รีเซต

16 ที่พักสไตล์จีน สวยทั่วไทย เหมือนไปเมืองจีน แต่อยู่แค่เมืองไทย!

16 ที่พักสไตล์จีน สวยทั่วไทย เหมือนไปเมืองจีน แต่อยู่แค่เมืองไทย!
nukkpidet
16 มกราคม 2566 ( 12:30 )
5.8K

     ที่พักสวยๆ หนึ่งในจุดหมายของการไปเที่ยว สำหรับใครที่กำลังมองหา ที่พักสไตล์จีน โมเดิร์นๆ หน่อยๆ ล่ะก็ ตามพิกัดเรามาได้เลยค่ะ เพราะเราได้ รวมที่พักสวย สไตล์จีน ทั่วไทย มาฝากทุกคนแล้ว จะมีที่ไหนน่าไปนอนชิลๆ บ้าง ไปดูกันเลย!

 

 

รวม ที่พักสวย สไตล์จีน ทั่วไทย สวยปัง ถ่ายรูปได้ทุกมุม

 

1. ลีไวน์ รักไทย รีสอร์ต (Lewine Rak Thai Resort)

แม่ฮ่องสอน

 

ภาพจาก : Pepermintchill

 

     ลีไวน์รักไทย รีสอร์ท ที่พักสไตล์บ้านดิน ที่อยู่ท่ามกลางไร่ชาเขียวขจี เป็นบ้านพักที่ตั้งอยู่ตามระดับเขาขึ้นไป ในสไตล์แบบจีนยูนนาน ลักษณะเป็นแบบบ้านดิน สามารถมองเห็นทะเลสาบ และวิวที่สวยงามได้จากที่พักเลย บางทีก็มีหมอกบางๆ สีขาวมาให้เห็นด้วย ต้องบอกเลยว่าเป็นความงามที่น่าตื่นตาตื่นใจมาก เพราะนอกจากวิวจะสวย บรรยากาศดีแล้ว เรายังได้สูดอากาศบริสุทธิ์เข้าไปได้อย่างเต็มปอดเลยค่ะ

🍀 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ลีไวน์ รักไทย รีสอร์ต (Lewine Rak Thai Resort) ที่เที่ยวเเม่ฮ่องสอน

 

ภาพจาก : Pepermintchill

 

================

 

2. Hotel Des Artists, Ping Silhouette

เชียงใหม่

 

     Hotel Des Artists, Ping Silhouette ที่พักสวย ของ เชียงใหม่ แห่งนี้ เป็นความสวยงามที่เน้นงานดีไซน์ ในสไตล์แบบ Modern Chinoiserie ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมจีนและตะวันตกเข้าเอาไว้ด้วยกัน ไม่ว่าจะจะมุมไหนๆ ของโรงแรงมก็สามารถแชะภาพสวยๆ ได้ทั้งนั้น ใครชอบโรงแรมดีไซน์สวยๆ แปลกๆ ไม่เหมือนใคร แนะนำให้มาพักที่นี่เลยค่า

 

================

 

3. โรงแรม ชิโนเฮ้าส์ ภูเก็ต

 

     โรงแรม ชิโนเฮ้าส์ ที่ตั้งอยู่ในเมือง ภูเก็ต นี้ จะเป็นที่พักที่เน้นดีไซน์เป็นหลักเลย เพราะห้องพักมีจะมีความเฉพาะตัว เน้นการดีไซน์ในแบบจีนๆ โดยการออกแบบนั้นก็ยังได้รับอิทธิพลมาจากสไตล์ของ ชิโน-โปรตุเกส ที่เป็นเอกลักษณ์ของที่นี่อีกด้วยค่ะ นอกจากนี้ตัวโรงแรมยังอยู่ไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยวอีกด้วยนะคะ 

 

================

 

4. O'nya Phuket Hotel ภูเก็ต

 

     O'nya Phuket Hotel เป็นโรงแรมบูติกขนาด 24 ห้อง ตกแต่งแบบผสมผสานความทันสมัยเข้ากับสไตล์ชิโนโปรตุกีส ซึ่งคอนเซ็ปต์ของที่นี่ก็คือ ภูเก็ต 24 ชั่วโมง เรียกได้ว่าหลังจากเที่ยวภูเก็ตมาทั้งวันแล้ว เมื่อกลับเข้าที่พักเราก็จะยังคงสัมผัสกับความเป็นภูเก็ตต่อจนกระทั่งเข้านอนนั่นเองค่ะ อีกทั้งที่อ้นหยาเองใช้เฟอร์นิเจอร์นำเข้าจากประเทศจีนเกือบทุกชิ้นด้วย รับรองว่าได้กลิ่นอายสไตล์จีนแท้ๆ เลยค่ะ

 

================

 

5. The Memory at OnOn Hotel ภูเก็ต

 

