รีเซต

หาดอ่าวยน ที่เที่ยวทะเล ภูเก็ต หน้าร้อน พิกัดชิล ริมหาด

หาดอ่าวยน ที่เที่ยวทะเล ภูเก็ต หน้าร้อน พิกัดชิล ริมหาด
nukkpidet
17 พฤษภาคม 2566 ( 12:59 )
743

     ที่เที่ยวทะเล แจ่มๆ ไปนั่งชิลมองทะเลบนหาดสวยๆ ก็ต้องมาที่ ภูเก็ต นี่แหละค่ะ งั้นมารู้จักสถานที่แห่งนี้กันดีกว่า หาดอ่าวยน เป็นบรรยากาศของธรรมชาติ ที่เราจะได้ซึบซับบรรยากาศของทะเลภูเก็ตนั่นเองค่า สถานที่สวยๆ แบบนี้ อย่ารอช้าอยู่เลย ไปชิลริมหาดนี้กัน!

 

 

ที่เที่ยวภูเก็ต หาดอ่าวยน หาดสวย จุดชมวิวทะเลงาม

เช่ารถขับ เที่ยวสนุก ราคาพิเศษ

 

ไฮไลท์ ของ หาดอ่าวยน

     หาดอ่าวยน ตั้งอยู่ใน ตำบลวิชิต อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต เป็นบริเวณของหาดสวยๆ มีศาลาไว้นั่งชมวิวทิวทัศน์อีกด้วย แต่ชายหาดของทะเลฝั่งนี้จะเป็นโคลน ทำให้ไม่เหมาะกับการเล่นน้ำ จะเน้นชมวิวทะเลมากกว่า แต่ก็ยังมีในช่วงที่น้ำขึ้นนั้น สีของน้ำทะเลก็จะสวยงามเหมือนกันค่ะ และช่วงฤดูท่องเที่ยวก็จะมีเรือยอร์ชมาจอดลอยลำเยอะแยะอีกด้วย เลยทำให้วิวของหาดนี้ดูสวยไปอีกแบบ  

 

StephAndaman / Shutterstock.com

 

     อีกทั้งฝั่งถนนตลอดเส้นนี้ ก็ยังสามารถมองเห็นองค์พระใหญ่ โดดเด่นสีขาวสง่าอยู่บนยอดเขาได้อีกด้วยค่ะ ซึ่งเห็นบริเวณด้านหน้าขององค์พระเลย จะไม่เหมือนฝั่งหาดตะวันตกที่มองเห็นด้านหลังขององค์พระค่ะ บริเวณของที่ หาดอ่าวยน นั้น จะอยู่เลียบทะเลจากเขาขาด ไปจนทะลุแหลมพันวาได้เลยค่ะ 

 

 

     จะเห็นได้ว่านักท่องเที่ยวหรือคนในพื้นที่ที่มา หาดอ่าวยน นั้น จะเน้นมาพักผ่อนหย่อนใจ รับลมทะเล ทำกิจกรรม หรือจะทานอาหารร่วมกันริมหาดค่ะ จนถึงเวลาที่พระอาทิตย์ลับขอบฟ้าในช่วงเย็นนั่นเอง เหมาะกับใครก็ตามที่อยากมาชิลกับลมทะเล เน้นนั่งมองวิว ไม่เน้นเล่นน้ำ และได้ใช้เวลากับครอบครัวหรือเพื่อนฝูงค่ะ

 

 

ข้อมูล หาดอ่าวยน ภูเก็ต

  • ที่อยู่ : 5/13 ซอยอ่าวยน-เขาขาด ตำบลวิชิต อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/WmSmoTthd1XdZECF7 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -