รีเซต

นั่งรถทัวร์ เที่ยวลาว วังเวียง 4 วัน 3 คืน พกเงินไปแค่ 3,000 บาท เที่ยวแบบงบน้อย ก็มันส์ได้!

นั่งรถทัวร์ เที่ยวลาว วังเวียง 4 วัน 3 คืน พกเงินไปแค่ 3,000 บาท เที่ยวแบบงบน้อย ก็มันส์ได้!
เอิงเอย
23 มีนาคม 2563 ( 16:00 )
18.4K

      โดดเรียนเที่ยว คราวนี้ ตามเราแบกเป้ เที่ยวลาว มาพักผ่อนกันที่ วังเวียง 🍃 4 วัน 3 คืน พกเงินไปแค่ 3,000 บาท ก็สนุกได้ ที่นี่เป็นเมืองเล็กๆ ที่ถูกโอบล้อมไปด้วยภูเขา พายเรือคายัคโครตมันส์ ขับมอ'ไซค์ ดูวิวท้องนาภูเขา มีแม่น้ำซองไหลผ่าน เป็นเมืองที่มีเสน่ห์จริงๆ

 

วังเวียง งบ 3,000 ก็มันส์ได้

 

       วังเวียง เป็นเมืองที่ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติ และยังเป็นเมืองที่มีกิจกรรมมันส์ๆ เหมาะสำหรับวัยรุ่น ไม่ว่าจะเป็น พายเรือคายัค ขี่รถภูเขา ปีนเขา กระโดดน้ำ ลอดถ้ำ กระโดดซิปไลน์

 

 

สถานที่เที่ยวในวังเวียงที่เราไป คือ

 

1. เวียงธารา วิลล่า

 

 

       จะเป็นนาข้าวละมีสะพานไม้ทอดยาวเข้าไปในทุ่งนา เราไปช่วงกรกฎา นาข้าวกำลังเขียวพอดี ซึ่งเราพักที่นี่เลยนะ เราเลือกพักห้องวิวทุ่งนา ราคาจะแพงกว่าห้องวิวสวนนิดเดียว เราคิดว่าไหนๆ ก็มาแล้วนอนชิลดูวิวทุ่งนาดีกว่า

 

 

       เราพักห้อง 2 คน หารกันก็ตกคนละประมาณ 1,100 บาท จองในอโกด้า มีหลายราคามากแล้วแต่จังหวะ ส่วนใครไม่ได้จะมาพัก สามารถเข้ามาดูวิวถ่ายรูปกับสะพานไม้ที่ทอดยาวไปในทุ่งนาได้นะ แต่รู้สึกจะมีค่าเข้าหรือต้องกินอาหารของเค้าสักหน่อยนี่แหละ

 

============

 

2. สะพานส้ม

 

 

        ถือว่าเป็นอีกหนึ่งไฮไลต์ของที่นี่เลย มาถ่ายรูปคู่กับสะพานชิคๆ เดินข้ามสะพานไปจะเป็นเหมือนบ่อน้ำ น้ำเป็นสีฟ้าเลยสวยดีนะ

 

สะพานส้ม วังเวียง เที่ยวลาว

============

 

3. ผาเงิน

 

        เป็นอารมณ์ปีนเขาขึ้นไปดูวิวข้างบน เราขับมอ'ไซค์ไปจนถึงทางเข้าละนะ แต่สุดท้ายตัดสินใจไม่ขึ้น เพราะกลัวเอามอ'ไซค์กลับไปคืนไม่ทัน จริงๆ ก็แอบเสียดายเหมือนกัน 😢

============

 

4. พายเรือคายัคในแม่น้ำซอง

 

 

       อันนี้เราชอบมากกกก พายไกลอยู่นะ ประมาณ 6-8 กิโลได้ คือแบบสนุกมากอะเพราะไม่ได้แค่พายช่วงสั้นๆไง รู้สึกคุ้มดี เราพายเองโดยที่ไม่ต้องมีเจ้าหน้าที่คุมบนเรือเลย จะพายช้าพายเร็วตอนไหนก็ได้ หรือจะหยุดดูวิวยังได้เลย บรรยากาศดีมาก ยิ่งตอนเราพายฝนทำท่าเหมือนจะตก ฟ้าเลยครึ้มๆเย็นสบายมาก ใครพายไม่ดีเรือคว่ำก็มีน ะ 55555

 

 

      พายมาเรื่อยๆ จะมีจุดให้จอดแวะ หาไรกินได้ หรือจะโหนสลิงก็ได้แต่ต้องเสียเงินนะ เอ้อส่วนใครที่ไม่อยากพายคายัค สามารถเลือกเล่น Tubing ได้นะครับ คือจะเป็นอารมณ์ลอยห่วงยางในแม่น้ำ ระยะทางก็เท่ากับพายเรือคายัคเลย

 

============

 

5. นั่งห่วงยางลอดถ้ำ

       ตอนแรกเราจองแพคเกจนี้ไปละ แล้วก็ไปละด้วยนะ แต่พอไปถึงปากทางเข้าถ้ำฝนตกซะงั้น เค้าบอกน้ำสูงมากเลยลอยเข้าไปไม่ได้ละ เสียดายมาก

============

 

6. บลูลากูน

 

