รีเซต

เกาะสามเส้า ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี เกาะสวย แดนใต้ น้ำใส มุมถ่ายรูปปัง

เกาะสามเส้า ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี เกาะสวย แดนใต้ น้ำใส มุมถ่ายรูปปัง
nukkpidet
19 เมษายน 2564 ( 13:00 )
1.8K

     หนึ่งใน เกาะสวย ของ สุราษฎร์ธานี ที่อยากให้ทุกคนลองมาเที่ยวกันดู ก็คือ เกาะสามเส้า นี่แหละค่ะ งานนี้บอกเลยว่ามีความสวยรออยู่มากมาย ทั้งน้ำทะเลใสๆ ท้องทะเลสวยๆ รวมไปถึง จุดเช็คอินถ่ายรูป และกิจกรรมแน่นๆ ตามเรามาดูกันเลยดีกว่าว่าที่เกาะนี้จะดีงามขนาดไหนกัน

 

 

ที่เที่ยวทะเล สุราษฎร์ธานี เกาะสามเส้า

น้ำใสแจ๋ว ท้องทะเลสวย

 

     เกาะสามเส้า เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง ตั้งอยู่ใน ตำบลอ่างทอง อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ตรงข้ามกับเกาะแม่เกาะเลย ที่นี่ถือได้ว่าเป็นแหล่งปะการัง ค่อนข้างสมบูรณ์อย่างมาก อยู่ในแนวเหนือ-ใต้ ราวๆ 1 กิโลเมตร แต่ไฮไลท์สำคัญก็คือมี สะพานหินธรรมชาติ ที่จะยื่นโค้งออกไปในทะเลนั่นเอง เป็นจุดถ่ายรูปมุมสวยที่ห้ามพลาดเลยค่ะ

 

 

ที่เที่ยว ภายใน เกาะสามเส้า

     นอกจากนั้นก็ยังมีหาดทรายขาวๆ สะอาด พร้อมน้ำใสๆ ที่เหมาะกับการเล่นน้ำ พายเรือคายัค และดำน้ำชมปะการัง มากเลยค่ะ แต่ที่น่าจะถูกใจสุดๆ คงจะเป็นคนที่ชอบการดำน้ำตื้น เพราะบริเวณรอบเกาะมีสภาพใต้น้ำ เป็นปะการังและดอกไม้ทะเลที่สวยงามมากๆ บอกเลยว่างานนี้ดำกันได้ทั้งวัน

 

     แต่ถ้าใครอยากนอนบน เกาะสามเส้า แห่งนี้ ก็สามารถกางเต็นท์นอนใกล้ชิดธรรมชาติกันได้เลย แต่ก็ต้องเตรียมอาหารและน้ำจืดมาเองนะคะ ถ้าใครจะค้างบนเกาะ เพราะจะมีแต่พื้นที่ไว้ให้บริการเท่านั้น ไม่ได้มีร้านค้าอะไร ส่วนใครที่ชอบชมวิวมากกว่าเล่นน้ำ ก็สามารถเดินขึ้นไปชมวิวมุมสวยๆ ด้านบนที่ จุดชมวิวเกาะสามเส้า ได้เลยค่ะ ระยะทางก็เดินไม่ไกลแค่เพียง 150 เมตรเท่านั้น

 

 

     อีกเกาะสวยๆ ของ สุราษฎร์ธานี ที่อยากให้ลองมาเที่ยวกันดูค่ะ แม้ว่าจะเป็นเกาะเล็กๆ ไม่ใหญ่มากเหมือนเกาะดังอื่นๆ แต่ความสวยก็เทียบได้เลย หรือบางทีอาจจะมากกว่าด้วยนะคะ หน้าร้อนนี้ถ้ากำลังหาที่เที่ยวดำน้ำเพลินๆ อยู่แนะนำว่า ต้องมาที่ เกาะสามเส้า เลยค่า

 

การเดินทาง ไปยัง เกาะสามเส้า 

     ใครที่สนใจเดินทางมาเที่ยวนั้น สามารถนั่งเรือจากเกาะวัวตาหลับ มาเที่ยวทั้ง เกาะแม่เกาะและเกาะสามเส้า หรือจะนั่งเรือตรงมายัง เกาะสามเส้า เลยก็ได้ค่ะ ติดต่อได้จากบริษัทนำเที่ยวหรือเรือที่ติดต่อเช่าได้เลยค่ะ

 

 

ข้อมูล เกาะสามเส้า สุราษฎร์ธานี

  • ที่อยู่ : ตำบลอ่างทอง อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/8PKE8AZMVDLVM4QCA 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถสอบถามได้จากบริษัทนำเที่ยว
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<