เวลาเดินช้า ที่ บ้านนาต้นจั่น โฮมสเตย์ ชวนกันไปชิลล์ กับ 7 กิจกรรมที่ห้ามพลาด !

เวลาเดินช้า ที่ บ้านนาต้นจั่น โฮมสเตย์ ชวนกันไปชิลล์ กับ 7 กิจกรรมที่ห้ามพลาด !
เอิงเอย
15 กันยายน 2560 ( 23:00 )
26.9K

ใครที่ชอบบรรยากาศของการไปชิลล์แบบ โฮมสเตย์ เราอยากชวนมาชิลล์ด้วยกันที่ บ้านนาต้นจั่น สุโขทัย ค่ะ บอกเลยว่า ที่นี่เราจะได้ใกล้ชิดธรรมชาติสุดๆ รวมถึงได้เรียนรู้วิถีชีวิตอัพอเพียงของชาวบ้านในหมู่บ้านอีกด้วย รวมถึงยังมีกิจกรรมดีๆ ให้ได้ทำอีกเพียบ เพราะฉะนั้น ตามมากันเล้ยยย !

 

 

โฮมสเตย์ บ้านนาต้นจั่น ตั้งอยู่ที่ อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย ค่ะ เป็นอีกหนึ่งโฮมสเตย์ต้นแบบที่เป็นที่เที่ยวสำหรับคนที่รักการไปโฮมสเตย์อย่างแท้จริง นอกเหนือจากที่พักที่อิงแอบกับธรรมชาติในบรรยากาศดีๆ แล้ว ช่วงปลายฝนต้นหนาวของที่นี่จะมีอากาศดีมาก รวมถึงมีกิจกรรมต่างๆ ให้นักท่องเที่ยวได้มีส่วนร่วมค่ะ สำหรับกิจกรรมที่บอกเลยว่าห้ามพลาดถ้ามาเที่ยวที่นี่ก็คือ

 

 

 

 

-1-

นอนโฮมสเตย์ กินข้าวเปิ๊บ

 

โฮมสเตย์ของหมู่บ้านจะมีด้วยกัน 15 หลังค่ะ เพราะฉะนั้น นักท่องเที่ยวจะไม่พลุกพล่าน มีความสงบ และเป็นส่วนตัว รวมไปถึงห้องพักของโฮมสเตย์ที่ตกแต่งอิงแอบธรรมชาติในแบบสไตล์ไทยๆ และอาหารที่เรียกว่า ข้าวเปิ๊ป ค่ะ บอกเลยว่าหาทานที่ไหนไม่ได้ ต้องมาที่นี่เท่านั้น

 

Banna Ton Chan

 

 

 

-2-

ปั่นจักรยานชิลล์รอบหมู่บ้าน

 

ภายในหมู่บ้านจะมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอยู่มากมาย เราสามารถขี่จักรยานแวะไปตามที่ต่างๆ ได้ค่ะ เช่น แวะไปช้อปที่ ร้าน Otop ของหมู่บ้าน ปั่นจักรยานชิลล์ แวะถ่ายรูปที่ทุ่งนาสีเขียวขจี และที่อื่นๆ

 

 

 

 

-3-

ชมพระอาทิตย์ขึ้น จุดชมวิวห้วยต้นไฮ

ตื่นเช้าหน่อย ไปชมพระอาทิตย์ขึ้น ที่จุดชมวิวห้วยต้นไฮ บ้านนาต้นจั่น และที่จุดชมวิวนั้นก็จะมองเห็นหมู่บ้านนาต้นจั่นไกลออกไปจนถึงตัวอำเภอศรีสัชนาลัยเลยทีเดียว รวมถึงจะได้เห็นทะเลหมอกสวยๆ ในบางวันอีกด้วย

 

 

 

 

-4-

เก็บผลไม้จากต้น ชิมสดๆ

 

ในช่วงฤดูผลไม้ เราสามารถไปร่วมแจมเก็บผลไม้จากต้นถึงสวน เยี่ยมชมสวนผลไม้ของชาวบ้าน ผลไม้บางชนิดจะออกตามฤดูกาล แต่ช่วงที่ผลไม้จะเยอะจะช่วงฤดูฝน ประมาณเดือน สิงหาคม – กรกฎาคม ผลไม้ที่ขึ้นชื่อของที่นี่ก็คือ ลองกอง หวานๆ กรอบๆ ชมพู่ และ ทุเรียน คือฟินไปเลยทีเดียว

 

 

 

 

-5-

นั่งชิลล์ จิบกาแฟ ที่ ร้านกาแฟบ้านนาตั้นจั่น

 

ท่ามกลางบรรยากาศดีๆ ของที่นี่ แน่นอนว่าต้องมีร้านกาแฟสดให้เราได้เข้าไปนั่งรีแลกซ์กันอยู่แล้ว ตามมาเช็คอินได้เลยที่ ร้านกาแฟสด บ้านนาต้นจั่น ค่ะ คอกาแฟต้องไม่พลาดไปลอง !

 

 

 

-6-

ตักบาตรตอนเช้า

 

กิจวัตรประจำวันของชาวบ้านคือ การออกมาตักบาตรในตอนเช้าของทุกเช้า และมีการเตรียมอาหารใส่บาตร ให้นักท่องเที่ยวได้ตักบาตรอีกด้วยค่ะ ได้เที่ยว ได้บุญ ผ่องใส

 

 

 

 

-7-

ชมตุ๊กตาบาโหนฝีมือตาวงศ์

 

ไปถึงหมู่บ้านกันแล้ว ก็ต้องแวะไปชมกิจกรรมของคนในหมู่บ้านกันบ้างค่ะ โดยเฉพาะกิจกรรมผู้สูงอายุ ซึ่งจะมีสาธิตการทำตุ๊กตาบาโหน ซึ่งมีชื่อเสียงที่หลายคนรู้จักกันว่า ตุ๊กตาบาโหนฝีมือตาวงศ์ จะทำง่านทำยาก สวยงามขนาดไหน ต้องไปดูด้วยตาตัวเอง

 

 

 

บ้านนาต้นจั่น

อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย

โทร.08-8495-7738

http://homestaynatonchan.blogspot.com, https://www.facebook.com/HomeStayBannaTonChan

แผนที่ :

 

 

ที่เที่ยวสุโขทัย ที่น่าสนใจอื่นๆ

สุขโข ที่ สุโขทัย… Slow Life 2 วัน 1 คืน

เที่ยวสุโขทัย ไหว้พระพุทธรูปพูดได้ วัดศรีชุม

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook Twitter

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application Add friend ที่ ID : @TrueID