รีเซต

10 ที่เที่ยว เกาะพะงัน เล่นน้ำทะเล นอนอาบแดด ฟูลมูนปาร์ตี้สุดมันส์!

10 ที่เที่ยว เกาะพะงัน เล่นน้ำทะเล นอนอาบแดด ฟูลมูนปาร์ตี้สุดมันส์!
เอิงเอย
19 เมษายน 2561 ( 08:23 )
72.5K

      ไปเกาะพะงันใครๆ ก็ต้องไปเที่ยวฟูลมูนปาร์ตี้ แต่ไปเที่ยวทั้งทีจะไปสนุกแค่นั้นได้ยังไง ไปเช็คอิน เพิ่มความชิลล์ เติมความสนุกกันอีกสักหน่อย กับ 10 ที่เที่ยว เกาะพะงัน เที่ยวกันได้ทั้งวันทั้งคืน ถ้าพร้อมแล้ว เก็บกระเป๋าแล้วตามไปเช็คอินกันให้ไว!


Vasit Buasamui / Shutterstock.com

 

 

01 หาดริ้น


      ประเดิมที่แรกด้วยสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิต ที่เมื่อพูดถึงหาดนี้ใครๆ ก็ร้องอ๋อ เพราะที่หาดริ้นแห่งนี้ คือที่สุดของฟูลมูนปาร์ตี้ ที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาตินับพันคนมาสนุกกันทุกวันขึ้น 15 ค่ำ พระจันทร์เต็มดวง บนหาดทรายขาว ความยาวประมาณ 2 กิโลเมตร ทำให้หาดนี้มีชื่อเสียงดังไปทั่วโลก จนนักท่องเที่ยวขาปาร์ตี้ต้องแวะมามันส์

OlegD / Shutterstock.com

====================02 หาดแม่หาด
      หาดทรายขาวโค้งทอดยาวประมาณ 1 กิโลเมตร ปกคลุมด้วยต้นไม้นานาชนิดๆ เงียบสงบร่มรื่น เหมาะแก่การมาพักผ่อน เล่นน้ำทะเล นอนอาบแดดชิลล์ๆ พร้อมด้วยไฮไลท์ในช่วงเช้า ที่เราจะได้พบกับทะเลแหวกความยาวประมาณ 350 เมตร เชื่อมไปยังเกาะม้า ซึ่งไม่ต้องนั่งเรือออกไปไกลๆ ก็สามารถไปสัมผัสความมหัศจรรย์ของท้องทะเลได้

Quality Master / Shutterstock.com

====================03 เกาะม้า


       ไปต่อกันเลยที่เกาะม้า อีกหนึ่งที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของเกาะพะงัน เอาใจคนชอบดำน้ำ เพราะนอกจากที่นี่จะมีทะเลแหวกที่เชื่อมกับหาดแม่หาดแล้ว ที่นี่ยังมีแนวปะการังที่สมบูรณ์ ทั้งปะการังอ่อน ปะการังโขด ดอกไม้ทะเล และปลาหลากหลายชนิดอยู่รอบๆ บริเวณเกาะ เป็นจุดดำน้ำแบบสน็อกเกิ้ลที่ถือได้ว่าสวยที่สุดบนเกาะพะงันเลยทีเดียว


====================04 อ่าวโฉลกหลำ


      แวะไปเลือกซื้อพร้อมทานอาหารทะเลสดๆ กันที่อ่าวโฉลกหลำ ศูนย์กลางแห่งวิถีชีวิต หมู่บ้านชาวประมงบนเกาะพะงัน อ่าวโฉลกหลำเป็นอ่าวขนาดใหญ่ หาดทรายขาวละเอียด น้ำทะเลสีฟ้าใส มีความยาวชายฝั่งประมาณ 3.5 กิโลเมตร โดยบริเวณกลางอ่าวเป็นสะพานเทียบเรือประมงส่งความสดของอาหารทะเลขึ้นฝั่ง นอกจากจะมีความสดส่งตรงจากทะเลแล้ว ที่นี่ยังมีกิจกรรมเอ็กซ์ตรีม ไว้ให้นักท่องเที่ยวที่สนใจได้มามันส์กันอีกด้วย


