รีเซต

น้ำตกม่านฟ้า ที่เที่ยววังน้ำเขียว ม่านน้ำสวย อุทยานแห่งชาติทับลาน

น้ำตกม่านฟ้า ที่เที่ยววังน้ำเขียว ม่านน้ำสวย อุทยานแห่งชาติทับลาน
SummerB
24 มกราคม 2566 ( 11:00 )
7.9K

     สัมผัสความชุ่มฉ่ำและเขียวชอุ่มของธรรมชาติที่ น้ำตกม่านฟ้า ใน อุทยานแห่งชาติทับลาน ทางฝั่ง วังน้ำเขียว ที่เที่ยวนครราชสีมา น้ำตกสวยที่ไหลลงมาจากหน้าผา เกิดเป็นม่านน้ำสวยงามตามชื่อ บรรยากาศดีสุดๆ ในช่วงหน้าฝน คนรักธรรมชาติไม่ควรพลาด

 

น้ำตกม่านฟ้า น้ำตกสวยแห่ง วังน้ำเขียว

 

ไฮไลท์ น้ำตกม่านฟ้า

 

 

     ชวนสายเที่ยวธรรมชาติไปเดินป่า ชมความความสวยงามของ น้ำตกม่านฟ้า ภายใต้ความดูแลของหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติทับลานที่ 13 (สวนห้อม) ตำบลวังน้ำเขียว อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา เป็นน้ำตกขนาดกลางที่มีความสูง 50 เมตร กว้าง 30 เมตร ว่ากันว่าจะสวยที่สุดในช่วงหน้าฝน ระหว่างเดือนสิงหาคม-ตุลาคม เพราะนอกจากจะได้ชมสายน้ำที่แผ่กระจายลงมาจากผาน้ำตกราวกับม่านน้ำแล้ว ผืนป่ารอบด้านยังมีความเขียวขจีและชุ่มฉ่ำ เหล่าพืชพรรณพากันเจริญงอกงามได้เป็นอย่างดี แนะนำให้หลีกเลี่ยงช่วงหน้าแล้ง เพราะเราอาจจะได้เห็นเพียงผาหินเปล่าเปลี่ยว ปราศจากสายน้ำให้ชุ่มฉ่ำใจค่ะ

 

 

     แม้จะเป็นน้ำตกที่แอบซ่อนอยู่ในผืนป่า แต่บริเวณน้ำตกก็มีแอ่งน้ำและพื้นที่ให้พักผ่อน และปิ๊กนิกท่ามกลางธรรมชาติงดงาม ซึ่งภายในอุทยานฯ ก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกไม่ว่าจะเป็น ร้านขายอาหาร เครื่องดื่ม ร้านค้าขายของฝาก และที่พักคอยบริการนักท่องเที่ยวด้วยเช่นกันค่ะ

 

การเดินทางไป น้ำตกม่านฟ้า

 

 

      การเดินทางไป น้ำตกม่านฟ้า ให้ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 304 ไปยัง อำเภอวังน้ำเขียว เมื่อเจอทางแยกให้เข้าซอยเทศบาล 4 บริเวณตลาดสดศาลเจ้าพ่อ (ตลาด 79) จากนั้นให้เลี้ยวซ้ายไปตามป้ายบอกทางไปยังน้ำตกม่านฟ้า อุทยานแห่งชาติทับลาน เส้นทางจะค่อนข้างลำบากเล็กน้อย แนะนำให้ใช้รถ 4WD หรือรถกระบะขับเข้าไปจะสะดวกที่สุดค่ะ หลังจากจอดรถแล้ว ให้เดินเท้าเข้าไปอีกประมาณ 300 เมตร ก็จะถึงน้ำตกม่านฟ้าค่ะ

 

ข้อมูล น้ำตกม่านฟ้า วังน้ำเขียว นครราชสีมา

  • ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติทับลาน ตำบลวังน้ำเขียว อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/PDgeUmRKeXmxvmdk8 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-18.00 น.
  • โทร : อุทยานแห่งชาติทับลาน 0-3721-0340
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/ThapLan.NP