รีเซต

สวนสาธารณะบึงโขงหลง ที่เที่ยวบึงกาฬ แลนด์มาร์ค ชมวิวสวย กลางเมือง

สวนสาธารณะบึงโขงหลง ที่เที่ยวบึงกาฬ แลนด์มาร์ค ชมวิวสวย กลางเมือง
nukkpidet
17 เมษายน 2564 ( 12:30 )
4.1K

     บึงกาฬ จังหวัดใน ภาคอีสาน ที่อยากจะแนะนำให้ทุกคนไปเที่ยวกัน เพราะที่เที่ยวเยอะและสวยมากๆ เลย ซึ่งที่นี่ บึงโขงหลง เอง ก็มีเช่นกัน และแลนด์มาร์คของบึงโขงหลงก็คือ สวนสาธารณะบึงโขงหลง นั่นเอง มาดูกันเลยว่าจะมีอะไรให้เราได้เที่ยวกันบ้าง

 

 

สวนสาธารณะบึงโขงหลง จุดชมวิวยามเย็นสวยๆ ของ บึงกาฬ

 

     สวนสาธารารณะบึงโขงหลง เป็นอีกจุดชมวิวที่สวยจุดหนึ่งของ บึงโขงหลง จังหวัดบึงกาฬ เลย เพราะเป็นจุดที่สามารถมองเห็นดวงอาทิตย์ตกกลางทะเลสาบขนาดใหญ่ในยามเย็นได้อย่างสวยงามสุดๆ และถ้าหากมาในช่วงฤดูหนาว ก็จะได้เห็นฝูงนกที่อพยพหนีหนาวมาชั่วคราวอีกด้วย

 

     

     บึงโขงหลง แห่งนี้ ถือได้ว่าสร้างขึ้นมาจากพระราชปณิธานของในหลวงรัชกาลที่ 9 เพื่อที่จะให้ราษฎรได้ไว้ใช้เป็นแหล่งเก็บกักน้ำตามธรรมชาติ ทำให้มีน้ำใช้ตลอดทั้งปี และยังช่วยรักษาความชุ่มน้ำของพื้นดินให้เหมาะกับการเพาะปลูกด้วย ในบึงก็จะมีเกาะแก่งอยู่มากมาย ทั้ง ดอนแก้ว ดอนโพธิ์ ดอนน่อง ดอนสวรรค์ เป็นต้น โดยมีชุมชนเมืองตั้งอยู่ที่ทางใต้ของบึง และพื้นที่รอบบึงส่วนใหญ่ก็จะถูกใช้เพื่อทำนาข้าวด้วย

 

 

ที่เที่ยวภายใน สวนสาธารณะบึงโขงหลง

     ซึ่งในบริเวณของสวนสาธารณะนั้น ก็ถือว่าเป็นไฮไลท์เลย เพราะมีการตกแต่งประดับประดาอย่างสวยงาม เพื่อให้เป็นจุด Check In ของ บึงโขงหลง อีกด้วย มีทั้งจุดถ่ายรูป หอชมวิวที่สามารถเห็นวิวได้แบบ 360 องศาเลย รวมไปถึง บ้านกังหันลมจำลอง และสวนดอกไม้สวยๆ ซึ่งในช่วงหน้าหนาวก็จะมีดอกทานตะวันบานรับแสงอาทิตย์กันอย่างสวยงามเลย 

 

 

     อีกทั้งที่นี่ยังเป็นที่เที่ยวพักผ่อนหย่อนใจของชาวบ้านและนักท่องเที่ยว มีทั้งคนมาเดินเล่น นั่งพักผ่อน วิ่งออกกำลัง ปั่นจักรยาน และเต้นแอโรบิก เรียกว่าเป็นแหล่งรวมกิจกรรมของชาวบึงกาฬเลย หากออกจากสวนสาธารณะไปทางขวา วนรอบทะเลสาบ บึงโขงหลง เราจะจะพบกับร้านอาหารมากมาย เลยไปจนถึง หาดคำสมบูรณ์ ถ้ามาในหน้าร้อนก็จะได้พบกับวิวเนินทรายสวยๆ อีกด้วย

 

     ถ้าใครได้แวะเวียนมาเที่ยวที่ บึงโขงหลง หรือมาเที่ยวที่ จังหวัดบึงกาฬ อยู่แล้ว ก็อย่าลืมแวะมาชมธรรมชาติสวยๆ และวิถีชีวิตของชาวบ้านได้บริเวณ สวนสาธารณะบึงโขงหลง นะครับ เป็นอีกที่เที่ยวของบึงกาฬที่ต้องห้ามพลาดเลย โดยเฉพาะในช่วงที่มีดอกไม้สวยๆ แบบนี้

 

 

ข้อมูล สวนสาธารณะบึงโขงหลง บึงกาฬ

  • ที่อยู่ : ตำบลบึงโขงหลง อำเภอบึงโขงหลง จังหวัดบึงกาฬ
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/5MXDu5fcweLFGo7r5 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก เพจ Happy หนีเที่ยว

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<