รีเซต

เชียงรายไนท์บาซาร์ ที่เที่ยวเชียงราย แหล่งช้อปปิ้งกลางคืนชื่อดัง สุดชิลกลางเมือง

เชียงรายไนท์บาซาร์ ที่เที่ยวเชียงราย แหล่งช้อปปิ้งกลางคืนชื่อดัง สุดชิลกลางเมือง
nukkpidet
20 ตุลาคม 2565 ( 13:11 )
15.2K

     เชียงรายไนท์บาซาร์ สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตในเมือง เชียงราย ที่หลายๆ คนมักจะไปชอปกัน ทั้ง เสื้อผ้า ของใช้ ของพื้นเมือง ของกินอร่อยๆ รวมถึงมีการแสดงพื้นบ้านให้นักเที่ยวอย่างเราๆ ทั้งคนไทยและคนต่างประเทศชมอีกด้วย ไปค่า เตรียมกระเป๋าสตางค์ให้พร้อม แล้วขับรถออกไปช้อปกันเลยดีกว่า 

 

FeelGoodLuck / Shutterstock.com

 

ที่เที่ยวเชียงราย แหล่งช้อปชื่อดัง ต้องมาที่ เชียงรายไนท์บาซาร์ 

 

     เชียงรายไนท์บาซาร์ (Chiang Rai Night Bazaar) อยู่ที่ ตำบลเวียง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย โดยเป็นแหล่งช้อปปิ้งกลางคืนที่มีชื่อเสียงของเชียงรายนั่นเองค่ะ ซึ่งจะอยู่ใจกลางเมืองเชียงรายเลย ภายในก็จะมีสินค้าต่างๆ ให้เลือกซื้อมากมาย ไม่ว่าจะเป็น สินค้าพื้นเมืองของเชียงราย สินค้าแฮนด์เมค สินค้าหัตถกรรม เครื่องประดับ ของใช้ที่ตกแต่งบ้าน และอาหารอร่อยๆ เป็นต้น

 

saiko3p / Shutterstock.com

 

     รวมถึงภายในบริเวณ เชียงรายไนท์บาซาร์ ยังมีเวทีการแสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้านแบบล้านนาให้นักท่องเที่ยวได้ชมกันอีกด้วย โดยการแสดงจะมีอยู่ 2 เวทีด้วยกัน คือ เวทีการแสดงของนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย ที่เป็นการแสดงฟ้อนรำและแสดงดนตรีสะล้อ ซอ ซึง และอีกเวทีที่อยู่บริเวณลานเบียร์ จะเป็นการแสดงคาบาเร่โชว์ ร้องเพลง และการแสดงของชาวเขาค่ะ ซึ่งการแสดงก็จะมีการสลับวันแสดงกันไปค่ะ 

 

saiko3p / Shutterstock.com

 

     มากันที่โซนบริเวณร้านอาหารกันบ้าง ก็จะเต็มไปด้วยร้านรวงมากมายหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น อาหารพื้นเมือง อาหารไทย อาหารฝรั่ง อาหารทะเล เรียกได้ว่ามากันแบบหิวๆ ก็อิ่มแน่นๆ กันกลับไปได้เลยค่ะ ใครอยากทานอะไรก็สามารถเลือกตามใจชอบกันได้ โดย เชียงรายไนท์บาร์ซ่า จะอยู่ใกล้บริเวณสถานีขนส่ง(เก่า) ใจกลางเมืองเชียงรายค่ะ จะมารถส่วนตัวหรือรถสองแถว ก็ได้ทั้งนั้น

 

 

     สายเที่ยว ชอบช้อป ชอบทานอาหาร ลิ้มลองอร่อยพื้นเมืองอร่อยๆ ของ เชียงราย แนะนำว่าต้องไปที่ เชียงรายไนท์บาซาร์ แห่งนี้เลย จะทานของอร่อย หรือจะนั่งชิลๆ ชมชิลไปกับบรรยากาศของเมืองเชียงรายก็ได้เหมือนกัน ถ้าอย่างนั้นทางนี้ขอตัวไปชิลช้อปชิมกันก่อน อย่าลืมตามเรามาเที่ยวกันน้า

 

ข้อมูล เชียงรายไนท์บาซาร์ เชียงราย