       จะเป็นบ่อน้ำสีฟ้า แต่ช่วงที่เราไปฝนดันตก น้ำนี่เหลืองมากเลย แอบเสียดายอยู่ แต่เห็นในรูปแล้วสีน้ำก็ฟ้าจริงแหละ โดยกิจกรรมที่คนชอบมาเล่นที่นี่กันก็คือกระโดดน้ำ คนเล่นกันเยอะมากกก แนะนำนะครับ ใครจะมาที่นี่ให้มาช่วงเช้านะ เพราะคนจะได้ไม่เยอะ

============

 

7. ขับมอ'ไซค์ดูวิวทุ่งนา และภูเขา

 

 

       อันนี้ฟินมากๆ เช่ามอไซคันนึงขับได้ทั้งวัน บรรยากาศดีโครต จริงๆ เราขับไปบลูลากูนอะแหละ แต่ระหว่างทางมันค่อนข้างไกล ละวิวข้างทางก็สวยด้วย จะจอดแวะตรงไหนก็ได้ แต่จอดมอ'ไซค์ดีๆ หน่อยนะ ไม่งั้นโดนเฉี่ยวเด้อ

 

 

🚌 วิธีการเดินทางมาจากกรุงเทพฯ

 1. ออกเดินทางจากขนส่งในกทม ตอนกลางคืน เพื่อไปถึงอุดรตอนเช้านะครับ โดยนั่งรถทัวร์ไปลง บขส.อุดรธานี จะขึ้นของบริษัทไหนก็ได้ ที่เราเห็นก็จะมีนครชัยแอร์อะดีหน่อย หรือใครจะขึ้นของบขสก็ได้

 2. จะมาถึงอุดรตอนประมาณ 6โมงเช้า ถึงแล้วให้รีบไปจองตั๋วรถไปวังเวียงทันทีเลย ไม่งั้นเดี๋ยวเต็มนะ!! โดยรถจะมีรอบ 08.30 นะครับ นั่งนานมากนะ 7-8 ชั่วโมง พอไปถึงวังเวียงก็ประมาณบ่าย 3-4 แล้วอะ ปล.บางคนอาจจะเลือกพักที่อุดรก่อนคืนนึงแล้วค่อยนั่งรถไปวังเวียงก็ได้นะครับ

  ****เอา passport ไปด้วยนะครับ*** เพราะตอนนั่งรถข้ามไปฝั่งลาวจะต้องผ่านด่านตรวจคนเข้าเมือง และเสียค่าผ่านทางด้วยนะแต่ไม่แพง

  ปล.สามารถแลกเงินไทยเป็นเงินลาว ได้ที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองได้เลยนะ แลกมาทีนึงได้เป็นล้านอะ 55555 เหมือนรวยเลยย

 3. เสร็จแล้วก็จะมาถึงที่วังเวียง ต้องต่อรถสองแถวไปลงที่พักของเราครับ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับโรงแรมที่เราไปพักกันนะ บางที่เค้าอาจมีรถมาบริการรับเราก็ได้ ของเราพักที่เวียงธาราวิลล่า มาถึงวันแรกก็พักดีก่อนเลยย

 

ที่พักที่วังเวียง 🏠

 

 

 • คืนแรก - เรานอนที่ เวียงธารา วิลล่า ดูวิวนาข้าวและถ่ายรูปกับสะพานไม้

 • คืนที่สอง - เรานอนที่ The Elephant Crossing Hotel เป็นที่พักที่สะอาดดีนะครับ และที่สำคัญคืออยู่ติดแม่น้ำซองด้วย!!! แถมฝั่งตรงข้ามแม่น้ำเป็นภูเขา บรรยากาศดีไปอี้กกกก เราซื้อเบียร์ไปนั่งกินตอนเย็น ชิลเลยยยย เบียร์ลาวถูกมากด้วย (ที่นี่เราไม่ได้จองไปก่อนนะ เราขับมอ'ไซค์หาเลย)

 • คืนที่สาม - เราหาที่พักแบบถูกๆพัก เพราะคิดว่าพักแบบดีๆมา2คืนละ วิธีหาคือเราขับมอ'ไซค์วนหาเลยจ้าาา ไม่ต้องจองไปก่อนเลย

 

 

ค่าใช้จ่าย 💸

(ประมาณคร่าวๆ นะครับ)


เราคิดเรท 30,000 กีบ เท่ากับ 100 บาท

 1. ค่าที่พัก เวียงธาราวิลล่า 1,000 บาท
 2. ค่าที่พัก Elephant Crossing 500 บาท
 3. ค่าที่พักคืนที่สาม ไม่จำชื่อแต่รู้ว่าถูก 250 บาท
 4. ค่าอาหาร 11 มื้อ สำหรับ 4 วัน 650 บาท
 5. ค่ารถไปกลับ อุดร-วังเวียง 720 บาท
 6. ค่ารถไปกลับ กรุงเทพ-อุดร 800 บาท
 7. ค่ามอไซ 160 บาท
 8. ค่าน้ำมัน 50 บาท
 9. ค่าทริปเรือคายัค 350 บาท
 10. ค่าขนมกินเล่น+จิปาถะ 200 บาท
 11. ค่าเข้าที่เที่ยว 80 บาท

 

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก เพจโดดเรียนเที่ยว