รีเซต

นั่งรถไฟไปลพบุรี เที่ยวงานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราช 2566

นั่งรถไฟไปลพบุรี เที่ยวงานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราช 2566
เอิงเอย
10 กุมภาพันธ์ 2566 ( 11:50 )
2.6K

      พลาดไม่ได้แล้วค่ะ กับ งานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราช 2566 ที่จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 10-19 กุมภาพันธ์ 2566 นี้ งานนี้ การรถไฟแห่งประเทศไทย ชวนแต่งชุดไทย นั่งรถไฟญี่ปุ่น KIHA 183 ไปเที่ยวลพบุรี กันได้แล้วค่ะ

นั่งรถไฟเที่ยวลพบุรี
งานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราช 2566


      การรถไฟแห่งประเทศไทย จัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวทางรถไฟ เพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่ให้กับนักท่องเที่ยว  เดินทางเที่ยวเมืองไทยด้วยขบวนรถนำเที่ยว รถไฟ KIHA 183 เดินทางเที่ยว งานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราช งานประจำปีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของจังหวัดลพบุรี เส้นทาง กรุงเทพ - ลพบุรี - กรุงเทพ แบบไปเช้า-เย็นกลับ ในวันที่ 11, 12, 18, 19 กุมภาพันธ์ 2566 อัตราค่าบริการ 599 บาท จำกัดเพียงวันละ 200 ที่นั่งเท่านั้น เริ่มจำหน่ายตั๋วโดยสารวันจันทร์ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 08.30 น. เป็นต้นไป

 

 

แต่งชุดไทยนั่งรถไฟเที่ยว

      การเดินทางในทริปนี้ นอกจากจะได้เดินทางย้อนประวัติศาสตร์ของไทย ผสมผสานมนต์เสน่ห์และกลิ่นอายญี่ปุ่นกับขบวนรถไฟ KIHA 183 พร้อมกับร่วมกิจกรรมรำลึกประวัติศาสตร์แล้ว การรถไฟฯ ยังขอเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวร่วมแต่งกายชุดไทยเข้าร่วมงาน ณ พระนารายณ์ราชนิเวศน์ ซึ่งเป็นเมืองที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ของประเทศไทย ตั้งแต่ยุคก่อนประวัติศาสตร์ไม่ต่ำกว่า 3,500 ปีอีกด้วย

 

เส้นทางท่องเที่ยวด้วยรถไฟ

      สำหรับขบวนรถพิเศษนำเที่ยวรำลึกประวัติศาสตร์ เส้นทางกรุงเทพ - ลพบุรี - กรุงเทพ จะเปิดให้บริการในวันที่ 11, 12, 18, 19 กุมภาพันธ์ 2566  

 

 

     ออกจาก สถานีกรุงเทพ (หัวลำโพง) ด้วย ขบวนรถ KIHA ที่ 951 เวลา 12.15 น. เดินทางถึงจังหวัดลพบุรี เวลา 14.45 น. เพื่อพานักท่องเที่ยวนั่งรถรางชมโบราณสถานรอบๆ พระนารายณ์ราชนิเวศน์ เยี่ยมชมบ้านวิชาเยนทร์ เข้าชมพระนารายณ์ราชนิเวศน์

       พร้อมฟังบรรยายประวัติเรื่องเล่าเกี่ยวกับโบราณคดีของพระนารายณ์ราชนิเวศน์ และร่วมชมกิจกรรมการแสดงต้อนรับและการออกร้านบริเวณ ถนนประตูเข้า กิจกรรมแสงสีเสียง การแสดงละครลิง การแสดงประวัติศาสตร์จินตนาการ สินค้า OTOP และสินค้าพื้นเมืองของจังหวัดลพบุรี และชมการแสดงดนตรี ศิลปวัฒนธรรมตามวิถีชีวิตชุมชน

 

martinho Smart / Shutterstock.com

 

      นอกจากนี้ ยังได้รับชมขบวนแห่ประวัติศาสตร์ พิธีบวงสรวงสมเด็จพระนารายณ์มหาราช การรำถวายมือ ตลาดย้อนยุค การประกวดธิดาละโว้ และถ่ายรูปกับสวนดอกไม้ตามโบราณสถานต่างๆ ทั้ง พระที่นั่งสุทธาสวรรย์ ภายในพระนารายณ์ราชนิเวศน์ ปรางค์แขก

 

SOMCHAI DAENGNGAM / Shutterstock.com

 

      จากนั้น ออกเดินทางกลับด้วย ขบวนรถ KIHA ที่ 952 ออกจากลพบุรี เวลา 20.30 น. ถึงสถานีกรุงเทพ เวลา 23.05 น. โดยขบวนรถจะหยุดรับ-ส่ง ผู้โดยสารทั้งเที่ยวไปและเที่ยวกลับที่สถานีกรุงเทพ (หัวลำโพง) สามเสน ชุมทางบางซื่อ ดอนเมือง รังสิต อยุธยา ลพบุรี

 

      ผู้สนใจสามารถติดต่อซื้อตั๋วโดยสารได้ที่สถานีรถไฟทุกแห่ง และช่องทางจำหน่ายตั๋วรถไฟในระบบออนไลน์ D-Ticket หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ โทร. 1690 ตลอด 24 ชั่วโมง หรือเว็บไซต์ www.railway.co.th หรือ เฟซบุ๊ก แฟนเพจ ทีมพีอาร์การรถไฟแห่งประเทศไทย

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก https://www.facebook.com/pr.railway