รีเซต

น้ำตกลานสาง ที่เที่ยวตาก สายน้ำสวย หน้าฝน แบบนี้ ไม่มาชิลได้ไง!

น้ำตกลานสาง ที่เที่ยวตาก สายน้ำสวย หน้าฝน แบบนี้ ไม่มาชิลได้ไง!
nukkpidet
29 พฤษภาคม 2565 ( 15:35 )
997

     ที่เที่ยวหน้าฝน ในวันนี้อยู่ ภาคตะวันตก กับ ที่เที่ยวตาก นั่นเองค่า และแน่นอนว่าเป็นอย่างที่ทุกคนคิด สถานที่วันนี้คือน้ำตกสวยๆ แต่ไม่ใช่น้ำตกดังอย่าง ทีลอซู หรอกนะคะ เป็นน้ำตกที่มีชื่อว่า น้ำตกลานสาง ความงดงามก็ไม่ธรรมดาเช่นกัน งั้นตามไปชิลกันดีกว่า

 

 

ที่เที่ยวตาก หน้าฝน ชมความงามของสายน้ำและป่าเขา

ที่ น้ำตกลานสาง 

 

ไฮไลท์ ของ น้ำตกลานสาง

     น้ำตกลานสาง อยู่ใน ตำบลแม่ท้อ อำเภอเมืองตาก จังหวัดตาก บริเวณตอนบนของห้วยลานสาง ซึ่งอยู่ถัดจากน้ำตกลานเลี้ยงม้าขึ้นไปอีก ซึ่งเป็นน้ำตกที่มีความสวยงดงามมาก สูงประมาณ 40 เมตร โดยสายน้ำตกจะไหลผ่านซอกเขา แล้วไหลลดหลั่นลงมากว่า 3 ชั้นด้วยกัน ก่อนจะไหลลงสู่แอ่งน้ำตกลานเลี้ยงม้าไปอีกทีนั่นเองค่ะ

 

kwanchai / Shutterstock.com

 

     ซึ่ง น้ำตกลานสาง นั้น ตั้งอยู่ใน อุทยานแห่งชาติลานสาง อีกที ที่มีสภาพป่าอุดมสมบูรณ์ มีพันธุ์ไม้นานาชนิด และเป็นป่าต้นน้ำลำธารอีกด้วย ทำให้มีสัตว์ป่าชุกชุมมากมาย อีกทั้งยังเป็น ที่เที่ยวธรรมชาติ ที่งดงามมากๆ เพราะมีทิวทัศน์สวยงามร่มรื่น และน้ำตกเองก็มีสวยหลายแห่งด้วยกัน เหมาะมาเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจสุดๆ ไปเลย

 

kwanchai / Shutterstock.com

 

     นอกจากน้ำตกแห่งนี้ที่คนนิยมไปเที่ยวกันแล้ว ก็ยังมีน้ำอื่นๆ ที่อยู่ใกล้ๆ กันเยอะมากมาย ด้วยความที่ น้ำตกลานสาง นั้นเป็นน้ำตกที่ไหลลดหลั่นกันเป็นจำนวนกว่า 5 ชั้น จะเริ่มตั้งแต่จุดของ น้ำตกผาเท น้ำตกผาผึ้ง น้ำตกลานสาง น้ำตกลานเลี้ยงม้า และก็ น้ำตกผาลาด ค่ะ

 

 

การเดินทาง ไป น้ำตกลานสาง

     สำหรับใครที่อยากมานอนพักในบริเวณใกล้ๆ น้ำตกลานสาง ด้วย ทางอุทยานฯ ก็จะมีบริการบ้านพัก และจุดกางเต็นท์ด้วย ส่วนการเดินทางมานั้น ถ้าตรงมาจากตัวเมืองตากก็ให้ใช้ถนนทางหลวงหมายเลข 105 สายตาก-แม่สอด โดยที่นี่จะอยู่ห่างจากตัวเมืองไปประมาณ 19 กิโลเมตร พอมาถึงบริเวณหลักกิโลเมตรที่ 12-13 แล้วก็ให้เลี้ยวซ้ายไปราวๆ 3 กิโลเมตร ไม่นานก็จะถึงบริเวณศูนย์บริการนักท่องเที่ยวค่ะ

 

ข้อมูล น้ำตกลานสาง ตาก

  • ที่อยู่ : ตำบลแม่ท้อ อำเภอเมืองตาก จังหวัดตาก
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/oJrBoEpPGHYqGFVs6   
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -