ที่พักสวย อยุธยา Sala Bang Pa-In ริมเจ้าพระยา พร้อมวิวพระอาทิตย์ตก สุดโรแมนติก

ที่พักสวย อยุธยา Sala Bang Pa-In ริมเจ้าพระยา พร้อมวิวพระอาทิตย์ตก สุดโรแมนติก
nukkpidet
23 พฤษภาคม 2564 ( 14:30 )
3.3K

     ก่อนอื่นต้องยกนิ้วให้กับที่พักในวันนี้เลย เพราะยอมใจในการหาโลเคชั่น มันสุดมาก ตั้งอยู่บนสามเหลี่ยมปากแม่น้ำเจ้าพระยา อำเภอบางปะอิน จังหวัดอยุธยา ขนาดนี้ แล้วที่สำคัญยังได้ฟินไปกับวิวของพระอาทิตย์ตกดิน ที่อยู่ตรงหน้าพูลวิลล่าอีกด้วย บอกเลยว่า ถ้าได้มากับแฟนนะ โรแมนติกสุดๆ รีสอร์ตนี้ กับ Sala Bang Pa-In 

 

 

ที่พักอยุธยา ปากแม่น้ำเจ้าพระยา วิวปังอลังการ

ที่ Sala Bang Pa-In     

 

     เมื่อเข้ามาถึงที่พัก Sala Bang Pa-In ก็จะเจอกับล็อบบี้เช็กอินที่เป็นบ้านไม้สมัยกรุงเก่ายกพื้นใต้ถุนสูง ตัวเรือนทาสีแดงชาดดูโดดเด่นมาก จากนั้นจะต้องเดินข้ามสะพานโค้งข้ามแม่น้ำสาขาเจ้าพระยา เพื่อไปยังวิลล่าของรีสอร์ตซึ่งอยู่อีกฝั่งหนึ่ง นอกจากจะเป็นการสร้างประสบการณ์ใหม่ในการเข้าพักให้กับแขกได้แล้ว ยังสร้างร่างกายที่แข็งแรงให้กับพนักงานด้วยนะ ฮ่าๆๆ เพราะเห็นแต่ละคนเดินข้ามกันวันละหลายรอบมากงานนี้มีกล้ามขึ้นแน่นอน สงสัยสิ้นปีจะต้องมียานวดแจกเป็นโบนัสซะแล้ว

 

 

 

     ด้วยความที่ห้องพักมีจำนวนไม่มากตามสไตล์ของ ศาลาบูทีค แต่ที่โดดเด่นสุดๆ คือในเรื่องดีไซน์ ที่มีความเป็นไทยร่วมสมัย เน้นความโปร่งโล่ง สไตล์บ้านไม้แบบอยุธยา แต่ว่ามีการตัดทอนรายละเอียดออกไป คงไว้แค่เพียงความโมเดิร์นแบบมินิมอลสีขาวๆ ฟ้าๆ มีความสบายตามากๆ

 

 

     วันนี้เรามาพักที่ 3 Bedrooms Pool Villa ของ ศาลาบางปะอิน แห่งนี้กัน วิลล่านี้ถือว่าปังที่สุด เพราะอยู่ตรงจุดสามเหลี่ยมปากแม่น้ำเจ้าพระยาแบบพอดีเลย มีความเล่นใหญ่ อลังการมากๆ เฟอร์นิเจอร์ที่นำมาตกแต่ง จะเน้นโทนสาวๆ เน้นดีไซน์แบบสแกนดิเนเวียน แต่ทรงแบบนี้ จะค่อนข้างถูกใจสายถ่ายรูป เพราะมันดูน่ารัก ตะมุตะมิ ไปเสียหมด

 

 

     ส่วนห้องน้ำคือสวย และกว้างมาก จัดวางฟังก์ชั่นแยกสัดส่วนได้ดี มีอ่างอาบน้ำและบับเบิ้ลโฟมวางไว้ให้ แต่ไม่ฟรีนะครับ ต้องจ่ายเพิ่มเอง มาถึงระเบียงกันบ้าง ก็กว้าง และมีการจัดวางเดย์เบด เก้าอี้ให้นั่งฟินกับวิวแม่น้ำเจ้าพระยาและสระว่ายน้ำส่วนตัวในวิลล่าเลย     

 

 

 

     ห้องอื่นๆ นอกจากที่เราพักวันนี้ ก็จะมี Pool Villa ซึ่งเป็น type รองลงมา ก็จะมีจำนวนห้องมากกว่า และจะตั้งอยู่เรียงรายริมชายฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา และยังมี ห้องดีลักซ์ ที่หันหน้าเข้าหาแม่น้ำ และใกล้สระว่ายน้ำเลย ใครพักชั้นล่างก็เกือบจะเรียกว่าเป็น Pool Access ได้แหละ

