ล่องเรือชม เกาะนุ้ยนอก ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช กราบ หลวงปู่ทวด เหยียบน้ำทะเลจืด

ล่องเรือชม เกาะนุ้ยนอก ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช กราบ หลวงปู่ทวด เหยียบน้ำทะเลจืด
SummerB
17 เมษายน 2564 ( 00:45 )
741

     หลายคนคงเคยได้ยินตำนานเล่าขานเกี่ยวกับ “หลวงปู่ทวด เหยียบน้ำทะเลจืด” กันมาบ้างใช่มั้ยคะ แล้วเคยสงสัยบ้างมั้ยว่า บ่อน้ำจืด ที่ว่านั้นอยู่ที่ไหน วันนี้เราจะช่วยทุกคนไขปริศนากันที่ เกาะนุ้ยนอก ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช สถานที่ที่ชาวบ้านเชื่อกันว่า เป็น บ่อน้ำจืด ในตำนานนั่นเองค่ะ

 

เกาะนุ้ยนอก ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช 

กราบ หลวงปู่ทวด เหยียบน้ำทะเลจืด

 

     เกาะนุ้ย หรือ เกาะนุ้ยนอก เป็นเกาะเล็กๆ ที่อยู่ตั้งอยู่ใน ทะเลขนอม จังหวัดนครศรีธรรมราช หากพูดถึงความมหัศจรรย์ของเกาะนี้คงไม่พ้น บ่อน้ำจืด ที่ปรากฏขึ้นท่ามกลางน้ำทะเลนั่นเองค่ะ เพราะยามที่น้ำขึ้น น้ำทะเลจะกลบบ่อน้ำนี้มิดจนมองไม่เห็น แต่เมื่อน้ำลง เราจะเห็นบ่อน้ำจืดรูปทรงคล้ายรอยเท้าคนขึ้นมา ชาวบ้านก็เลยสันนิษฐานว่า นี่อาจเป็น บ่อน้ำจืด ที่ หลวงปู่ทวด ท่านเคยเหยียบในตำนานก็ได้ค่ะ 

 

Jesse33 / Shutterstock.com

 

     ด้วยเหตุนี้ ชาวบ้านจึงสร้างสถานที่บน เกาะนุ้ยนอก ให้เป็นที่ประดิษฐานของ หลวงปู่ทวด เพื่อให้ผู้คนมากราบไหว้ สักการะ ขอพรกัน ส่วนใครที่อยากจะไปชม บ่อน้ำจืด ด้วยตาตัวเอง ต้องไปในช่วงเช้าเท่านั้นค่ะ ถ้าไปสายเกินบ่อน้ำแห่งนี้อาจจะโดนน้ำทะเลกรบได้

     นอกจาก บ่อน้ำจืด แล้ว อีกไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาดคือ จุดชมวิว บนยอดเกาะ ซึ่งสามารถเห็นทิวทัศน์ของเกาะเล็กเกาะน้อยบนท้องทะเลอันกว้างใหญ่แบบพาโนรามา ฟินสุดๆ ไปเลยค่ะ 😆การเดินทางไปยัง เกาะนุ้ยนอก

 

 

     สามารถเหมาเรือหางยาวจาก ท่าเรือแหลมประทับ โดยใช้เวลาทั้งหมดเพียง 2 ชั่วโมง ไป-กลับเท่านั้น ซึ่งส่วนใหญ่ ทัวร์ไปที่ เกาะนุ้ยนอก จะรวมกับโปรแกรมล่องเรือชม โลมาสีชมพู และ หินพับผ้า ในทะเลขนอมอยู่แล้วค่ะ

     พอถึงเกาะแล้วก็สบายเลยค่ะ เพราะการเดินทางในเกาะนี้ไม่ซับซ้อน เนื่องจากเป็นเกาะเล็กๆ จึงสามารถเดินไปมาระหว่างเกาะได้ และมีบันไดสามารถขึ้นไปกราบไหว้หลวงปู่ทวดได้สะดวกค่ะข้อมูล เกาะนุ้ยนอก นครศรีธรรมราช

  • ที่อยู่ : อำเภอขนอม จังหวัดนครศรีธรรมราช
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/y6NW3v12dX478mqt6  
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถสอบถามเวลาเดินเรือได้จากบริเวณท่าเรือ
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<