รีเซต

น้ำตกแม่พูล ที่เที่ยวอุตรดิตถ์ ถ่ายรูปสวย สุดยอดน้ำตก ฝีมือคนสร้าง

น้ำตกแม่พูล ที่เที่ยวอุตรดิตถ์ ถ่ายรูปสวย สุดยอดน้ำตก ฝีมือคนสร้าง
SummerB
9 มิถุนายน 2564 ( 10:00 )
4.9K

     ชื่อของ น้ำตกแม่พูล ที่เที่ยวอุตรดิตถ์ อาจเคยผ่านหูของใครหลายๆ คนในเรื่องของทัศนียภาพสุดอลังการ แต่รู้ไหมว่าจริงๆ แล้วน้ำตกแห่งนี้สร้างขึ้นจากฝีมือมนุษย์! แม้จะไม่ได้เกิดขึ้นตามธรรมชาติ แต่ก็มีความสวยงามไม่น้อยไปกว่ากันเลยค่ะ แถมยังกลมกลืนกับป่าเขาลำเนาไพร จนกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีชื่อเสียง และน่าไปเยือนสักครั้งค่ะ

 

น้ำตกแม่พูล ที่เที่ยวอุตรดิตถ์

น้ำตกสวย ที่คนสรรค์สร้าง

 

     เดินทางจากตัวเมืองอุตรดิตถ์ ไปที่บ้านต้นเกลือ ตำบลแม่พูล ก็จะพบกับ น้ำตกแม่พูล น้ำตกสวยที่เกิดจากการเทปูนเป็นชั้นๆ ให้สายธารได้ไหลลดหลั่นลงมาจนกลายเป็นน้ำตกขนาดใหญ่ มีชั้นน้ำที่สวยงาม กลมกลืนกับธรรมชาติโดยรอบเป็นอย่างดี ในแต่ละชั้นก็จะมีแอ่งน้ำที่ไม่ลึกมากนัก กำลังพอเหมาะให้พวกเราไปว่ายน้ำเล่นกันสบายๆ

 

 

     บรรยากาศรอบๆ น้ำตกดีมาก ส่วนใหญ่ชาวเมืองอุตรดิตถ์รวมถึงนักท่องเที่ยวจะนิยมนำเสื่อ และอุปกรณ์ต่างๆ มานั่งปิ๊กนิกกินลมชมวิวกันที่นี่ ใครที่ไม่ได้เตรียมอาหารมาก็ไม่ต้องกลัวหิวเลย เพราะบริเวณใกล้ๆ น้ำตกมีทั้งร้านอาหารและเครื่องดื่มมากมายให้เลือกสรร แถมยังมีร้านค้าขายของเครื่องใช้เผื่อขาดเหลืออะไร เรียกว่าสะดวกสุดๆ เลยล่ะค่ะมุมถ่ายรูปสวยๆ น้ำตกแม่พูล

 

 

     ถ้าอยากจะได้ช็อตสวยๆ ที่ น้ำตกแม่พูล ก็ต้องเดินออกมาตรง ฝายทดน้ำ สักหน่อยค่ะ เพราะจะเป็นระยะที่เก็บมุมของน้ำตกได้ครบ แล้วก็ห่างไกลจากผู้คนพอสมควร แต่ถ้าอยากได้มุมใกล้ๆ ตามโขดหิน และชั้นน้ำต่างๆ บนน้ำตกก็ถือเป็นจุดถ่ายรูปที่สวยไม่เบาเช่นกันค่ะ สายเที่ยวธรรมชาติและชอบถ่ายรูปต้องเลิฟน้ำตกแห่งนี้อย่างแน่นอน 📸 🍃การเดินทางไป น้ำตกแม่พูล

 

     น้ำตกแม่พูล อยู่ห่างจากอำเภอลับแลราว 20 กิโลเมตร อย่างแรกคือให้ตรงจากอำเภอลับแลมาประมาณ 8 กิโลเมตร จากนั้นใช้ ทางหลวงหมายเลข 1043 ตรงยาวๆ มาอีก 12 กิโลเมตรก็จะถึงที่หมาย ส่วนใครที่ไม่ได้เอารถยนต์ส่วนตัวไปก็สามารถเหมาแท็กซี่ หรือขึ้นรถสองแถวที่จะออกจาก ถนนตุลาสถิตย์ ในตัวเมืองทุกๆ 30 นาที ภายในช่วงเวลา 06.00-17:30 น. ก็สะดวกเช่นกันค่ะข้อมูล น้ำตกแม่พูล อุตรดิตถ์

  • ที่อยู่ : หมู่ 4 บ้านต้นเกลือ ตำบลแม่พูล อำเภอลับแล จังหวัดอุตรดิตถ์
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/SDW8LYgCfVMZkMQn6
  • เปิดให้เข้าชม : 06.00-17.30 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<