 

 

     บรรยากาศของรีสอร์ตโดยรอบ ก็จะมีโถงกลางเป็นขั้นบันได วางเบาะไว้ให้นั่งพักผ่อนสบายๆ ใต้ต้นไม้ใหญ่ ซึ่งที่นี่จะไม่ค่อยตัดต้นไม้ และมีปลูกเพิ่มเข้ามา เพื่อความร่มรื่นสบายตาอีกด้วย ก่อนจะหมดวันนี้ ต้องลองไปล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยา จิบน้ำเย็นๆ ชมวิวพระอาทิตย์ตกกันครับ ล่องไปเรื่อยๆ เอาให้ฟิน เป็นเรือยนต์ไม้ขนาด 40 ฟุต ที่สร้างสรรค์โดยช่างทำเรือท้องถิ่นที่มีชื่อเสียงในอยุธยานั่นเอง

 

 

     เสร็จจากเรือมา ก็ได้เวลาค่ำพอดี ถึงเวลาทานอาหารกันที่ ห้องอาหาร ศาลาบางปะอิน ซึ่งในบรรยากาศช่วงหัวค่ำของรีสอร์ต ก็สวยงามดี เมื่อเปิดไฟก็เหมือนหลุดมาอยู่ในโลกแห่งเทพนิยายอีกครั้งเลย โซนของร้านอาหารจะอยู่ริมแม่น้ำเช่นกัน บรรยากาศดี มองเห็นวิวทิวทัศน์แบบพาโนราม่า ซึ่งถ้าใครไม่ได้มาเข้าพักก็อยากแนะนำให้มาลองทานอาหารที่นี่ครับ โดยเฉพาะมื้อดินเนอร์

 

 

     ห้องอาหารศาลาบางปะอิน จะเสิร์ฟ "ม้าฮ่อ" เป็นเมนูเรียกน้ำย่อย ก่อนที่อาหารที่เราสั่งจะเสิร์ฟตามมาครับ ผมเลือกทานหลายอย่างในหลายมื้อ เพราะฝากท้องกับที่นี่ทุกมื้อ ส่วนเมนู Kant Recommened ก็จะมีทั้ง กระทงทองลาบหมู ต้มยำกุ้งแม่น้ำ (ตัวใหญ่มากกกกกก) ข้าวผัดปลาสลิด รสชาติเข้มข้นสุดๆ ส่วน ข้าวกะเพราะเนื้อวากิวไข่ออนเซ็น คือนิพพาน อยากขับรถไปกินอีกสัก 3 จานเลยทีเดียว ของหวานผมชอบขนมเปียกปูนสังขยา มะพร้าวอ่อน เมนูนี้ขายดีมาก ต้องจองไว้ตั้งแต่มาถึงเลยนะครับ เพราะหมดไวเกิ๊น

 

 

     อาหารเช้าเราก็ทานที่นี่เช่นกัน หรือใครพักพูลวิลล่าจะสั่งเป็น Floating Breakfast ก็ได้ ครัวซองก์ไม่ต้องสั่งเพราะเสิร์ฟมาให้เลย หอมเนยสุดๆ อยากขอซื้อกลับบ้าน แต่เค้ายังไม่ขายเพราะอบตอนเช้่าก็แทบไม่พอทานแล้ว และแนะนำให้สั่ง Smoothie Bowl เพิ่ม อร่อยมาก ผมทานทุกเช้าเลย ส่วนจานหลักผมชอบ Japanese Bento Set แซลม่อนคือดีย์ กริลล์มาได้หอมมาก หรือจะสั่งเป็น Eggs with Frittata ก็ได้ ฟีลขนมครกไข่ขาว เพื่อสุขภาพดีสุดๆ

 

 

     มาพักที่ ศาลาบางปะอิน นอกจากจะให้ความมั่นใจในความสะอาดและสุขอนามัยต่างๆ ระหว่างการเข้าพัก ที่เป็นสิ่งสำคัญสูงสุดที่รีสอร์ตให้ความสำคัญแล้ว ที่นี่ก็ยังคงไว้ซึ่งประสบการณ์การพักผ่อนเหนือระดับไว้อย่างครบถ้วนอีกด้วย ที่พักสวย ใกล้กรุงเทพฯ แบบนี้ บอกเลยว่าห้ามพลาดครับ

 

ข้อมูล Sala Bang Pa-In อยุธยา

 

🙏 ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพประกอบจาก เพจ KΔNT

 

ที่เที่ยวอยุธยา ที่น่าสนใจอื่นๆ

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง