนับสนุนความเท่าเทียมและความภูมิใจในตัวเอง  ให้ได้มาเช็คอินแบบ  Pride Life สุดปังตลอดทั้งเดือนมิถุนายนนี้

 🏳‍🌈 ดูพิกัด จุดถ่ายรูปสวยๆ ได้ที่ วาฬมีปีก @สามย่านมิตรทาวน์

===============

 

4. Bacc ห้องนิทรรศการ ชั้น 3

 

 

      นิทรรศการฉลอง Pride Month ที่ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร บอกเล่าถึง ที่มาที่ไปของ Pride Month ที่พัฒนามาจากเหตุการณ์ที่บาร์ Stonewall Inn ในนิวยอร์ก นอกจากเนื้อหาเกี่ยวกับ Pride Month และขบวนการเคลื่อนไหวเพื่อความเท่าเทียมทางเพศ ที่นิทรรศการนำเสนอได้อย่างเข้าใจง่ายและครอบคลุมแล้ว ผลงานศิลปะและฉากสำหรับถ่ายรูปต่างๆ ก็ยังทำออกมาได้อย่างสวยงามมากๆ อีกด้วย

 🏳‍🌈 ดูพิกัด จุดถ่ายรูปสวยๆ ได้ที่ วาฬมีปีก @Bacc ห้องนิทรรศการ ชั้น 3

===============

 

5. ทางม้าลาย คณะนิติฯ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

 

 

    นอกจากตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ แล้ว ยังมี จุดถ่ายรูปสวยๆ ใน Pride Month 2022 ของกรุงเทพฯ ด้วย บริเวณ ทางม้าลายข้ามไปคณะนิติฯ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นจุดถ่ายรูปที่ต้องห้ามพลาดเลยทีเดียว

===============

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก เพจวาฬมีปีก

 

Pride Month 2022 ที่น่าสนใจอื่นๆ