รีเซต

บ้านหุ่นเหล็ก ที่เที่ยวอ่างทอง ชมหุ่นยนต์เหล็ก ยิ่งใหญ่อลังการ จากฝีมือคนไทย

บ้านหุ่นเหล็ก ที่เที่ยวอ่างทอง ชมหุ่นยนต์เหล็ก ยิ่งใหญ่อลังการ จากฝีมือคนไทย
nukkpidet
25 มีนาคม 2564 ( 13:31 )
8.6K

     อ่างทอง หนึ่งในจังหวัดที่ไม่ไกลจากกรุงเทพ และมีที่เที่ยวอันโด่งดังอย่าง บ้านหุ่นเหล็ก ที่เป็นเหมือนแหล่งรวมหุ่นยนต์ และหุ่นต่างๆ ซึ่งนี่เป็นงานฝีมือของคนไทย ที่ทำจากอะไหล่เครื่องยนต์เก่าๆ งงกันใช่ไหมละคะ ว่าจะทำได้ยังไง ถ้าอย่างงั้นตามมาดูกันเลยค่ะ

 

Komut / Shutterstock.com

 

บ้านหุ่นเหล็ก ที่เที่ยวพิพิธภัณฑ์ อ่างทอง

งานศิลปะจากเศษเหล็กเก่า

 

     บ้านหุ่นเหล็ก ตั้งอยู่ใน ตำบลตลาดกรวด อำเภอเมืองอ่างทอง จังหวัดอ่างทอง เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่โดดเด่นและโด่งดังของอ่างทองเลยค่ะ เพราะที่นี่เป็นเหมือนพิพิธภัณฑ์ขนาดย่อมๆ ที่นำอะไหล่เก่าเหลือใช้จากเครื่องยนต์ มาสร้างเป็นหุ่นต่างๆ แต่ที่ทำให้ที่นี่กลายเป็นที่รู้จักขึ้นมา ก็คือ หุ่นยนต์เหล็กทรานส์ฟอร์มเมอร์ส ขนาดใหญ่นั่นเองค่ะ

 

Komut / Shutterstock.com

 

ที่มา ของ บ้านหุ่นเหล็ก

     ซึ่งไอเดียของ บ้านหุ่นเหล็ก นี้ เกิดขึ้นมาจากคุณ ไพโรจน์ ถนอมวงษ์ ที่มีแนวคิดในการนำขยะของเหลือใช้ จำพวกเศษเหล็กต่างๆ อะไหล่เก่าๆ ของรถยนต์ นั้นมาสร้างสรรค์เป็นสิ่งประดิษฐ์ ประติมากรรม และผลงานศิลปะขึ้นมานั่นเองค่ะ ซึ่งก็ออกมาสวยงามและน่าตื่นตาตื่นใจอย่างมาก โดนเริ่มแรกนั้น เกิดจากความชอบส่วนตัวของ คุณไพโรจน์ ที่เริ่มต้นทำหุ่นเหล็กด้วยเศษเหล็กเหลือใช้จากเครื่องยนต์เก่าๆ แต่ต่อมาก็มีคนสนใจมาติดต่อขอซื้อ จนค่อยๆ พัฒนา และเกิดเป็นสถานที่แห่งนี้ขึ้นมาค่ะ

 

Komut / Shutterstock.com

 

ไฮไลท์ ของ บ้านหุ่นเหล็ก

     โดยภายใน บ้านหุ่นเหล็ก จะมีทั้งส่วนที่จัดแสดงหุ่นเหล็กมากมายหลากหลายรูปแบบ ทั้ง หุ่นยนต์ การ์ตูน และรูปสัตว์ต่างๆ ถ้าใครชอบอยากซื้อกลับบ้านที่นี่ก็มีเป็นหุ่นตัวเล็กๆ ขายในร้านจำหน่ายของที่ระลึกอีกด้วยค่ะ นอกจากนั้นก็ยังสามารถชมขั้นตอนการผลิตหุ่นเหล็กได้อีกด้วย ทำให้เห็นเลยว่าผลงานที่เราได้เห็นๆ กันนั้น เป็นฝีมือของคนไทยจริงๆ

 

Komut / Shutterstock.com

 

     ใครที่แวะเวียนไปเที่ยว อ่างทอง อย่าลืมเลยนะคะ ว่าต้องแวะมาที่ บ้านหุ่นเหล็ก มาชมผลงานดีๆ ของคนไทยที่ไม่ได้หาชมได้ง่ายๆ กัน ถ้าได้มาเห็นกับตาต้องคิดอย่างแน่นอนว่าผลงานดีๆ แบบนี้ ถ้าชาวโลกได้มาเห็น ต้องไปได้ไกลมากแน่ๆ เราอาจจะได้เห็นสิ่งประดิษฐ์ชิ้นใหญ่แบบที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนในโลกก็ได้ ที่สำคัญที่นี่เดินทางมาง่ายๆ ด้วย อยู่บนถนนสายเอเชียขาเข้ากรุงเทพเลยค่ะ อย่าลืมตามเรามาเที่ยวที่นี่กันดูนะคะ

 

Komut / Shutterstock.com

 

ข้อมูล บ้านหุ่นเหล็ก อ่างทอง

  • ที่อยู่ : 41/2  หมู่ 6 ตำบลตลาดกรวด อำเภอเมืองอ่างทอง จังหวัดอ่างทอง
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/zJNXhRNZsz95KapMA 
  • เปิดให้เข้าชม : 09.00-17.00 น.
  • ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 60 บาท, เด็ก 30 บาท
  • โทร : 08-1339-3345
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/BanHunLek