พิกัด : บ้านโฉลกหลำ ตำบลเกาะพะงัน อำเภอเกาะพะงัน

====================05 หาดท้องนายปาน


      หาดสวยมาเป็นอันดับสองรองจากหาดริ้น และยังเป็นหาดที่ใหญ่ที่สุดทางฝั่งตะวันออกของเกาะพัน มีลักษณะโค้งครึ่งวงกลมความยาวประมาณ 1 กิโลเมตร ถูกล้อมรอบด้วยภูเขาป่าเขตร้อน มีหาดทรายขาวละเอียด นักท่องเที่ยวสามารถทำกิจกรรมได้หลากหลาย ทั้งว่ายน้ำ นอนอาบแดด เล่นเซิร์ฟบอร์ด หรือถ้าชื่นชอบการปืนหน้าผา ที่นี่ก็ยังมีหินผาที่สามารถปีนได้ ไว้ให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลินกับกิจกรรมต่างๆ


Stig Alenas / Shutterstock.com


====================06 อุทยานแห่งชาติธารเสด็จ


      พื้นที่ของอุทยานครอบคลุมพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติป่าเกาะพะงัน รวมถึงเกาะต่างๆ ที่อยู่โดยรอบเกาะพะงัน มีสภาพพันธุ์พืชอุดมสมบูรณ์ ภายในพื้นที่อุทยานฯ ยังมีน้ำตกที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ อย่างน้ำตกธารเสด็จ ธารน้ำไหล เหมาะสำหรับไปพักผ่อนหย่อนใจ และที่นี่ยังเป็นน้ำตกที่พระมหากษัตริย์ในราชวงศ์จักรี เคยเสด็จประพาสหลายรัชกาล และทรงจารึกพระปรมาภิไธยย่อไว้บนก้อนหินบริเวณใกล้ๆ เป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของที่นี่

====================07 เรือหลวงพะงัน


      อีกหนึ่งจุดแลนด์มาร์คของพะงัน ไม่ควรพลาดที่จะแวะไปเซล์ฟฟี่ ที่เรือหลวงพงัน บริเวณหาดท้องศาลา เรือรบลำใหญ่ มีอายุประการปฏิบัติภาระให้กองทัพเรอไทยกว่า 40 ปี และได้ปลดระวางเมื่อปี 2551 ภายในท้องเรือยังมีการจัดนิทรรศการภาพถ่ายไว้ให้นักท่องเที่ยวชมเรื่องราวที่สำคัญอีกด้วย


Phurinee Chinakathum / Shutterstock.com


====================08 วัดพุทธเจดิยาราม


     เปลี่ยนบรรยากาศไปไหว้พระเสริมบุญ เที่ยวหนึ่งในโบราณสถานที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ ด้วยสิ่งก่อสร้างสำคัญอย่างเจดีย์บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ ที่มีลักษณะเป็นเจดีย์ทรงปราสาทสีขาว สูงตระหง่าน 10 เมตร และมีอายุกว่าร้อย ตั้งอยู่บนยอดเขา ทำให้มีบรรยากาศที่เงียบสงบ เหมาะที่จะมานั่งวิปัสสนากรรมมฐาน ทำจิตใจให้สงบ ก่อนกลับไปลุยงานที่เคร่งเครียด


====================09 วัดเขาถ้ำ


     ไหว้พระทำบุญกันอีกสักนิด ที่วัดบนยอดเขา กับบรรยากาศร่มรื่น สบายๆ ภายในมีพระพุทธบาทจำลอง และพระพุทธรูปป่าเลไลยก์ไว้ให้สักการะบูชากัน ด้วยบรรยากาศที่เงียบสงบ ที่วัดนี้จึงเป็นอีกที่หนึ่งที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาตินิยมมานั่งวิปัสนา และนอกจากจะได้ไหว้พระรับบุญกันแล้ว ที่นี่ยังถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกดินที่สวยงามของเกาะพะงัน

====================10 อ่าวศรีธนู


     ปิดท้ายด้วยการชมพระอาทิตย์ตกสวยๆ ที่อ่าวศรีธนู เป็นอ่าวที่มีอีกหนึ่งหาดสวยเป็นอันดับสามของเกาะพะงัน หาดทรายขาวละเอียดเป็นแนวยาว บรรยากาศเงียบสงบ สามารถลงเล่นน้ำได้ทั้งวัน ตลอดแนวชายหาด หรือถ้าอยากหากิจกรรมอื่นๆ ทำ ที่นี่ก็ยังสามารถดำน้ำดูปะการัง และเก็บภาพสวยๆ ของแสงแดดในยามที่พระอาทิตย์ตกดิน

 

 

ที่พักเกาะพะงัน ที่น่าสนใจอื่นๆ

10 ที่พักเกาะพะงัน ติดทะเล วิวสวย น้ำใส
ตื่นเช้าขึ้นมา กระโดดลงน้ำได้เลย

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook
Add friend ที่ ID : @TrueID

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application