     The Memory at OnOn Hotel ที่พักกลางเมืองภูเก็ต ใครที่ชื่นชอบห้องพักโทนสีขาว สไตล์ยูโรปล่ะก็ ต้องกรี๊ดอย่างแน่นอน เพราะที่นี่จะตกแต่งเน้นโทนสีขาว ตัดด้วยสีอื่นๆ ในสไตล์แบบจีนๆ อีกทั้งภายในห้องพักยังกว้างขวาง ไม่รู้สึกอึดอัด แถมยังสะอาดอีกด้วย ส่วนเรื่องราคาก็สบายกระเป๋ามากๆ เลยทีเดียวค่ะ

 

================

 

6. ShangHai Mansion Bangkok

เยาวราช กรุงเทพ

 

     มาถึงห้องพักสไตล์จีนใน กรุงเทพฯ กันบ้าง ซึ่งจะน้องมี ShangHai Mansion Bangkok แห่งนี้อยู่ในลิสต์แน่นอนค่ะ เพราะห้องพักและตัวอาคารจะตกแต่งในแบบจีนหรูหรา ย้อนยุคเซี่ยงไฮ้ 1930 อีกทั้งยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครันด้วย โดยแบ่งห้องพักของที่นี่ จะแบ่งออกเป็น 3 รูปแบบด้วยกัน ซึ่งมีการตั้งชื่อตามดอกไม้ ก็คือ Mu Dan, Ying Hua, และ Mei Hua รวมถึงยังมีขนาดและดีไซน์การตกแต่งที่ต่างกันไปอีกด้วยค่ะ

 

================

 

7. AMA Hostel สะพานหัน กรุงเทพ

 

     มากันที่ โฮสเทลสวย ที่สร้างจากบ้านเก่าแก่เกือบ 300 ปี กันบ้าง ที่นี่มีชื่อว่า AMA Hostel Bangkok ซึ่งตั้งอยู่ในบริเวณซอยสะพานหัน ใกล้แหล่งท่องเที่ยวสุดชิค ที่นี่จะมีความสวยงามในสไตล์จีนแบบ Contemporary Chinese House ที่จะแบ่งเป็น 3 ฤดูกาลด้วยกัน โดยในแต่ละชั้นก็จะมีการใช้สีและวัสดุที่ต่างกันออกไปนั่นเองค่ะ ส่วนบริเวณชั้นแรกก็จะเป็นส่วนของ AMA Cafe ให้เราได้นั่งจิบกาแฟในบรรยากาศแบบจีนๆ กันค่ะ

 

================

 

8. Talakkia Boutique Hotel

ตลาดน้อย กรุงเทพ

 

     อีกย่านชื่อดังของ กรุงเทพฯ อย่าง ตลาดน้อย ซึ่งเป็นย่านของชุมชนชาวจีนที่อยู่มาอย่างเนิ่นนาน แน่นอนว่าจะไม่มีโรงแรมสไตล์จีนก็คงจะไม่ได้ โดยที่พักแห่งนี้มีชื่อว่า Talakkia Boutique Hotel หรือ ตั๊ก หลัก เกี้ย ที่แปลว่าตลาดน้อยนั่นเองค่ะ เป็นการดีไซน์แบบจีนเก่าแก่ของย่านนี้ผสานความโมเดิร์นลงไป บอกเลยว่าสวยวินเทจสุดๆ ใครเป็นสายถ่ายรูปน่าจะถูกใจแน่นอนค่า

 

================

 

9. CLOUD on Saladaeng Hostel

ศาลาแดง กรุงเทพ

 

     CLOUD on Saladaeng Hostel เป็นอีกโฮสเทลสไตล์บูติก ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากประเทศจีน ซึ่งเหมือนว่าจะตั้งอยู่ในเยาวราชแบบนั้น แต่จริงๆแล้วอยู่แถวสีลมค่ะ ซึ่งที่นี่เคยเป็นสมาคมมาก่อน แต่ต่อมาได้ถูกปรับปรุงให้กลายเป็นโฮสเทลสไตล์จีนสวยงามแบบนี้ บอกเลยว่าแค่ประตู ก็ฟีลเหมือนเดินเข้าศาลเจ้าจีนแล้วค่า 

 

================

 

10. AWA Koh Chang เกาะช้าง

 

ภาพจาก : Trip Diary : เที่ยวนี้ไปไหนดี

 

     AWA Koh Chang รีสอร์ทสวย ติดทะเล ของ เกาะช้าง แห่งนี้ เป็นอีกหนึ่งที่พักที่มีการตกแต่งแบบจีนโมเดิร์นได้อย่างสวยงามลงตัวมากๆ โดยจะเน้นใช้สีขาว ดำ เทา ตกแต่งลวดลายแบบจีนๆ ที่ไม่เหมือนใครมากๆ บอกเลยว่าทุกมุมสวยจนต้องตามไปแชะกันเลยทีเดียวค่า

🍀 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ AWA Koh Chang (เอวา รีสอร์ท เกาะช้าง)

 

ภาพจาก : Trip Diary : เที่ยวนี้ไปไหนดี

 

================

 

11. The Natural Yurt Resort เขาค้อ เพชรบูรณ์

 

     The Natural Yurt Resort ที่พักเขาค้อ เพชรบูรณ์ โดยจะมีบ้านพักให้เลือกหลายรูปแบบด้วยกัน ทั้ง กระโจมแบบมองโกเลีย บ้านพักสไตล์จีน และห้องพักสไตล์โรงแรมค่ะ ซึ่งที่พักของที่นี่จะตั้งอยู่ใกล้อ่างเก็บน้ำรัตนัยเลย ทำให้บรรยากาศรอบๆ นั้น จะเต็มไปด้วยหมอกในช่วงเช้าๆ นั่นเอง เป็นอีกบรรยากาศที่สวยงามน่าไปนอนอย่างมากค่ะ

 

================

 

12. ชาสารักไทย รีสอร์ท

 

 

     ชาสารักไทย รีสอร์ท หนึ่งใน ที่พักสวย ของ บ้านรักไทย แม่ฮ่องสอน นี้ เป็นที่พักในสไตล์แบบบ้านดินจีนยูนนานนั่นเองค่ะ บรรยากาศรอบๆ ก็รายล้อมไปด้วยไร่ชา และผืนน้ำอันกว้างใหญ่ของทะเลสาบ ซึ่งบรรยากาศแบบนี้นี่แหละค่ะ ที่ทำให้ใครต่อใครก็อยากมานอนชิลที่นี่กัน แถมยังได้จิบชาอุ่นๆ เคล้าลมหนาวด้วยน้า บอกเลยว่าไม่ควรพลาด

 

 

================

 

13. China Town Hotel เยาวราช กรุงเทพ

 

     ถ้าพูดถึงความเป็นจีนของกรุงเทพฯ ก็ต้องมาที่ เยาวราช ค่ะ และแน่นอนว่าที่นี่ก็มีที่พักสวยๆ สไตล์จีนอยู่มากมายหลายแห่งด้วยกัน หนึ่งในนั้นคือ China Town Hotel ที่อยู่ใจกลางถนนเยาวราชนั่นเองค่ะ ภายในก็จะมีการตกแต่งในแบบจีนแน่นอน เน้นใช้สีแดงเสริมความเฮง แต่ก็ยังมีความโมเดิร์นน่าไปนอนพักสักสองคืนอย่างมากเลยค่ะ

 

================

 

14. ยูนนาน รักไทย รีสอร์ท

 

     อีกที่พักสไตล์จีน ที่อยู่ใน บ้านรักไทย ของ แม่ฮ่องสอน นั้น ก็คือ ยูนนาน รักไทย รีสอร์ท (Yunnan Rakthai Resort) ที่พักในสไตล์แบบกำแพงบ้านดินเหมือนกัน ทำให้ภายในอบอุ่นและกันลมหนาวได้เป็นอย่างดีค่ะ ภายในห้องพักก็จะแต่งแบบเรียบง่าย ให้ฟีลที่แตกต่างกับที่พักในเมืองเลย ใครอยากลองมานอนสไตล์นี้ ก็เลือกมาพักที่นี่ได้เหมือนกันค่ะ

 

================

 

15. Ba hao Residence

 

     Ba hao Residence ที่พักสไตล์จีน แบบร่วมสมัยที่อยู่กลาง ซอยนานา แห่งนี้ เป็นความคลาสสิคที่หาชมได้ยากจริงๆ ค่ะ ซึ่งภายในที่พักนั้นจะมีทั้งหมดแค่เพียงสองห้องพักเท่านั้นค่ะ เรียกได้ว่าไพเวทอย่างมาก การตกแต่งก็จะเน้นการใช้โทนไม้ บวกกับความเก่าของตึกแถวนี้ อีกทั้งยังมีมุมกระจกใสให้เราได้ชมวิวสวยๆ ของซอยนานาด้วยน้า ใครชอบหาที่พักสวยๆ สไตล์จีนไปนอนพัก ที่นี่ก็ไม่ธรรมดาเลยนะคะ

 

================

 

16. Old Thai Heng Hotel

 

     Old Thai Heng Hotel เป็นโรงแรมในสไตล์บูติก ที่เป็นอาคารเก่าแก่อายุเก่าแก่กว่า 60 ปีค่ะ ซึ่งโครงสร้างและสัญลักษณ์ของที่นี่นั้นเป็นสไตล์แบบไทยจีนที่หาชมได้ยากแล้ว อีกทั้งยังอยู่ไม่ไกลจากวัดมังกรด้วย ซึ่งภายในห้องพักนั้นจะไม่ได้เน้นใช้สีแดงนะคะ จะเน้นความเป็นโมเดิร์นมากกว่า แต่ก็มีกลิ่นอายความเป็นจีนชัดเจนอย่างมาก จากเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ที่ใช้นั่นเองค่ะ เรียกได้ว่ามีเสน่ห์ที่ไม่มีเหมือนใครจริงๆ

 

================