แหลมตาชี ที่เที่ยวปัตตานี อันซีนความงามจากธรรมชาติ ที่ปลายขวานทองของไทย

แหลมตาชี ที่เที่ยวปัตตานี อันซีนความงามจากธรรมชาติ ที่ปลายขวานทองของไทย
nukkpidet
9 พฤษภาคม 2564 ( 15:30 )
179

     คงจะมีไม่กี่คนที่เคยไปเที่ยว ปัตตานี หนึ่งในจังหวัดของ ภาคใต้ วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปดูหนึ่งที่เที่ยวสวยๆ อันซีนของจังหวัดนี้กัน เพื่อเป็นการเรียกน้ำย่อยค่ะ นั่นก็คือ แหลมตาชี แหลมที่ไม่เคยเหมือนเดิมเลยในทุกๆ ปี แต่จะไม่เหมือนยังไงนั้น ลองตามมาดูกันเลยค่า 

 

 

ที่เที่ยวธรรมชาติ สวยอันซีน ปัตตานี ณ แหลมตาชี

 

ไฮไลท์ ของ แหลมตาชี

     แหลมตาชี หรืออีกชื่อเรียกคือ แหลมโพธิ์ ตั้งอยู่ที่ ตำบลตะโละกาโปร์ ยาวไปจนถึง ตำบลแหลมโพธิ์ ใน อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี ค่ะ ที่นี่จะเป็นบริเวณของสันทรายที่ยื่นออกไปในทะเล ในลักษณะแบบจะงอย ทำให้เกิดเป็นอ่าวปัตตานีด้านในของแหลม มีความยาวประมาณ 16 กิโลเมตร แต่ปกติแล้วปลายแหลมจะงอกเพิ่มขึ้นทุกปีๆ ปีละประมาณ 20-40 เมตรค่ะ 

 

 

     และชายฝั่งก็จะมีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอๆ จากคลื่นลมและกระแสน้ำนั่นเอง หาดทรายของที่ แหลมตาชี ตลอดแนวจนถึงปลายแหลมนั้น จะมีวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม ส่วนด้านในที่ติดกับอ่าวนั้น จะเป็นที่ตั้งของชุมชนมากมาย ทั้ง บ้านดาโต๊ะ บ้านตะโละสะมิแล บ้านบูดี ซึ่งชาวบ้านส่วนใหญ่ก็จะทำอาชีพประมงเป็นหลัก และมีการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น ปลาดุก ปลากะพง หอยแครง หอยแมลงภู่ เป็นต้น

 

     โดยรอบของ แหลมตาชี ก็จะมีทั้งรีสอร์ทและบ้านพักตากอากาศอยู่เรียงรายตลอดเส้นทางเลยค่ะ แต่ก็มีเฉพาะนักท่องเที่ยวท้องถิ่นมากกว่า แต่ที่นี่ค่อนข้างจะปลอยภัยในเรื่องของการเดินทาง เพราะเราสามารถเดินทางด้วยทางเรือจากปากแม่น้ำปัตตานีได้ ตัดตรงเข้าสู่แหลมตาชีได้เลย นอกจากนี้ยังได้ชมวิวทะเลสวยๆ อีกด้วยนะคะ

 

 

     อีกหนึ่งที่เที่ยวสวยๆ ของ ปัตตานี ที่อยากให้ลองมาเที่ยวกันดูค่ะ คงจะไม่ได้มีปรากฎการณ์ของแหลมที่จะงอกเพิ่มขึ้นทุกปีๆ ให้ได้ดูกันบ่อยๆ แน่นอน เรียกได้ว่าไปเที่ยวทุกปี ก็หน้าตาเปลี่ยนไปทุกปีๆ ถือว่าเป็นไฮไลท์เลยนะคะ มาค่ะ มาเที่ยว แหลมตาชี ที่เที่ยวอันซีนนี้กันเลยค่า

 

การเดินทาง ไปยัง แหลมตาชี

      สามารถไปได้ 2 ทางด้วยกัน คือ ทางน้ำ โดยนั่งเรือจากปากแม่น้ำปัตตานี ตรงไปยังแหลมตาชี ใช้เวลาประมาณชั่วโมงครึ่ง หรือจะนั่งเรือจากท่าด่านอำเภอยะหริ่ง ออกมาตามคลองยามู ไปจนถึงทะเลใน และต่อไปแหลมตาชีก็ได้ หรือถ้าใครอยากนั่งรถไป จากอำเภอยะหริ่งให้ข้ามคลองยามูมาตามสะพานไม้ ถนน รพช. ยามู-แหลมโพธิ์ จะมีถนนตัดเข้าไปประมาณ 10 กิโลเมตร ก็จะถึงปลายแหลมตาชีค่ะ

 

 

ข้อมูล แหลมตาชี ปัตตานี

  • ที่อยู่ : อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี 
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/cQZhakV2fQSWeQeH9 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง