แบกเป้ไปลุย 7 พิกัด ที่กิน ที่เที่ยวสงขลา เดินย่านเก่า ถ่ายรูปสตรีทอาร์ทเท่ๆ คาเฟ่โดนๆ (มีคลิป)

แบกเป้ไปลุย 7 พิกัด ที่กิน ที่เที่ยวสงขลา เดินย่านเก่า ถ่ายรูปสตรีทอาร์ทเท่ๆ คาเฟ่โดนๆ (มีคลิป)
เอิงเอย
26 กุมภาพันธ์ 2562 ( 04:36 )
5.9K
4

        สงขลา เมืองเก่าน่าเที่ยว ที่มีอะไรดีเยอะแยะไปหมด ไม่ใช่แค่ หาดใหญ่ ที่นี่มีทั้งเมืองเก่าสวยๆ สตรีทอาร์ทเท่ๆ ไม่แพ้ภูเก็ต ร้านอาหารเด็ดมากมาย ตามเราแบกเป้ ตะลอนให้ทั่ว กับ 7 พิกัด ที่กิน ที่เที่ยวสงขลา เดินย่านเก่า ถ่ายรูปสตรีทอาร์ทเท่ๆ คาเฟ่โดนๆ อย่ารอช้า เตรียมพุง เตรียมกล้องให้พร้อม หยิบกระเป๋าแล้วออกตัวไปพร้อม ๆ กันเลย :D

 

 

 

ดูคลิป

 

 

ย่านเมืองเก่าสงขลา

 

เที่ยวสงขลา เมืองเก่าสงขลา

 

         เมื่อมาถึงสงขลากันแล้ว บอกเลยว่าพลาดไม่ได้กับที่นี่ ย่านเมืองเก่าสงขลา ถนนนางาม ถนนประวัติศาสตร์แห่งเมืองสงขลา มีที่ถ่ายรูปสตรีทอาร์ตเยอะแยะเลย บอกเลยว่าตรงนี้ถ่ายรูปมันกันสุดๆ และสำหรับใครที่มองหาที่กินสงขลา บอกเลยว่าที่นี่ยังเป็นแหล่งฝากท้องสำหรับใครหลายๆ คนอีกด้วย เพราะมีร้านอาหารเด็ดๆ ร้านขนมโดนๆ อีกเยอะเลย

 

===================

 

 


ร้านเกียดฟั่ง

 

 

        ร้านแรกที่ต้องมาเช็กอินเมื่อมาถึง ร้านอาหารสงขลาเจ้าเด็ดบนถนนนางงาม จะเป็นร้านไหนไม่ได้ถ้าไม่ใช่ ร้านเกียดฟั่ง เป็นร้านสตูเจ้าเด็ดเจ้าดัง ที่ต้องโดนให้ได้ เมนูแนะนำคือ “ข้าวสตูพิเศษ” (80.-) สตูน้ำซุปเข้มข้น กลมกล่อม หอมยาจีน “หมูกรอบหมูแดง” (100.-) เมนูหมูๆ จานนี้กินกันได้สามคนอิ่มเชียวแหละ และ “กาแฟร้อนเสิร์ฟพร้อมชาจีน” (20.-) จบมื้อไปแบบฟินๆ

 

===================

 

 

 

ไอศกรีมโอ่ง

 

 

        ตามมาด้วย ไอศกรีมโอ่ง ร้านไอศกรีมเก่าแก่ ใจกลางถนนนางงามอยู่ตรงข้ามกับศาลเจ้าหลักเมือง ทางร้านได้ปรับสูตรไอศกรีมเรื่อยๆ เพื่อให้เข้ากับยุคสมัย อย่างเช่น การโรยไมโลด้านบน มีทั้งกินที่ร้านและเอากลับบ้าน
กิมมิกหลักๆ ของร้าน แน่นอนก็คือ ไอศกรีมที่เสิร์ฟมาในโอ่งขนาดพอดีมือ เมนูที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ “ไอศกรีมไข่” (45.-) ไอศกรีมกะทิ โปะด้วยไข่แดงด้านบน และโรยด้วยผงโอวัลติน เข้ากันอย่าบอกใครเลย

        อย่าเพิ่งอิ่มกันนะ ตามมาติดๆ กับ “ก๋วยเตี๋ยวหางหมู” ร้านดังเก่าแก่มานานกว่า 70 ปี บอกเลยว่าร้านนี้ทีเด็ดอยู่ที่หางหมูและน้ำซุปรสชาติกลมกล่อมหอมกระเทียมเจียวที่ปรุงรสด้วยน้ำตาลโตนดมีเอกลักษณ์แตกต่างจากร้านอื่นๆ แค่ฟังก็หิวแล้ว เอ้าจัดไปปป “ก๋วยเตี๋ยวหางหมู” (40.-) ซดน้ำซุปร้อนๆ คล่องคอสุดๆ ตามด้วยหางหมูกรุบๆ โอ้ยยย ฟินเวอ แถมราคาไม่แรงอีกด้วยอาหารฟินๆ ราคาโดนๆ หาได้ที่นี่เลยจ้า

==================

 

 

 

บ้านนครใน

 

 

        จากนั้นเราเดินมากันต่อที่ บ้านนครใน ที่นี่เป็นพิพิธภัณฑ์ ด้วยสถาปัตยกรรมแบบเก่า ทำให้ที่นี่ดูสวยงาม และมีเสน่ห์ ดูน่าสนใจมากๆ บวกกับข้าวของเครื่องใช้ที่ตั้งโชว์อยู่ในบ้านมีอายุอานามกว่า 100 ปี นำมาโชว์ให้คนรุ่นหลังๆ ได้ดูกัน บ้านนครในสร้างขึ้นมาเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยงของเมืองสงขลา บอกเลยว่าที่นี่ถ่ายรูปสวย แสงดี โพสต์ลงโซเชียลได้ปังๆ เลยจ้า

==================

 

 

 

Cafe De Roo

 

 

         แดดที่สงขลานี่แรงได้ใจเลยจริงๆ หลังจากที่เราตะลอนกิน และถ่ายรูปกันอย่างหนัก เราขอแวะหาร้านคาเฟ่นั่งกันดีกว่า ที่ ร้าน Cafe De Roo ร้านคาเฟ่ที่ซ่อนตัวอยู่ในรู เมนูเครื่องดื่มเราแนะนำก็จะเป็น "Cold Brew” (69.-) เมล็ดกาแฟสายพันธุ์ดีจากหาดใหญ่ ที่นี่เป็นแบบคั่วกลาง รสชาติไม่เข้มข้นจนเกินไป ดื่มได้เพลิน นอกจากนี้ก็มีกาแฟสกัดเย็นขายอีกด้วย

==================

 

 


นางเงือก หาดสมิหลา

 

 

       จัดคาเฟ่กันไปแล้ว เดินย่อยกันหน่อยที่ หาดสมิหลา หาดทรายสีขาวละเอียด มีป่าสนร่มรื่นให้นั่งพักผ่อนหย่อนใจ และที่สำคัญที่นี่มีม้าให้ขี่กันด้วยล่ะท่านผู้ชม ราคาเพียง 150 บาทเท่านั้น ขี่กันเพลินๆ ถ่ายรูปกันได้สวยๆ เลย ส่วนจุดแลนด์มาร์กที่ต้องไปถ่ายรูปให้ได้นั่นก็คือ “รูปปั้นนางเงือกทอง” ตำนานเก่าแก่ของเมืองสงขลา บอกเลยว่าจุดนี้ห้ามพลาดเป็นอันขาด!

 

==================

 

 

 


มัสยิดกลางสงขลา

 

 

         ต่อด้วย มัสยิดกลางสงขลา หรือชื่อเต็มคือ “มัสยิดกลางดิย์นุลอิสลาม” บอกเลยว่าสถานที่นี้เป็นที่ที่รู้จักกันดีในหมู่ช่างภาพในเรื่องของความสวยงาม ยิ่งตอนเย็นๆ บรรยากาศของที่นี่ดีมากๆ แสงก็ดีสุดๆ เหมาะแก่การถ่ายรูป หลายๆ คนเรียกที่นี่ว่า “ทัชมาฮาลเมืองไทย” เลยนะจ้ะ

 

 

 

แผนที่เที่ยวสงขลา 

 

 

 


สรุปค่าใช้จ่ายทริปเที่ยวสงขลา

 

ค่าอาหาร 1,200 บาท
ค่าขี่ม้า 150 บาท
ค่าเดินทาง 1,800 บาท
รวม 3,150 บาท

 

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก Wongnai

 

 

ที่เที่ยวภาคใต้ ที่น่าสนใจอื่นๆ

10 ที่เที่ยวหน้าร้อน ภาคใต้ เก็บกระเป๋าไปนอนชิล
รับซัมเมอร์ ได้ฟิลหรอยจังฮู้!

10 อุทยานแห่งชาติ ภาคใต้ ที่เที่ยวถ่ายรูปสวย
เก็บกระเป๋าต้องไปลองสั กครั้งในชีวิต

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิล ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่